SCN รุกตลาด CLMV เต็บสูบ ลุยแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ลดความดันก๊าซในเวียดนาม เล็งอนาคตส่งนวัตกรรมขยายตลาดเพิ่มเติมหลังเห็นช่องธุรกิจด้านพลังงานในภูมิภาคเติบโต

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 21, 2015 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ สแกน อินเตอร์ หรือ SCN ประกาศรุกตลาด CLMV ตอกย้ำวิสัยทัศน์ก้าวสู่ผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประเดิมเปิดตลาดในเวียดนาม ลุยแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเครื่องลดความดันก๊าซ ซึ่งบริษัท เป็นเจ้าของสิทธิบัตร ขายให้แก่ปิโตรเวียดนาม พร้อมเล็งอนาคตส่งอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับก๊าซ CNG และ NGVเข้าไปทำตลาดเพิ่มเติม ดร.ฤทธี กิจพิพิธ กรรมการบริหาร ผู้อำนวยการสายงานบริหารและการตลาด บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้ประกอบธุรกิจพลังงานที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนรุกตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์และเวียดนาม) เพื่อผลักดันการเติบโตทางธุรกิจให้ก้าวกระโดด หลังมองเห็นศักยภาพและการเติบโตด้านธุรกิจพลังงานในกลุ่มประเทศดังกล่าวที่มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่ต้องการก้าวสู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานในภูมิภาคเอเชียให้ได้ ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนรุกขยายธุรกิจไปสู่ประเทศเวียดนามเป็นประเทศแรกในกลุ่ม CLMV โดยแต่งตั้งบริษัทHanoi Liquefied Petroleum Gas Import – Export and Investment Joint Stock Company และบริษัท TROUNG THANH ELECTRONIC GAS CORPORATION ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องลดความดันก๊าซธรรมชาติให้แก่ ปิโตรเวียดนาม ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ธุรกิจด้านพลังงานในประเทศเวียดนาม เพื่อนำไปใช้ให้บริการจัดส่งก๊าซธรรมชาติให้แก่อุตสาหกรรมที่ต้องการใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตเพื่อลดต้นทุน โดยเครื่องลดความดันก๊าซธรรมชาติดังกล่าวเป็นการคิดค้นขึ้นโดยบริษัทฯ และได้รับการจดสิทธิบัตรรวมถึงได้รับการคัดเลือกให้เป็นนวัตกรรมแห่งชาติด้านพลังงาน จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว "SCN มีศักยภาพและความพร้อมในการเป็นผู้สนับสนุนนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านพลังงาน เพื่อป้อนความต้องการแก่ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก เราจึงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และนำเสนอเทคโนโลยีให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคนี้ ซึ่งประเทศเวียดนามที่อยู่ในกลุ่ม CLMV ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการรุกธุรกิจครั้งใหม่ของ SCN โดยนำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีลดความดันก๊าซธรรมชาติเข้าไปขายผ่านตัวแทนจำหน่าย ซึ่งเบื้องต้นได้รับการตอบรับที่ดีจากปิโตรเวียดนามที่ได้เริ่มสั่งซื้อเครื่องลดความดันก๊าซธรรมชาติแล้ว 2 ชุด เพื่อนำไปให้บริการขนส่งก๊าซธรรมชาติแก่โรงงานอุตสาหกรรม และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะขายได้อีก 4 ชุด รวมเป็น 6 ชุดภายในสิ้นปีนี้" ดร.ฤทธี กล่าว กรรมการบริหาร ผู้อำนวยการสายงานบริหารและการตลาด SCN กล่าวว่า ในอนาคตบริษัทฯ ยังมีแผนนำนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านพลังงานเข้าไปรุกขยายตลาดในประเทศเวียดนามเพิ่มเติม โดยมีโอกาสนำเสนออุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจก๊าซธรรมชาติทั้ง CNG และ NGV เข้าไปทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายในเวียดนาม ซึ่งจะทำให้ SCNกลายเป็นผู้ขับเคลื่อนธุรกิจก๊าซธรรมชาติในเวียดนามเพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจอีกด้วย พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านพลังงานไปยังประเทศอื่นๆ ในกลุ่ม CLMV เพิ่มเติม เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป