JTS ร่วมประมูลโครงการขยายอินเทอร์เน็ต 24,700 หมู่บ้าน

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 15, 2016 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--3BB บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JTS ร่วมประมูล โครงการขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ ภายใต้โครงการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ นายดุสิต ศรีสง่าโอฬาร กรรมการผู้จัดการบริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) (JTS) กล่าวว่า จากมติคณะกรรมการเตรียมการดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้มอบหมายให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ดำเนินโครงการ "การจ้างดำเนินการขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ครอบคลุมทั่วประเทศ" เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศนั้น คณะกรรมการบริษัทฯ เล็งเห็นว่า บริษัทฯ มีคุณสมบัติครบถ้วน และมีความพร้อมในการดำเนินงาน จึงได้มีมติอนุมัติให้เข้าร่วมประมูลโครงการดังกล่าว เพื่อขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจำนวน 24,700 หมู่บ้าน ด้วยวงเงินประมาณ 11,000 ล้านบาท ซึ่งมีระยะเวลาดำเนินการ 365 วัน นายดุสิต กล่าวเพิ่มเติมว่า "นอกจากนี้บริษัทฯ มีศักยภาพ ทั้งทางด้านเทคโนโลยี และบุคคลากร ที่มีความพร้อมในการช่วยขับเคลื่อน เศรษฐกิจดิจิทัล สังคม และชุมชน เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ เข้าถึง จากการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างแท้จริง"