“ไป่ตู้” เผยผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์จากทั่วโลกล่าสุด

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 11, 2016 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--PMB "ไป่ตู้" บริษัทไอทีชั้นนำและผู้นำเสิร์ชเอนจินระดับโลกจากประเทศจีน ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บนคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือที่ได้รับรางวัล เผยผลการสำรวจภาพรวมพฤติกรรมผู้ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์ทั่วโลกประจำปี 2558 จากการสำรวจความเห็นของผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Survey Monkey รวมถึงข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานจากแอปพลิเคชั่น "ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์" (DU Battery Saver) และ "ตู้ สปีด บูสเตอร์" (DU Speed Booster) ที่ครอบคลุม 200 ประเทศใน 4 ทวีป แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของการใช้โทรศัพท์ของผู้ใช้ในเอเชียและอเมริกา ปัจจุบันมีผู้ใช้โทรศัพท์ทั่วโลกมากกว่า 2.6 พันล้านหมายเลขต่างพบกับปัญหาด้านประสิทธิภาพการใช้งานและปัญหาอื่นๆ เช่น พื้นที่ใช้งานน้อยเกินไป ไฟล์ขยะที่มีจำนวนมากระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ และความเร็วของโทรศัพท์ และ จากผลการสำรวจพบว่า ปัญหาความร้อนของโทรศัพท์สูงเป็นปัญหาอันดับหนึ่งของผู้ใช้ในเอชีย ซึ่งสูงกว่าทุกภูมิภาคอื่นในโลก อีกทั้งผู้ใช้ในเอเชียส่วนมากชอบใช้พาวเวอร์แบงก์แบบพกพาเมื่อโทรศัพท์แบตหมด ต่างกับในอเมริกาใต้ อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ไม่นิยมใช้วิธีนี้ แต่จะเลือกใช้การมองหาที่ชาร์จไฟเป็นหลัก และ 47% ของผู้ใช้ในอเมริกาเหนือจะใช้งานจนโทรศัพท์แบตหมด ปัญหาถัดไปของผู้ใช้งานในเอเชียคือ ขยะในโทรศัพท์มากเกินไป และปัญหาการใช้งานอินเทอร์เน็ตช้า ในขณะที่ผู้ใช้งานในภูมิภาคอเมริกาเหนือกว่า 10% มีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นมากกว่า 50 รายการบนโทรศัพท์มือถือทำให้ปัญหาหลักอยู่ที่ไฟล์ขยะที่มีจำนวนมากเกินไป ในส่วน 24% ผู้ใช้จากเอเชียจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการเลิกใช้งานชั่วคราวและลบไฟล์ ซึ่งผู้ใช้งานในทวีปอเมริกาเหนือ และทวีปอื่นๆ หลายคนก็ใช้วิธีนี้แก้ปัญหาเช่นกัน นอกจากนี้ไป่ตู้ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับและช่วยแก้ไขปัญหาด้วย "ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์" (DU Battery Saver) แอปพลิเคชั่นช่วยประหยัดแบตเตอรี่ ลดความร้อนของเครื่องเนื่องจากการใช้งานแอปที่ใช้ CPUมากเกินไป ช่วยจัดสรรการทำงานของแบตเตอรี่อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้สูงสุดถึง 50% และอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่จะเป็นผู้ช่วยที่แสนดีคือ "ตู้ สปีดบูสเตอร์" (DU Speed Booster) ช่วยจัดการสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น60% ด้วยการค้นหาและลบไฟล์ขยะ สแกนหาไวรัสและลบมัลแวร์ เป็นต้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ฟรีดังนี้ "ตู้ แบตเตอรี่ เซฟเวอร์" (DU Battery Saver) และ "ตู้ สปีด บูสเตอร์" (DU Speed Booster) ได้ฟรีที่ Google play store