ซัมซุง กาแลคซี่ เอ (2016) ดีไซน์หรู ระดับพรีเมียม เปิดแอพพลิเคชันได้สูงสุด 5 แอพ* ในหน้าจอเดียว เล่นเฟซบุ๊คพร้อมไลน์ได้สบาย พร้อมหน่วยความจำ 48 GB

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 5, 2016 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--เวิรฟ ซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทโฟนจากซีรีส์กาแลคซี่ เอ (Galaxy A) เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด "ซัมซุง กาแลคซี่ เอ (2016)" มาพร้อมดีไซน์หรู ระดับพรีเมียม ขอบเครื่องเมทัลสวยงาม ทนทานกว่าเคยด้วยหน้าจอกระจก Gorilla Glass 4 หมดกังวัลเรื่องรอยขีดข่วน มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 5.2 นิ้ว ในรุ่นกาแลคซี่ เอ 5 (2016) (Galaxy A5 (2016)) และ 5.5 นิ้ว ในรุ่นกาแลคซี่ เอ 7 (2016) (Galaxy A7 (2016)) ตัวเครื่องบาง พร้อมขอบจอบางเพียง 2.7มม. จึงจับได้ถนัดมือ ถือเล่นได้นาน เร็วแรงทันใจด้วยหน่วยประมวลผล Octa Core 1.6 GHz ใช้งานแอพพลิชันพร้อมกันแบบไม่มีสะดุด ได้สูงสุด 5 แอพ* ในหน้าจอเดียว จะเล่นเฟซบุ๊คพร้อมแชทไลน์กับเพื่อนไปด้วยก็ทำได้อย่างสบาย คุณสมบัติกล้องถ่ายภาพที่ดียิ่งขึ้นให้ภาพถ่ายและวีดีโอที่ทั้งสว่างและชัดสดใส ด้วยความก้าวล้ำของระบบ ที่มีทั้งเทคโนโลยีเลนส์ที่ป้องกันภาพสั่นไหว (Optical Image Stabilization – OIS) รวมถึงเลนส์กล้องที่มีขนาดรูรับแสงกว้าง F1.9 ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดในสภาพแสงน้อย ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัติQuick Launch ทำให้เปิดกล้องพร้อมใช้งานได้ในเวลาไม่ถึง 1 วินาทีโดยการดับเบิ้ลคลิ๊กที่ปุ่มโฮม โหมดถ่ายภาพเซลฟี่ได้สนุกหลากหลาย ด้วยคุณสมบัติต่างๆ อาทิ Smart Selfie แค่ยกมือก็ถ่ายภาพได้ Wide Selfie เซลฟี่ภาพพาโนรามามุมกว้าง และ Beautifying Effects แต่งภาพสวยอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกันคุณสมบัติหลากหลายช่วยให้ชีวิตสมาร์ทกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Fast charging ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วทันใจ เสียบชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตต่อได้ถึงเกือบ 1 ชั่วโมง ระบบสแกนลายนิ้วมือสำหรับป้องกันข้อมูลสำคัญ ช่องเสียบ Micro SD card ให้เก็บข้อมูล รูป หนัง หรือเพลงได้มากเท่าที่ต้องการ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ (2016) วางจำหน่ายแล้วในเมืองไทย ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 5 (2016) ราคา 13,900 บาท มี4 สีให้เลือกคือทอง ขาว ดำและชมพู และ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 7 (2016) ราคา 15,900 บาท โดยมี 3 สีให้เลือกคือทอง ขาวและดำ ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมหน่วยความจำ 48 GB (ความจำตัวเครื่อง16 GB พร้อม Micro SD card ขนาด 32 GB) โดยสามารถเพิ่มหน่วยความจำ SD card ได้สูงสุดถึง 132 GB สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าซัมซุง 02-689-3232 หรือโทรฟรีจากโทรศัพท์บ้าน 1-800-9-3232 *เฉพาะใน ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 7 (2016) ในขณะที่ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 5 (2016) เปิดได้สูงสุดได้ 2 แอพในหน้าจอเดียว