ภาพข่าวPTTPL จัดอบรมหลักสูตรการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่ ขสมก.

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 1, 2015 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--พีทีที โพลีเมอร์ โลจิสติกส์ เมื่อวันที่27 สิงหาคม 2558 ณ สำนักพัฒนาบุคลากร องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) คุณสมศักดิ์ เปรมมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีทีที โพลีเมอร์ โลจิสติกส์ จำกัด (PTTPL) บริษัทในกลุ่ม ปตท. ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ครบวงจร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมระบบบริหารการขับขี่อย่างปลอดภัยแก่ ขสมก. โดยได้รับเกียรติจาก คุณบุญชนะ รังดิษฐ์ ผู้อำนวยการเขตการเดินรถที่ 5 กล่าวต้อนรับ สำหรับกิจกรรมการอบรม เป็นการบูรณาการทั้งการบรรยายและการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยหัวข้อที่ใช้บรรยายจะมุ่งเน้นทักษะการบริหารปัจจัยต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อความปลอดภัยในการเดินรถ ได้แก่ ทักษะการจัดการพนักงานขับรถ เส้นทาง การขนส่งอุปกรณ์ต่างๆ และทักษะการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม สำหรับการบริหารการจัดการขนส่ง นอกจากนี้ยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อฝึกและเพิ่มพูนทักษะในการจัดทำ Route Card (แผนการเดินรถ) ให้แก่ผู้เข้าอบรม การอบรมระบบการบริหารการขับขี่อย่างปลอดภัยแก่ ขสมก. มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่มาตรฐานการบริหารจัดการความปลอดภัย ในการขนส่งทางรถยนต์ของกลุ่ม ปตท. ตลอดจนเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในด้านความปลอดภัย ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งเป็นบุคลากรระดับหัวหน้าปฏิบัติงานการเดินรถ ขสมก. เพื่อสามารถถ่ายทอดต่อให้พนักงานขับรถ ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น