จอ BenQ SW 2700PT ได้รับรางวัลแสดงภาพยอดเยี่ยมโดยสถาบัน TIPA ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นจอภาพที่มีความละเอียดคมชัดและสีที่ถูกต้องแม่นยำ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 26, 2016 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--โฟร์ฮันเดรท BenQบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการเป็นผู้นำอุปกรณ์ดิจิตอลคุณภาพสูงได้รังสรรค์จอแสดงภาพรุ่น SW2700PT จอภาพทรงประสิทธิภาพซึ่งได้รับเลือกเป็นจอแสดงภาพยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2016 โดยสถาบัน Technology Image Press Association (TIPA) โดยเป็นเพียงอุปกรณ์ชิ้นเดียวที่ได้รับการยอมรับจากผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมระหว่างประเทศซึ่งเป็นตัวแทนของสำนักพิมพ์ภาพถ่ายชั้นนำ 30 แห่งใน 15ประเทศจาก 5 ทวีปโดยรางวัล TIPA นับว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับอุปกรณ์ภาพถ่ายของโลก จอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PTมีค่าสีหลักที่จอแสดงภาพผ่านการปรับเทียบค่าสีมาตรฐานจากฮาร์ดแวร์ ค่าแสงและเงา และความสว่างสูง 350-lux จอมอนิเตอร์BenQ SW2700PT ได้รับรางวัลในเรื่องของค่าความถูกต้องของสีที่มีถึง 99% Adobe RGB ที่ให้สีสันที่สดความคมชัดที่ไล่ไปถึงสีที่ดำที่สุดและเรื่องของการเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมได้ทั้ง Display port DVI HDMI USB 3.0 หรือแม้กระทั่งตัวอ่านเมมเมอรี่การ์ดและใช้งานแบบOSDได้ นายคอนเวย์ลีประธานบริษัทBenQจำกัดกล่าวว่า"รางวัลนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีกำลังใจที่จะพัฒนาตลาดอุปกรณ์แสดงผลเหล่านี้เพื่อการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงให้ก้าวหน้าต่อไป" BenQ SW2700PTคุณภาพระดับมืออาชีพ จอมอนิเตอร์BenQ SW2700PT ให้ความละเอียดคมชัดของภาพสูงถึง 2560 x 1440 WQHD 3.7 เมกะพิกเซลมาพร้อมกับหน้าจอมุมมองกว้างแบบเทคโนโลยี IPS และชุดแถวลำดับข้อมูล (LUT)14 bit 3D ที่มาพร้อมกับค่าความต่างของสีทั้งสองสีในระบบเมตริก (Delta E) ที่น้อยกว่าหรือเท่ากับ 2 ซึ่งได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการ CIE แล้วว่าสามารถแสดงสีได้อย่างถูกต้องและแม่นยำได้มากกว่าสายตาของมนุษย์ซึ่งทำให้มีความถูกต้องของพื้นที่สีมากถึง 99% Adobe RGB ด้วยฮาร์ดแวร์ที่สามารถแยกเฉดสีออกอย่างสิ้นเชิงได้มากกว่า 1,000 ล้านเฉดสีและป้องกันปัญหาความไม่คมชัดของภาพต่างๆด้วยระบบการตัดแสงและเงาโดยเฉพาะจอแสดงภาพรุ่น SW2700PT นี้ได้รับการผลิตขึ้นเพื่อแสดงภาพที่สมจริงที่สุดเป็นธรรมชาติที่สุดและสีที่ถูกต้องและแม่นยำที่สุดด้วยการไล่โทนสีที่ละเอียดที่สุด