"สุเทพ"เตรียมประกาศวันเผด็จศึกขับไล่รัฐบาล"ยิ่งลักษณ์" 30 เม.ย.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) กล่าวบนรถปราศรัยกับพนักงานการบินไทยว่า ในวันที่ 30 เม.ย.นี้จะให้แกนนำฯ ประกาศว่าจะกำหนดาวันและกิจกรรมในการขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมออกจากอำนาจ...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สสวท. จัดทำหนังสือแนวข้อสอบ พสวท. และข้อสอบโอลิมปิกวิชาการ

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2544 10:22:12 น.
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--สสวท.

ดร.พิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำแนวข้อสอบโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) วิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ให้แก่นักเรียนและผู้สนใจทั่วไป ซึ่ง สสวท. ได้เปิดรับสมัครนักเรียนที่กำลังเรียนชั้น ม.3 เข้ารับทุนศึกษาต่อชั้น ม.ปลายต่อเนื่องถึงปริญญาเอกทุกปี เพื่อสร้างเยาวชนให้เป็นนักวิทยาศาสตร์หรือนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์

นอกจากนี้ สสวท. ยังได้รวบรวมข้อสอบที่ใช้ในการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โอลิมปิกระหว่างประเทศ ใน 5 สาขาวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และคอมพิวเตอร์ สำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้สนใจไว้ประลองฝีมือ และพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์

ผู้สนใจสอบถามและสั่งซื้อได้ที่ สำนักพัฒนาธุรกิจ สสวท. 924 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 โทร. 02-392-4021 ต่อ 3108-9 อีเมล์ slee@ipst.ac.th-- จบ--

-ตม-
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง