ภาพข่าวทีโอที ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้า และสายสื่อสารโทรคมนาคมแบบสายอากาศเป็นระบบสายใต้ดิน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 5, 2016 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--ทีโอที ทีโอที ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้า และสายสื่อสารโทรคมนาคมแบบสายอากาศเป็นระบบสายใต้ดิน เพื่อรองรับการเป็นมหานครแห่งอาเซียน (เร็วๆ นี้) นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ประธานกรรมการการไฟฟ้านครหลวง เป็นประธานในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าและสายสื่อสารโทรคมนาคมแบบสายอากาศเป็นระบบสายใต้ดิน เพื่อรองรับการเป็นมหานครแห่งอาเซียน โดยมี นายสมชายโรจน์รุ่งวศินกุล ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วย นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการ กสทช. นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และ พล.ต.อ. เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา (สบ.10) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมลงนาม ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โดยมี บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับผิดชอบการดำเนินการก่อสร้างเพื่อรองรับการนำสายสื่อสารทั้งหมดลงใต้ดิน โครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าและสายสื่อสารโทรคมนาคมแบบสายอากาศเป็นระบบสายใต้ดินนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อความมั่นคง ความมีเสถียรภาพของระบบไฟฟ้าและระบบสื่อสารโทรคมนาคม และความปลอดภัยของประชาชน รวมถึงปรับภูมิทัศน์เพื่อให้กรุงเทพฯ มีภาพลักษณ์ที่ดี สวยงาม สู่การเป็ฯมหานครแห่งอาเซียน ทั้งนี้ความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นการบูรณาการแผนพัฒนาสาธารณูปโภคต่าง ๆ ในภาพรวมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยโครงการฯ ระยะที่ 1 รวม 127.3 กิโลเมตร วงเงินลงทุน 48,717 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการจากเดิม 10 ปี จะปรับลดลงเหลือระยะเวลา 5 ปี ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี