ลาซาด้า ประกาศผลงานไอเดียสร้างสรรค์ ผู้พิการสามารถช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่นลาซาด้าได้แล้ววันนี้

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 12, 2016 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--สตาร์ พีอาร์ การประกวดคลิปวิดีโอ ไฮไลท์การช้อปปิ้งออนไลน์ไร้ความยุ่งยากและสะดวกสบายสำหรับทุกคน คุณแบบติสต์ ลีเกิ้ล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ลาซาด้าประเทศไทย มอบรางวัลให้กับกลุ่มนักเรียนที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการ Lazada Scholarship 2015 ทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับทุนการศึกษามูลค่า 50,000บาท ด้วยคลิปวิดีโอสาธิตวิธีการใช้แอปพลิเคชันลาซาด้า ที่ช่วยให้ผู้พิการและหูหนวกได้สัมผัสกับความง่ายดายในการช้อปปิ้งออนไลน์กับลาซาด้า (http://www.lazada.co.th/scholarship/) โครงการ Lazada Scholarship 2015 จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหานิสิต นักศึกษา ที่สามารถสร้างสรรค์คลิปวิดีโอภายใต้สโลแกน "Effortless Shopping with Lazada App" ได้อย่างลึกซึ้ง นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการโปรโมทแอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่ล่าสุดของลาซาด้า โดยมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขันทั่วประเทศ ซึ่งผลงานโดดเด่นที่ได้รับเลือกเป็นผลงานจากกลุ่มนักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คลิปวิดีโอที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมีชื่อว่า "'ช้อปง่าย ในมือคุณ" โดยแสดงถึงวิธีการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นลาซาด้าที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและมอบความสะดวกสบายแก่ลูกค้าผู้บกพร่องทางการได้ยิน โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องพบกับความยุ่งยากในการเดินทางไปยังร้านค้าและประสบกับความขัดข้องด้านการสื่อสารกับผู้ขายเหมือนที่ผ่านมา นายอิสระ ศรียา ตัวแทนจากทีมผู้ชนะเลิศ กล่าวว่า ด้วยจุดประสงค์ของลาซาด้าที่ต้องการแสดงถึงความง่ายดายของการ ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น เราจึงมองหากลุ่มคนที่อาจเคยพบกับความกดดันหรือความเครียดจากการช้อปปิ้งหรือเลือกซื้อสินค้าเป็นประจำ ถึงแม้ว่าคลิปวิดีโอของเราให้ความสำคัญกับความยากลำบากของผู้บกพร่องทางการได้ยิน แต่ในความเป็นจริงแล้วคลิปวิดีโอนี้สามารถประยุกต์ใช้กับกลุ่มคนอื่นๆ ที่มักพบกับความยากลำบากจากการสื่อสารได้เช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแอปพลิเคชั่นลาซาด้าคือ การช่วยให้ทุกคนสามารถช้อปปิ้งได้อย่างง่ายดาย และไม่มีความซับซ้อนมากนัก เราจึงตื่นเต้นและภูมิใจมากที่ผลงานของเราได้เป็นที่ยอมรับ สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลอื่นๆ ได้แก่ ผลงานจากนักศึกษาสาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตเพาะช่าง ซึ่งสร้างสรรค์คลิปวิดีโอ "Lazada App ยอมใจ แนวคิด" ในรูปแบบของความสนุกสนาน พร้อมโชว์วิธีการใช้งานแอปพลิเคชั่นลาซาด้า ซึ่งช่วยทั้งประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังศูนย์การค้าและการรอคิว และอีกผลงานคลิปวิดิโออนิเมชั่น ชื่อ "นึกจะช้อปนึกถึงลาซาด้า" ซึ่งแสดงถึงความง่ายดายของการใช้งานเพื่อซื้อทุกอย่างที่ต้องการด้วยปลายนิ้วมือเท่านั้น โดยเป็นผลงานของนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาราชภัฏราชนครินทร์ ซึ่งทั้งสองทีมได้รับรางวัลทุนการศึกษามูลค่า30,000 บาท และ 20,000 บาท ตามลำดับ คุณอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า เราได้จัดโครงการนี้ขึ้นเป็นปีที่ 2เพื่อส่งเสริมให้เกิดผลงานที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่และไอเดียที่สนุกสนาน โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันแต่ละทีมต่างมีความเข้าใจถึงจุดเด่นและแนวคิดอันสำคัญของลาซาด้าอย่างแท้จริง ทั้งยังสามารถผลิตผลงานออกมาได้ด้วยความละเอียดรอบคอบอย่างมืออาชีพ โดยลาซาด้ายังคงความมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสุนนด้านการพัฒนาทักษะของกลุ่มนักศึกษาคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้โครงการมอบทุนการศึกษายังเป็นหนึ่งในรูปแบบของการให้การสนับสนุนนักศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะของตนเองและการเตรียมพร้อมก่อนก้าวออกจากโลกของการเรียน อย่างไรก็ตามเรายังมีความประทับใจต่อเนื้อหาที่มีคุณภาพและกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก ลาซาด้า ประเทศไทย ยังมีอีกหลายหลายข้อเสนอและผลประโยชน์ที่พร้อมจะมอบให้กับนิสิต นักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมเป็นตัวแทนออนไลน์ (Affiliate) ส่วนลดสินค้าสุดพิเศษ รวมไปถึงโอกาสในการเข้ามาฝึกงานหรือทำงานเต็มเวลาที่ลาซาด้า สร้างรายได้ออนไลน์ไปกับลาซาด้า: นิสิต นักศึกษาที่สนใจ สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์กับลาซาด้า ผ่านโครงการ Lazada Affiliate โดยนิสิต นักศึกษาจะได้รับแบนเนอร์จากลาซาด้า เพื่อนำไปวางบนหน้าเว็บเพจส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ บล็อค เฟซบุ๊ก เพจ หรืออินสตาแกรม ซึ่งนิสิต นักศึกษาจะได้รับค่าคอมมิชชั่นหากมีการสั่งซื้อสินค้าจากผู้ที่กดเข้าเว็บไซด์ลาซาด้าผ่านแบนเนอร์นั้น ร่วมงานกับลาซาด้า: โครงการฝึกงานกับลาซาด้า เปิดรับนิสิต นักศึกษาทุกคนจากทั่วประเทศ มาเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ และเพิ่มพูนทักษะการทำงานเพื่อมุ่งสู่ความเป็นมืออาชีพ ในองค์กรต่างชาติที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผู้สมัครทุกคนจำเป็นจะต้องมีทักษะภาษาอังกฤษดีเยี่ยม และมีความสามารถเข้ากับระบบการทำงานของลาซาด้าได้เป็นอย่างดี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการเพื่อสนับสนุนนักเรียน นักศึกษาที่จัดขึ้นโดยลาซาด้า ได้ที่ http://www.lazada.co.th/student/