ไอเน็ต จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ ซิมบร้า รุกตลาดการให้บริการอีเมล์แอสอะเซอร์วิส

ข่าวเทคโนโลยี Monday November 23, 2015 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--New WaveMKT Network บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีและคลาวด์เซอร์วิสชั้นนำของไทย เปิดเผยถึงความสำเร็จในให้บริการอีเมล์ออน คลาวด์เรียกว่า Email as a Service (EaaS) โดยเลือกใช้งานแพลตฟอร์ม Zimbra ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Synacor Inc ในการให้บริการอีเมล์ภายในประเทศไทยที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสำหรับลูกค้าระดับองค์กร ทุกวันนี้อีเมล์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับองค์กรเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนอกจากใช้ในการสื่อสารแล้ว บทบาทที่สำคัญอย่างหนึ่งของอีเมล์ต่อไปในอนาคตคือ สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการระบุตัวตน (Identification หรือ ID) ของบุคคลเพื่อใช้ยืนยันสิทธิในการทำธุรกรรมต่างๆ โดยเฉพาะธุรกรรมทางด้านอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย ดังนั้นการมีระบบอีเมล์ที่มีประสิทธิภาพ ความปลอดภัยสูงและตั้งอยู่ในประเทศไทย จะทำให้องค์กรสามารถไว้วางใจกับการทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันทุกองค์กรมีการนำระบบไอทีเข้ามาใช้งาน ประกอบกับวิถีการทำงานในยุคดิจิตอลซึ่งต้องการความเป็นโมบิลิตี้ (mobility) มากขึ้น รวมทั้งยังต้องสามารถทำงานได้จากหลายอุปกรณ์ (multiple devices) ซึ่งเป็นมีความจำเป็นอย่างสูงในยุคปัจจุบัน แต่การลงทุนสร้างระบบเมล์เองอาจเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าในด้านฮารด์แวร์ ซอฟต์แวร์ ระบบเครือข่ายเพื่อเชื่อมต่อได้จากทุกที่ รวมถึงต้องมีบุคคลากรในการดูแลระบบให้มีความเสถียรภาพและปลอดภัยสูงสุด ดังนั้นการใช้บริการ Email as a Service จากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในยุคนี้ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที และคลาวด์เซอร์วิสชั้นนำ ที่มีมาตรฐานการให้บริการเทียบเท่าระดับสากล ร่วมมือกับบริษัท Synacor, Inc ผู้ให้บริการอีเมล์แพลตฟอร์มชั้นนำของโลกในนาม Zimbra ผสานความร่วมมือการให้บริการอีเมล์ออนคลาวด์ในรูปแบบ Email as a Service (EaaS) ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย เหมาะสำหรับการใช้งานขององค์กรตั้งแต่ขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ไปถึงองค์กรขนาดใหญ่ พร้อมที่จะส่งมอบบริการอีเมล์ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งาน ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยและมีเสถียรภาพ เพื่อให้องค์กรและธุรกิจต่างๆ มั่นใจในการติดต่อสื่อสาร คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า " ไอเน็ต รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับโอกาสสำคัญที่จะทำงานร่วมเป็นพันธมิตรกับ Synacor Inc ในครั้งนี้ นี่คือเครื่องพิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำของบริษัทฯ ในการนำโซลูชันด้านการให้บริการ Managed Service Providers ระดับโลกอย่าง Zimbra ผสานเข้ากับคลาวด์อินฟราสตรัคเจอร์ของไอเน็ต ที่มีการควบคุมคุณภาพการให้บริการและความปลอดภัยได้ตามมาตรฐานสากลเข้าด้วยกัน ในการให้บริการ EaaS อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งานของลูกค้า ในปัจจุบันไอเน็ตมีผู้ใช้บริการแล้วมากกว่า 50,000 ยูสเซอร์ ซึ่งนับเป็นผู้ให้บริการ Email as a Service บนแพลตฟอร์ม Zimbra ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้" คุณ Marcus Teo รองประธานภูมิภาคและผู้จัดการทั่วไป บริษัท Synacor กล่าวว่า " เรารู้สึกยินดีเช่นกันในการได้เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ที่จะช่วยให้เราสามารถขยายตลาดของเราในประเทศไทย การเป็นพาร์ทเนอร์กันจะทำให้เราสามารถที่จะมอบระบบแพลตฟอร์ม Zimbra (ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ Synacor) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรที่ต้องการดึงเอาประโยชน์สูงสุดจากโซลูชันด้านการสื่อสารที่ติดตั้งตั้งบนคลาวด์อินฟราสตรัคเจอร์ที่สามารถขยายได้ในอนาคตและที่สำคัญเป็นมาตรฐานเปิดมาใช้งานได้อย่างเต็มที่" เกี่ยวกับ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET ผู้ให้บริการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที และคลาวด์เซอร์วิสชั้นนำ (ICT Infrastructure as a Service Provider) ด้วยประสบการณ์การให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตและไอซีทีโซลูชั่นมายาวนาน ประกอบกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาแนวทางการให้บริการเป็น ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที (ICT Infrastructure as a Service Provider) เพื่อมุ่งมั่น คิดค้น พัฒนานวัตกรรม สินค้า บริการและแอพลิเคชั่นส์ต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งระบบโครงข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจอย่างต่อเนื่องด้วยมาตรฐานระดับสากล สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.inet.co.th เกี่ยวกับ Synacor Synacor (NASDAQ:SYNC) เป็นบริษัทผู้นำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำที่สามารถนำมาปรับใช้ได้จริงและเชื่อถือได้อย่างสูง (trusted technology deployment) สามารถให้บริการได้บนหลากหลายแพลตฟอร์มและเป็นคู่ค้าร่วมในการให้คำปรึกษาแก่คู่ค้าและนำเสนอระบบ (revenue partner) สำหรับผู้ให้บริการวีดีโอ อินเทอร์เน็ตและระบบการสื่อสารแบบต่าง ๆ รวมทั้งโรงงานผลิตอุปกรณ์และองค์กรขนาดใหญ่ทั้งหลาย นำเสนอประสบการณ์และการโฆษณายุคใหม่บนรูปแบบจอภาพที่หลากหลายไปยังลูกค้าขององค์กรเหล่านี้ซึ่งต้องการปรับนำเทคโนโลยี่มาใช้ (implementation) ที่สามารถขยายได้ตามการใช้งาน (scalable) มีข้อมูลที่นำมาใช้ได้จริง(actionable data) และเป็นระบบที่ทันสมัยและซับซ้อน (sophisticated) โดยล่าสุด Synacor ได้ทำการควบรวมกิจการกับ Zimbra, Inc สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.synacor.com เกี่ยวกับ Zimbra Zimbra Collaboration Suite เป็นชุดซอฟต์แวร์ด้านเซิรฟเวอร์ที่รวมบริการที่เป็นหัวใจในการประสานงานขององค์กรอย่าง email, calendar และ address book รวมทั้ง document management ที่มีโปรแกรม word processor และ spreadsheet แบบออนไลน์ โดยข้อมูลทั้งหมดผู้ใช้สามารถกำหนดสิทธิและ share ให้กันเพื่อทำงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการของ Zimbra Collaboration Suite จากที่ไหนก็ได้ผ่านเว็บ Zimbra Web Client และบนมือถือด้วย Zimbra Mobile Web Client หรือจะใช้โปรแกรม email client อย่าง Outlook, Outlook Express, Thunderbird, Evolution ก็ได้ แพลตฟอร์ม Zimbra นี้ยังมีระบบความปลอดภัยเชิงลึก ทำให้ผู้ให้บริการและผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มด้านการสื่อสารที่มีความปลอดภัย เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ไปถึงองค์กรขนาดใหญ่