Thailand Mobile Expo 2015 Showcase ชื่นมื่นส่งท้ายปี ยอดผู้ชมงาน และยอดเงินสะพัดสูงเกินคาด

ข่าวเทคโนโลยี Monday October 5, 2015 17:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--เอ็มวิชั่น บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Samsung, OPPO, i-mobile,Microsoft, Sony, LG, Wiko, vivo, Huawei, Acer, Asus, Lenovo, ZTE และ Meizu ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS, DTAC, TrueMove H และบริษัทคู่ค้า จัดงาน "Thailand Mobile Expo 2015 Showcase" ครั้งที่ 22มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเมื่อวันที่ 1– 4 ตุลาคมที่ผ่านมา นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน"Thailand Mobile Expo 2015Showcase" ว่าการจัดงานในครั้งนี้มีภาพรวมที่ดีเกินคาดด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานกว่า 6 แสนคน และ ยอดเงินสะพัดภายในงาน1.6 พันล้านบาท เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นถึง 30%เมื่อเทียบกับการจัดงานในครั้งก่อน ผิดไปจากเดิมที่มองว่ายอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงาน จะอยู่ในระดับที่ทรงตัว หรือมีตัวเลขสูงกว่าการจัดงานครั้งก่อนไม่มากนัก ซึ่งการที่ยอดเงินสะพัดเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่ายอดผู้เข้าชมงานแทบจะไม่ได้เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นเพราะว่าเหล่าผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สินค้า, โอเปอร์เรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย และบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ ยังคงรู้สึกกังวลกับสภาวะเศรษฐกิจซึ่งยังมีทิศอนาคตไม่ชัดเจน จึงอยากใช้โอกาสในการจัดงานจัดงานครั้งนี้กระตุ้นยอดขายให้ได้มากที่สุด ด้วยการแข่งขันในเรื่องของส่วนลดราคาเครื่องรวมไปถึงโปรโมชั่นสุดคุ้มจากบัตรเครดิตส่งผลให้เกิดการบอกต่อในโลกโซเชียลจนสามารถเพิ่มจำนวนให้มีผู้สนใจเข้ามาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าภายในงานอย่างล้นหลามแม้ว่าภาวะเศรษฐกิจโดยรวมยังคงอยู่ในภาวะซบเซา อีกทั้งในช่วงเวลาของการจัดงานยังได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง อันส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนที่ตั้งใจมาเข้าร่วมงานก็ตาม นายโอภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ตัวเลขรวมของยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานอยู่ในระดับที่ดีเกินคาด ทางบริษัทฯ ผู้จัดงาน ต้องขอขอบคุณผู้เข้าชมงานทุกท่าน รวมไปถึงบริษัทคู่ค้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งให้การจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ที่ต้องการกระตุ้นตลาดมือถือให้กลับมาคึกคัก เพื่อเป็นอีกปัจจัยในการส่งเสริมให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศกลับมาสดใสอีกครั้ง สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ ได้พุ่งเป้าไปที่สมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ด้วยเหตุที่ได้มีปรับราคาลดลงทั้งตลาดมือถือ อีกทั้งภายในงานยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มตามที่ได้กล่าวมาในข้างต้น ทำให้กลุ่มผู้บริโภคที่ตั้งใจจะเปลี่ยนมือถือระดับ Hi-End เครื่องใหม่ แต่ยังคงชะลอการซื้อมาตั้งแต่ต้นปี เนื่องด้วยภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยให้เปลี่ยนมือถือใหม่ที่มีราคาสูงได้ตัดสินใจมาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนภายในงานครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในส่วนของพื้นที่จัดแสดงงานMobile Game Zone ก็ยังคงมีการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะบูธMOL ซึ่งได้ร่วมกับ DTAC เปิดตัวบัตรเติมเงินเกมออนไลน์Happy Cash Card ภายในงาน ก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างดี ตอกย้ำให้เห็นถึงทิศทางของตลาดเกมออนไลน์บนมือถือที่ยังคงเติบโตต่อไปได้อีก นายโอภาสกล่าวปิดท้าย แล้วพบกันใหม่ที่งาน "Thailand Mobile Expo 2016" ครั้งที่ 23มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่11 – 14กุมภาพันธ์ 2559ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา10.00 - 20.00 น. เป็นต้นไป