กำหนดเวลาปลุกได้ด้วย Application Eye Alarm ง่วงแค่ไหนก็ต้องตื่น

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 19, 2016 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--Ewit โดยจุดเด่นหลักๆ ของแอพตัวนี้ มี 2 feature ด้วย คือ สามารถคำนวณเวลาปลุกให้เราได้ ว่าเราควรจะตื่นกี่โมง โดยกำหนดจากสภาพการจราจรในวันนั้น ทำให้เรามีเวลาในการเตรียมตัวออกจากบ้าน หรือมีเวลาออกกำลังกายในตอนเช้ามากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่พลาดกิจกรรมที่สำคัญของคุณ และอีก feature คือ เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เกิดมาให้กับคนที่ขี้เซาโดยเฉพาะเลยจริงๆ เพราะเจ้าแอพตัวนี้จะปิดด้วยวิธีเดียว คือการลืมตาเท่านั้น ไม่เช่นนั้น คุณจะได้ยินเสียงปลุก จนไม่มีอารมณ์หลับแน่ๆ ภาพรวมของแอพพลิเคชั่น แอพพลิเคชั่นนาฬิกาปลุกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดล้ำ ทั้ง Time to destination และ Time to wake up โดยจุดเด่นของแอพพลิเคชั่นนี้อยู่ตรงที่สามารถคำนวนระยะเวลาที่คุณควรจะตื่นนอนในแต่ละวันได้จากวิธีการเดินทางและสภาพการจราจรในวันนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการจะเดินทางไปถึงสยามพาราก่อนเวลา 11.00 น. ในเช้าวันเสาร์ และบ้านของคุณอยู่ที่บางนา แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะคำนวณระยะทางและเวลาในการเดินทาง จากสภาพการจราจรในวันนั้น ว่าคุณควรจะต้องตื่นกี่โมงอีกทั้งยังเผื่อเวลาเตรียมตัวให้คุณได้มีเวลายามเช้าในการนั่งจิบกาแฟแก้วโปรด มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที แอพนี้ก็จะปลุกคุณล่วงหน้า 1.30+30 นาที รวมเป็น 2 ชั่วโมง หรือมันจะปลุกคุณตอน 9 โมงเช้านั่นเอง ซึ่งฟีเจอร์นี้เรียกว่า Time to destination อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลาย ๆ คนน่าจะถูกใจได้แก่ฟีเจอร์ Time to wake up เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะคนที่ตื่นยาก เอาอะไรมาลากก็ไม่ยอมตื่น เพราะวิธีเดียวที่คุณจะปิดเสียงนาฬิกาได้ก็คือลืมตามองกล้องโทรศัพท์เป็นเวลา 10 วินาที! นอกจากจะคำนวนเวลาในการเดินทางให้เราแล้วยังเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญในการบังคับให้เราตื่นอีกด้วย การทำงานของแอพพลิเคชั่น กำหนดสถานที่ที่จะไปในวันรุ่งขึ้น และเวลาที่ต้องการจะไปถึง > ระบุสถานที่ ที่คุณอยู่ตอนนั้น > แอพพลิเคชั่นจะไปดึงข้อมูลการจราจรตลอดจนสภาพอากาศในวันนั้นจาก Google Map > แอพจะคำนวนระยะเวลาในการเดินทางเมื่อได้มาแล้วจะนำเวลาไปบอกกับเวลาในการเตรียมตัวอีก 30 นาที - 1 ชั่วโมง > แอพจะปลุกเราตามเวลาที่คำนวนได้ > การปิดเสียงปลุกทำได้วิธีเดียวคือลืมตามองกล้อง 10 วินาที เป้าหมายของแอพพลิเคชั่น การใช้เวลาช่วงเช้าแบบเร่งรีบอาจจะส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างลืมของ หรือเรื่องใหญ่ ๆ อย่างการเกิดอุบัติเหตุ เรามองเห็นปัญหาจากจุดนี้ทำให้เราอยากจะให้ทุกคนใช้เวลาในการปฏิบัติภารกิจในตอนเช้าอย่างเต็มที่ไม่ต้องเร่งรีบ หรือเผื่อเวลามากเกินความจำเป็น อีกทั้งเรายังเห็นว่าคนส่วนใหญ่มักจะชอบกดเลื่อนนาฬิกาปลุกจนสุดท้ายก็ทำให้ไม่ตื่นอยู่ดี เราจึงพัฒนาวิธีการปลุกให้เป็นแบบ Eye Detecting เพื่อเป็นการบังคับว่าผู้ใช้งานต้องตื่น มิเช่นนั้นแอพก็จะไม่หยุดปลุก รุ่นและระบบปฏิบัติการที่รองรับ - Version 4.4 ขึ้นไปถึงจะสามารถดาวน์โหลดได้ - Version 5.0 ขึ้นไปถึงจะสามารถใช้บันดึกวีดีโอตอนตื่น และใช้ฟังก์ชั่นแชร์
แท็ก Application   APP