ปตท. มอบส่วนลดเอ็นจีวีตามนโยบายรัฐ มุ่งช่วยเหลือผู้ใช้รถสาธารณะต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 18, 2015 09:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--ปตท. นายสมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. พร้อมดำเนินตามมติคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 ที่ไม่ต่ออายุโครงการบัตรเครดิตพลังงานเอ็นจีวีที่จะสิ้นสุดในวันที่วันที่ 31ธันวาคม 2558 แต่ให้ขยายมาตรการให้ส่วนลดราคาก๊าซเอ็นจีวีสำหรับรถโดยสารธารณะอีก 1 ปี (มกราคม –ธันวาคม 2559) ด้วยการใช้บัตรส่วนลดราคาเอ็นจีวีฯ เพื่อชำระค่าก๊าซฯ เป็นเงินสดเพียงบัตรเดียว ทั้งนี้ ผู้ถือบัตรเครดิตฯ ที่ต้องการใช้วงเงินเครดิตเพื่อชำระค่าก๊าซเอ็นจีวี สามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ภายในเวลา 21.30 น. อย่างไรก็ตาม ปตท. ยังผ่อนผันให้ผู้ถือบัตรเครดิตฯ กว่า 90,000 ราย สามารถใช้บัตรเพื่อซื้อก๊าซเอ็นจีวีในราคาที่ได้รับส่วนลดฯ ได้จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 เพียงต้องชำระค่าก๊าซฯ เป็นเงินสดเท่านั้น ขณะเดียวกัน ปตท. จะเปิดบริการเปลี่ยนจากบัตรเครดิตพลังงานเอ็นจีวีของธนาคารกรุงไทยเป็นบัตรส่วนลดราคาเอ็นจีวี ของ ปตท. ในระหว่างวันที่ 15 มกราคม–29 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้าไอที สแควร์ บริเวณแยกหลักสี่ – แจ้งวัฒนะ เฉพาะวันจันทร์–วันศุกร์ เวลา 9.00 – 16.00 น. (เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) โดยผู้ที่มาติดต่อขอเปลี่ยนบัตรต้องเตรียมเอกสารสำคัญให้ครบถ้วน ประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่สาธารณะ บัตรประจำตัวผู้ขับรถ (ใบแสดงด้านหน้ารถ/ บัตรเหลือง) และบัตรเครดิตพลังงานเอ็นจีวี ซึ่ง ปตท. ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาเงื่อนไขในการทำบัตรและ การใช้บัตรส่วนลดราคา NGV ในครั้งนี้ อนึ่ง สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่มีบัตรส่วนลดราคาเอ็นจีวี (บัตรสีเงิน) อยู่แล้ว ได้แก่ รถบัสโดยสาร/ รถสองแถวร่วม ขสมก. รถตู้/ รถบัสโดยสารร่วม บขส. และ รถแท็กซี่ที่ให้บริการในต่างจังหวัด สามารถใช้บัตรดังกล่าวที่ยังไม่หมดอายุ เพื่อซื้อก๊าซเอ็นจีวีในราคาที่มีส่วนลดได้ตามปกติ โดยไม่ต้องเปลี่ยนบัตรใบใหม่แต่อย่างใด นายสมเกียรติ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการบัตรส่วนลดราคาเอ็นจีวี เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือค่าเชื้อเพลิงให้กับผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับผู้ใช้บริการรถโดยสารฯ ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการอย่างแท้จริง"