เพย์ออล กรุ๊ป ทุ่มงบกว่า 50 ล้าน เปิดแอพพลิเคชั่นสุดว๊าว ! เดินหน้าจีบพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ ตอกย้ำผู้นำแอพพลิเคชั่น

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 30, 2015 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--พี อาร์ โซลูชั่น เพย์ออล กรุ๊ป จับเทรนด์ตลาดสมาร์ทโฟนมาแรง ควักกระเป๋า 50 ล้านบาท พัฒนาแอพ "เพย์ออล" ตอบสนองไลฟ์ไสต์คนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด "ชีวิตสบาย ใช้จ่ายด้วยเพย์ออล" ลุยจับมือพันธมิตรทุกกลุ่มบริการ หวังตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายให้ใช้จ่ายได้ครบถ้วนเพียงแค่แอพพลิเคชั่นเดียว พร้อมเดินหน้าจับมือพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ ตอกย้ำธุรกิจให้แข็งแกร่ง หลังพบตลาด ช้อปปิ้งผ่านระบบอี-คอมเมิร์ซในประเทศมีอัตราการเติบโตสูงสุด นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ประธานผู้จัดการ บริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า บริษัททุ่มงบ 50 ล้านบาทในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น "เพย์ออล" โดยเริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2556 หลังเห็นทิศทางการเติบโตของตลาด Mobile Device อย่างสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด จึงผลักดันแผนการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพย์ออลระบบ Operation System และแอพพลิเคชั่นซอฟแวร์ที่ตอบสนองการใช้งานสำหรับโทรศัพท์มือถือ และตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยแนวคิด ชีวิตสบาย ใช้จ่ายด้วย เพย์ออล ไม่ว่าจะเป็น การช้อปปิ้ง ดูหนัง ทานอาหาร ฟิตเนส และการทำธุรกรรมทางการเงิน คาดว่าแอพพลิเคชั่นเพย์ออล จะได้รับความนิยมสูงขึ้น จนสามารถผลักดันยอดขายให้กับสินค้าออนไลน์อย่างน้อย 9 เท่าภายในปีนี้ หลังจากที่บริษัทได้เห็นสัญญาณการขับเคลื่อนที่สำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับเพย์ออล โดยเฉพาะแนวโน้มการซื้ออุปกรณ์โทรศัพท์มือถือมากกว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน ทั้งนี้บริษัทได้วางแผนการพัฒนาแอพพลิเคชั่นไว้ 4 เฟส เพื่อให้ครอบคลุมไลฟสไตล์การจับจ่ายของคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น โดยแบ่งเป็น 1. การเปิดแนะนำตัว แอพพลิเคชั่น เพย์ออล ให้สมาชิกได้ทดลองใช้แล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา 2. การพัฒนาคอนเทนต์ต่างๆ ของพาร์ตเนอร์ อาทิ ห้างเซ็นทรัล กลุ่ม CMG และกลุ่มสายการบิน การจองตั๋วเครื่องบินจากทั่วโลกในแอพพลิเคชั่นเดียว 3. การพัฒนาคอนเทนต์ด้านเอ็นเตอร์เทนเมนท์ต่าง ๆ อาทิ การสั่งอาหารดิลิเวอรี่ หรือดาวน์โหลดเพลง และ 4. การพัฒนาอุปกรณ์ให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของร้านค้าอื่นๆได้ ตลอดจนการนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย อย่างไรก็ดี เพื่อให้บริการของ เพย์ออล ครอบคลุมทุกไลฟสไตล์เพิ่มมากขึ้น ล่าสุด เพย์ออล วางแผนเปิดให้บริการเพิ่มเติม แก่สมาชิกเป็น 8 ช่องทาง ได้แก่ 1. เพย์ดีล (Pay Deal) โดดเด่นด้วยดีลส่วนลดพิเศษ จากร้านค้าชั้นนำ สามารถค้นหาและเลือกดีลพิเศษ ที่เหมาะกับตัวคุณ แหล่งรวบรวมคูปองส่วนลดร้านอาหาร สินค้าและบริการต่างๆ กว่า 100 คูปองในปัจจุบัน 2. เพย์ช็อป (Pay Shop) แหล่งรวมสินค้าของแท้ แบรนด์เนมชั้นนำ ให้คุณเพลิดเพลินในการเลือกซื้อ สินค้าหลากหลายกว่า 1,500 รายการพร้อมจัดส่งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญถึงบ้านคุณ 3. เพย์แคช (Pay Cash) สามารถใช้จ่ายสินค้าหรือบริการ ตามร้านอาหารและร้านค้าชั้นนำที่รวมรายการ โดยใช้สมาร์ทโฟนของคุณพร้อมรับเงินคืนกลับ 4. เพย์บิล ( Pay Bill) ชำระค่าสาธารณูปโภคได้ค่าสินค้า และบริการต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน มากกว่า 300 รายการ เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณ 5. เพย์ทริป ( Pay Trip ) รวบรวมทริปท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้คุณได้เลือกท่องเที่ยวแบบสบาย สนุกและคุ้มค่าตามไลฟ์สไตล์ของคุณ 6. เพย์ดรีม ( Pay Dream ) บริการดูดวงทางโทรศัพท์แบบส่วนตัวกับหมอดูชื่อดังระดับประเทศ ทั้งเรื่องงาน การเงิน ความรัก ปฏิทินฤกษ์มงคล และด้านต่างๆ ตามที่คุณต้องการ 7. เพย์สตาร์ ( Pay Star ) แอพฯ เดียวที่รวบรวมสินค้าสุดพิเศษจากศิลปินดาราที่คุณชื่นชอบ อาทิ กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง แอคเซสเซอรี่สุดเก๋ รวมถึงสินค้าลิมิตเต็ดต่างๆ ที่นำมาให้คุณเลือกช้อปอย่างจุใจในราคาสุดคุ้ม 8. เพย์ฟู้ด ( Pay Food ) ผู้ช่วยแนะนำเมนูอาหารอร่อยๆ จากร้านดังทั่วประเทศที่จะส่งให้คุณถึงบ้าน ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นเพย์ออลสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ IOS และ Android ซึ่งทุกคนสามารถดาวน์โหลดและสมัครใช้บริการได้ง่ายๆ ถึง 2 รูปแบบคือ 1. การลงทะเบียนแบบ DSI (Free User) สามารถทำได้ง่ายๆ โดย เข้าไปที่เมนู "ลงทะเบียน" และกรอกรายละเอียดในแอพพลิเคชั่น จากนั้น ระบบจะส่งรหัส OTP ให้คุณทาง SMS เพื่อยืนยันตัวตน เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอน คุณจะได้ Username และ Password เพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่น ในส่วนของ การอัพเกรดเป็น USI (VIP) คุณสามารถเลือกเมนูอัพเกรด จากนั้นกรอกรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน เพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน นายรัฐภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีพาร์ตเนอร์ที่ร่วมกับเพย์ออลกว่า 400 บริษัท แบ่งเป็นสินค้าของบริษัทกว่า 100 รายการ สินค้าเพย์ช้อปประมาณ 1,000 รายการ อีกทั้งบริษัทได้เซ็นสัญญากับบริษัทชั้นนำจากประเทศจีน ชื่อ อ้าย เจีย โหยว ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของปักกิ่ง และเป็นผู้นำด้านแอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 3 ของประเทศจีน ที่มีกลุ่มสมาชิกเป็นลูกค้าชาวจีนกว่า 2 ล้านคน และจะมีการให้คนจีนที่มาเที่ยวในประเทศไทยใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นเพย์ออล นับเป็นต้นแบบความร่วมมือกันด้านการให้บริการแอพฯ ที่สำคัญของทั้ง 2 ประเทศ ทั้งนี้เพย์ออลยังเตรียมแผนเข้าสู่ตลาด AEC ด้วยการร่วมมือกับประเทศเวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ เมียนมาและสปป.ลาว โดยใช้แอพพลิเคชั่นเพย์ออลเป็นตัวกลางในการรวบรวมทั้งผู้ซื้อ ผู้จำหน่ายสินค้า บริการและส่วนลดต่าง ๆ สำหรับสมาชิก โดยที่ผ่านมาบริษัทได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการต่างๆ เป็นอย่างดีในการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับแอพพลิเคชั่นเพย์ออล หลังจากผู้ประกอบการเห็นแนวคิดของการบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยล่าสุดบริษัทได้จับมือกับ มร.โจว ซู ตง ประธานกรรมการ บริษัท อ้ายเจียโหยว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำยักษ์ใหญ่ด้านแอพพลิเคชั่นยอดนิยมจากประเทศจีน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้จ่าย ถือเป็นการตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคยุคใหม่ด้วยแนวคิด "ชีวิตสบาย ใช้จ่ายด้วยเพย์ออล" ตอกย้ำความแข็งแกร่งทางธุรกิจให้เพย์ออล ก้าวสู่ผู้นำอันดับหนึ่งด้านแอพพลิเคชั่นอัจฉริยะรายแรกของประเทศไทย และพร้อมต่อยอดการขยายธุรกิจเพย์ออลในประเทศจีน และกลุ่มประเทศอาเซียนในอนาคตอันใกล้นี้ โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีสมาชิกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นเพย์ออลทั้งสิ้น 100,000 ราย และจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,000,000 รายใน ปี 2559