get4x แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับนักเดินทาง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 22, 2016 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--Personal 4xLabs เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด get4x สำหรับเทียบอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ใน 3 เมืองทั่วโลก บริษัท 4xLabs, บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีที่ริเริ่มแอพพลิเคชั่นค้นหาและเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศโดยใช้ระบบแผนที่, ได้ประกาศเปิดตัว get4x ในฮ่องกง กรุงเทพ และมุมไบ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศตั้งตารอคอยเทคโนโลยีนี้กันมาซักพักใหญ่ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ดูได้จากทั้งมือถือ ไอแพด และ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค สามารถเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศจากผู้ที่ให้บริการรอบๆตัว ได้ทันที และผู้ใช้งานสามารถเลือกอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด ณ ตอนนั้น โดยไม่ต้องไปถึงที่เพื่อเช็คเปรียบเทียบอัตราจากหลายๆผู้ให้บริการด้วยตัวเองเป็นการประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน นับว่า get4x เป็นแอพพลิเคชั่นเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศแบรนด์แรกที่เปิดตัวในสิงคโปร์ตั้งแต่ปี 2555 "ฮ่องกง กรุงเทพ และมุมไบ เป็นสามเมืองหลักที่เราเล็งเห็นประสิทธิภาพในการเติบโตของการลงทุน เพราะเปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางของการเดินทาง ทั้งในเชิงธุรกิจและท่องเที่ยว" คุณจูเลี่ยน ลาบรูแยร์ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง 4xLabs กล่าว "ทุกครั้งที่นักท่องเที่ยวแลกเงินที่สนามบิน หรือยิ่งหนักไปกว่านั้นคือใช้บัตรเครดิตหรือเอทีเอ็มในต่างประเทศ จะต้องรับภาระในค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนที่สูงถึง 10-15เปอร์เซ็นต์แนะนำให้แลกเปลี่ยนเงินกับผู้ให้บริการท้องถิ่นจะดีกว่าซึ่งอาจจะมีค่าธรรมเนียมแต่ก็ถูกกว่าแน่นอน" อัตราแลกเปลี่ยนที่ทางร้านแลกเงินกำหนดมานั้นจะแตกต่างกันและเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในแต่ละร้านตามค่าคอมมิชชั่นและค่าอื่นๆของสกุลเงิน get4x จึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาส่วนนี้ให้แก่นักท่องเที่ยวโดยสามารถเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนเงินจากผู้ให้บริการทั้งหมดในพื้นที่ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดายช่วยให้เป็นการง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกแลกเปลี่ยนเงินกับผู้ให้บริการที่ให้ราคาดีและยุติธรรมที่สุด แอพพลิเคชั่น get4x โฉมใหม่ได้มีการปรับหน้าตาและลูกเล่นใหม่ๆ ใหม ซึ่งไฮไลท์ก็คือ มีการนำฟังก์ชั่นแผนที่เพิ่มเข้ามา โดยผู้ใช้สามารถเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาและเช็คอัตราแลกเปลี่ยนและเปรียบเทียบอัตราจากแต่ละผู้ให้บริการในเมืองนั้นๆได้ทันที นอกจากนั้นแล้วผู้ใช้ยังสามารถเลือกดูอัตราแลกเปลี่ยนที่ราคาดีที่สุด 5 อันดับในเมืองนั้นๆ เพื่อซื้อหรือขายสกุลเงินต่างประเทศ get4x เลือกใช้โมเดลนวัตกรรมเชิงอัตราเพื่อให้แสดงข้อมูลและอัตราแลกเปลี่ยนที่อัพเดทล่าสุดทุกครั้งที่มีการเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาใช้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเพิ่มลิสต์ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนอัตราเจ้าโปรด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลและเช็คอัตราได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วทันใจ "แอพพลิเคชั่น get4x โฉมใหม่นี้สามารถมอบคุณค่าแก่ผู้ใช้ได้เป็นเลิศด้วยลักษณะพิเศษในตัวแอพ เช่น แผนที่เพื่อการค้นหาที่ง่ายและรวดเร็ว ในหลายปีที่ผ่านมานี้ เรารับฟังผลตอบรับจากผู้ใช้และนำมันมาพัฒนาและปรับปรุงแอพพลิเคชั่นอย่างต่อเนื่อง และเรามั่นใจว่าโฉมใหม่ของแอพพลิเคชั่นเรานี้จะทำให้ผู้ใช้เหล่านั้นพอใจเป็นอย่างยิ่ง" คุณคริส แวนเดอร์ เบิร์ก ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีกล่าว ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ทางบริษัท 4xLabs จะปล่อยตัวฟังก์ชั่นใหม นั่นก็คือ "คำสั่งจอง" เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถล็อคอัตราเงินที่ต้องการแลกเปลี่ยนกับผู้ให้บริการที่เลือกไว้ โดยผู้ให้บริการจะยืนยันอัตรากลับมาและผู้ใช้สามารถไปแลกเปลี่ยนเงินได้ในอัตรานั้นๆภายในวันเดียวกัน โดยไม่ต้องกังวลว่าอัตราจะขึ้นหรือลง ส่วนในประเทศไทยในขณะนี้ แอพพลิเคชั่นสามารถใช้ได้ใน 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพ พัทยา และ ภูเก็ต แอพพลิเคชั่น get4x โฉมใหม่สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ Apple App Store และ Google Play Store