ซีเอส ล็อกซอินโฟ นำร่องชุมชนต้นแบบ!!! ติดตั้งระบบศูนย์ไอซีทีชุมชนเมืองมาย จังหวัดลำปาง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday February 10, 2016 15:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ซีเอส ล็อกซอินโฟ บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) มีแนวทางที่จะสานต่อโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง เพื่อเป็นการสานต่อโครงการให้มีความต่อเนื่องภายใต้แนวคิด "การศึกษาไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง" โดยมุ่งเน้นการสร้างคุณค่าและประโยชน์ร่วมกันระหว่างองค์กรและสังคม (Creating Shared Value-CSV) เป็นการนำเทคโนโลยีไอซีทีเข้าไปช่วยเหลือทางด้านการศึกษาของชุมชน ชุมชนต้นแบบ!!! กับโครงการติดตั้งระบบให้กับศูนย์ไอซีทีชุมชนเมืองมาย จังหวัดลำปาง ภายใต้โครงการ SMART CLICK คิดสร้างสรรค์แบ่งปันความรู้สู่ชุมชน ตอน: สร้างศูนย์ไอซีทีต่อยอดความรู้มอบสู่ชุมชน ได้รับความร่วมมือจากคณะอาจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง และคณะอาจารย์ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง เข้ามาเป็นพันธมิตรในการจัดทำโครงการฯ โดยการสนับสนุนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ สื่อการเรียนการสอน รวมถึงระบบ WiFi ชุมชนแห่งการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด " การศึกษาไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง" เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มโอกาสและช่องทางการเข้าถึงสารสนเทศเชิงสร้างสรรค์ให้แก่ชุมชน และการเข้าถึงข้อมูลเทคโนโลยีสารสนเทศของประชาชนทุกคน ทุกกลุ่ม อย่างทั่วถึง และเท่าเทียมกัน