แอ็กซิสเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์กล้องระบบเครือข่ายรูปทรง Bullet-style ความละเอียดระดับ HDTV เพื่อต่อกรกับสภาพแสงที่เป็นอุปสรรค

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 12, 2016 15:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE เป็นกล้องที่มีความละเอียดระดับ HDTV 1080p มีอัตราเฟรมเรทมากที่สุดถึง 60 fps จึงให้ภาพคุณภาพสูง และยังมีฟีเจอร์ Lightfinder และ Wide Dynamic Range (WDR) - Forensic Capture ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของแอ็กซิสที่ช่วยให้สามารถควบคุมคุณภาพของภาพแม้ในสภาพแสงที่ท้าทายและมีความซับซ้อนที่สุด กล้องทั้งสองรุ่นนี้เหมาะกับใช้เป็นวิดีโอเฝ้าระวังตามสี่แยกจราจร หรือตามทางเดินในเขตเมือง ชานชาลาสถานีรถไฟ บริเวณที่มีการขนถ่ายสินค้า อาคารในสนามบิน และโชว์รูมของร้านค้าปลีกต่างๆ ที่มีบานหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าซึ่งกล้องต้องทำหน้าที่ถ่ายภาพสะท้อนแสง แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำตลาดกล้องวิดีโอบนระบบเครือข่ายเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่ AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE กล้องระบบเครือข่ายรูปทรง Bullet-style ความละเอียดระดับ HDTV ที่ใช้เป็นวิดีโอตรวจการณ์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง มาพร้อมเทคโนโลยีซิบสตรีมของแอ็กซิสที่ช่วยให้ใช้แบนด์วิธต่ำและลดพื้นที่การจัดเก็บได้เฉลี่ย 50% หรือมากกว่านั้นเมื่อเทียบกับมาตรฐานการบีบอัดแบบ H.264 เทคโนโลยี Lightfinder ที่ติดมากับกล้องช่วยให้กล้องทั้งสองรุ่นนี้สามารถจับภาพวิดีโอเป็นสีได้แม้ในสภาพแสงที่ต่ำมากๆ นอกจากนี้กล้องทั้งสองรุ่นยังมีฟีเจอร์ Wide Dynamic Range (WDR) - Forensic Capture ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้กล้องรับมือกับฉากเหตุการณ์ที่ซับซ้อนได้ด้วยความคมชัดสูง เช่น ความท้าทายจากแสงอาทิตย์ที่ทำให้เกิดทั้งโซนที่สว่างมากและพื้นที่ที่อยู่ในเงามืดในขณะเดียวกัน นายธงชัย วัฒนโสภณวงศ์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ กล่าวว่า "AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE เป็นกล้องระบบเน็ตเวิร์ครูปทรง Bullet-style ที่มีขนาดกะทัดรัดและราคาประหยัด ใช้เทคโนโลยีการประมวลผลภาพที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อระบุตัวตนได้ชัดเจนแม้ในสภาพแสงที่ท้าทายที่สุด กล้องทั้งสองตัวนี้สามารถติดตั้งได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความโดดเด่นของชุดหุ้มกล้องตัวใหม่ของเราเพื่อป้องกันสภาพอากาศเลวร้ายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันกล้องจากฝนที่ตกหนัก" AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE มีโครงขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา ทั้งยังมีตัวยึดที่จะใช้ติดผนังหรือเพดาน และอุปกรณ์เสริมเพื่อการติดตั้งอีกหลากหลายเพื่อให้ติดตั้งได้ง่ายมากขึ้น กล้องทั้งสองรุ่นนี้ติดตั้งง่ายด้วยฟังก์ชั่นการซูมและการตั้งโฟกัสเพื่อปรับจูนภาพได้จากระยะไกลผ่านคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ตรงข้ามกับกล้อง นอกจากนี้ยังมีตัวนับจำนวนพิกเซลซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้ความละเอียดของภาพตามจำนวนพิกเซลที่ต้องการ ฟังก์ชั่นแสดงภาพแบบ Corridor Format ของแอ็กซิส ช่วยให้สามารถใช้มุมมองอัตราส่วนกว้างยาว 16:9 ได้อย่างเต็มรูปแบบเมื่อใช้ตรวจตราพื้นที่ที่มีมุมมองแคบเช่นบันได ระเบียง ช่องทางเดิน หรืออุโมงค์ นอกจากนี้ตัวควบคุม P-Iris ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้ระยะชัดลึกและชัดตื้น ความละเอียด ความคมชัดและความชัดเจนของภาพ ที่เหมาะสมที่สุด AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE มีพอร์ต I/O ที่สามารถทำหน้าที่แจ้งไปยังแผงหรือตัวควบคุมสัญญาณแจ้งเตือนของเครื่องส่งสัญญาณได้อีกด้วย กล้องทั้งสองรุ่นนี้ใช้ภาคจ่ายไฟผ่านอีเธอร์เน็ตเป็นตัวจ่ายไฟให้กับกล้องผ่านระบบเน็ตเวิร์ค จึงไม่ต้องใช้สายไฟและลดค่าติดตั้งลงได้ นอกจากนี้ AXIS P1435-LE ยังมีฟีเจอร์ OptimizedIR ซึ่งเป็นเทคโนโลยี IR LED ที่ประหยัดไฟของแอ็กซิส โดยจะทำการส่องสว่างอัตโนมัติในที่เกิดเหตุที่มืดสนิท และสามารถจับภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้ถึง 30 เมตร (100 ฟุต) ได้อย่างชัดเจน AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE ได้รับการสนับสนุนจากซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมจากโครงการพาร์ทเนอร์ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นของแอ็กซิส (Axis Application Development Partner: ADP) และ AXIS Camera Station กล้องทั้งสองรุ่นยังรองรับการใช้งานกับ AXIS Camera Application Platform และ ONVIF เพื่อช่วยบูรณาการระบบของกล้องได้อย่างไม่ยุ่งยากและเพื่อให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นใช้ความสามารถในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาดให้กับกล้อง AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE วางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของแอ็กซิส ชมภาพผลิตภัณฑ์และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.axis.com/press-center/media-resources/photos?/corporate/press/press_material.htm?key=p14series