EA ปฏิเสธข่าวไฟไหม้โรงงานไบโอดีเซลที่จังหวัดปราจีนบุรี

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 2, 2016 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--IR network บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ปฏิเสธข่าวไฟไหม้โรงงานไบโอดีเซล ในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ระบุเป็นเพียงกลุ่มควัน จากหอกลั่น 1 ใน 4 หอกลั่นที่ใช้ในกระบวนการผลิตเท่านั้น เนื่องจากเกิดความขัดข้องในกระบวนการทำงานของพนักงาน ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่ระบบการผลิต ยังผลิต B100 ได้เป็นปกติ หลังจากที่มีรายงานข่าวระบุว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานไบโอดีเซลของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) ที่เขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี อำเภอหนองกี่ จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อเวลา 20.30 น. ในวันเสาร์ที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EA ชี้แจงว่า เหตุการณ์ในวันดังกล่าวได้เกิดเป็นเพียงกลุ่มควันขึ้นในบริเวณหอกลั่นของบริษัท ซึ่งโดยปกติจะมีการทำความสะอาดหอกลั่นเป็นประจำทุกเดือน โดยในระหว่างที่พนักงานปฏิบัติหน้าที่นั้น ได้เกิดข้อผิดพลาดจากการปฏิบัติงานผิดขั้นตอน จึงทำให้เกิดกลุ่มควันขึ้น ทั้งนี้ หอกลั่นของโรงงานไบโอดีเซลที่เกิดกลุ่มควัน เป็น 1 ใน 4 หอกลั่นของ บริษัทฯ ซึ่งอยู่ระหว่าง ทำความสะอาด และไม่ได้เดินเครื่องอยู่แล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลกระทบกับกระบวนการผลิตในภาพรวมแต่ประการใด