ภาพข่าวอีเอสอาร์ไอ และมหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามสัญญาการให้บริการซอฟท์แวร์ ESRI Education Site License Program โครงการเพื่อบ่มเพาะองค์ความรู้ ด้านการปรับใช้เทคโนโลยีภูมิศาสตร์สารสนเทศให้กับเยาวชนไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 3, 2016 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--Verve นางสาวธนพร ฐิติสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด (ขวา) ผู้นำเทคโนโลยีและบริการด้านภูมิสารสนเทศ เป็นตัวแทนลงนามสัญญาการให้บริการซอฟท์แวร์ ESRI Education Site License Programโครงการความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษา ในการใช้ซอฟท์แวร์จีไอเอสจากอีเอสอาร์ไอ เพื่อใช้ประโยชน์ในการเรียนการสอนและการวิจัย เพื่อบ่มเพาะองค์ความรู้ด้านการปรับใช้เทคโนโลยีจีไอเอสเข้ากับธุรกิจให้กับเยาวชน ตลอดจนการส่งเสริมการสร้างบุคลากรในตลาดจีไอเอสให้เพียงพอกับความต้องการของตลาด และพัฒนาบุคลากรในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. กัมปนาท ภักดีกุล คณบดี คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ (ซ้าย) ร่วมลงนามสัญญาบันทึกข้อตกลง ไม่เพียงแต่มุ่งในการทำธุรกิจ บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) ยังมุ่งยกระดับการประยุกต์ใช้ความรู้ความเข้าใจทางภูมิสารสนเทศมาใช้ในการเรียนการสอนและการวิจัยในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำกว่า 10 แห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีการนำซอฟท์แวร์จีไอเอสไปใช้ในคณะและสถาบันต่างๆ ประกอบด้วย 1)คณะเทคนิคการแพทย์ 2) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร 3) คณะวิศวกรรมศาสตร์ 4) คณะเวชศาสตร์เขตร้อน 5) คณะสัตวแพทยศาสตร์ 6) คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ 7) สถาบันโภชนาการ 8) สถาบันวิจัยประชากรและสังคม 9) สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย และ 10) คณะสาธารณสุขศาสตร์