ออนิกซ์ฯ ร่วมกับมูลนิธิพิมาลี (Pimali) เปิดศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรม ส่งมอบอนาคตที่ดีขึ้นให้กับเยาวชนไทยผู้ขาดแคลนโอกาสทางการศึกษา

ข่าวทั่วไป Tuesday February 16, 2016 17:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป คณะผู้บริหารจากออนิกซ์ฯ นำโดยนายปีเตอร์ เฮนลี่ย์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมกับมูลนิธิพิมาลี (Pimali) ฉลองการเปิดศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี จังหวัดหนองคาย ศูนย์ฝึกอาชีพแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาทักษะการประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมการบริการให้กับเยาวชนไทยที่ขาดแคลนโอกาส เพื่อให้พวกเขาสามารถประกอบอาชีพหารายได้และมีความมั่นคงในการดำรงชีวิตในอนาคต ศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี ตั้งอยู่ที่จังหวัดหนองคาย มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ครอบคลุม 3 วิชาหลักที่จำเป็นต่ออุตสาหกรรมการบริการ ประกอบด้วยความรู้ทั่วไปที่เป็นประโยชน์ เช่น ภาษาอังกฤษและเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมทั้งวิชาการทำครัวและการบริการ (kitchen and service ) ตลอดจนวิชางานแม่บ้าน (housekeeping) ในภาคทฤษฎีและปฏิบัติเป็นเวลา 11 เดือน และ 5 เดือน ตามลำดับ ตามด้วยการลงพื้นที่ฝึกงานจริงก่อนจบหลักสูตรอีก 6 เดือน ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป นับเป็นหนึ่งในพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลักของโครงการศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี โดยโครงการเหรียญบาทเพื่อชีวิต ซึ่งเป็นโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเครือโรงแรมอมารี ภายใต้มูลนิธิ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้มอบเงินทุนเพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพการโรงแรมพิมาลี นอกจากนี้ออนิกซ์ฯ ยังได้ให้คำปรึกษาทางด้านการดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฯ การตรวจสอบกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง รวมถึงการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล อีกทั้งในอนาคต ออนิกซ์ฯ จะให้การสนับสนุนโอกาสการฝึกงานของนักเรียนกับโรงแรมในเครือ และส่งเสริมให้ผู้บริหารและทีมงานผู้มีประสบการณ์ในธุรกิจการบริการจากออนิกซ์ฯ ไปเป็นอาสาสมัครช่วยฝึกทักษะเพิ่มเติมให้กับคณาจารย์ของศูนย์ฯ อีกด้วย ในฐานะผู้บริหารแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ชั้นนำ สัญชาติไทย ออนิกซ์ฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการบรรเทาความยากจนแก่เยาวชนผู้ขาดแคลนโอกาสแล้ว ยังถือเป็นการพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมการโรงแรมและการบริการของประเทศไทยอีกด้วย จากภาพซ้าย – ขวา 1. นายอเล็กซองเดรอะ เด ซาท์ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมพิมาลีและผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิพิมาลี 2. มร.เจโรม โฮเฟอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีน็อกซ์ เอสเอ สวิตเซอร์แลนด์ 3. นายอีโว ซีเบอร์ เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย 4. นางสเตฟานี ลู ผู้ก่อตั้งศูนย์ฝึกอบรมการโรงแรมพิมาลีและประธานมูลนิธิพิมาลี 5. นายปีเตอร์ เฮนลี่ย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป 6. นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อุปทูตรักษาการเอกอัครราชทูตไทย ประจำสปป. ลาว 7. นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย