นัดชุมนุมก่อนหั่นขาเก้าอี้'นายกฯ'1วัน แกนนำนปช.โวคนมาล้นหลาม

วันที่ 19 เม.ย. 57 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองตอนนี้ เริ่มพลิกเปลี่ยนเข้าทางฝ่ายประชาธิปไตยมากขึ้น ประชาชนทั่วไปต้องการเห็นการเลือกตั้งเกิดขึ้นเสียที เริ่มเบื่อหน่ายไม่เอาฝ่ายอำมาตย์ องค์กรอิสระ ไม่เอาขบวนการแช่แข็งประเทศ ขณะเดียวกันนานาชาติทั้งจากทวีปอเมริกา ยุโรป...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สสวท. จัดทำหนังสือแนวข้อสอบ พสวท. และข้อสอบโอลิมปิกวิชาการ

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2544 10:22:12 น.
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--สสวท.

ดร.พิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำแนวข้อสอบโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) วิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ให้แก่นักเรียนและผู้สนใจทั่วไป ซึ่ง สสวท. ได้เปิดรับสมัครนักเรียนที่กำลังเรียนชั้น ม.3 เข้ารับทุนศึกษาต่อชั้น ม.ปลายต่อเนื่องถึงปริญญาเอกทุกปี เพื่อสร้างเยาวชนให้เป็นนักวิทยาศาสตร์หรือนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์

นอกจากนี้ สสวท. ยังได้รวบรวมข้อสอบที่ใช้ในการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โอลิมปิกระหว่างประเทศ ใน 5 สาขาวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และคอมพิวเตอร์ สำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้สนใจไว้ประลองฝีมือ และพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์

ผู้สนใจสอบถามและสั่งซื้อได้ที่ สำนักพัฒนาธุรกิจ สสวท. 924 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 โทร. 02-392-4021 ต่อ 3108-9 อีเมล์ slee@ipst.ac.th-- จบ--

-ตม-
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง