ภาพข่าวไอแคนแจงโดเมนที่ใช้ภาษาท้องถิ่น คืออนาคตของอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 3, 2015 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เมื่อเร็วๆนี้ ไอแคน (The Internet Corporation for Assigned Names and Numbers - ICANN)องค์กรระดับนานาชาติที่มีหน้าที่หลักในการจัดสรรดูแลโดเมนและไอพีของระบบอินเทอร์เน็ตทั่วโลก จัดงานแถลงข่าว ในหัวข้อ"การพัฒนาระบบชื่อโดเมนและการเติบโตของอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ความเป็นไปได้ของการขยายการเข้าถึงของอินเทอร์เน็ตในภูมิภาค และการใช้อินเทอร์เน็ตในทางสร้างสรรค์เพิ่มมากขึ้น" ทั้งนี้ระบบการตั้งชื่อโดเมนหรือ DNS กำลังขยายตัว และคาดว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 3พันล้านคน และเกือบครึ่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คำบรรยายภาพ (จากซ้าย) มร. เจีย รอง โล ผู้อำนวยการอาวุโสด้านนโยบายและกลยุทธ์ประจำภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคนางสาว รีนาเลีย อับดุล ราฮิม สมาชิกของคณะกรรมการไอแคน นายวรรณวิทย์ อาขุบุตร รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) และมร. สามาด ฮุสเซน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายโครงการชื่อโดเมนจากภาษาท้องถิ่น(Internationalised Domain Names - IDN) มาให้ข้อมูลร่วมกันที่งานไอแคน อนาคตอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก