เทรนด์ไมโครได้รับสถานะผลิตภัณฑ์ที่ “แนะนำ” จาก NSS Labs เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 25, 2016 12:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--เอฟเอคิว "การทดสอบระบบตรวจจับการบุกรุกโดย NSS Labs ช่วยนิยามเทคโนโลยีความปลอดภัยขององค์กรอย่างต่อเนื่อง และช่วยยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย" บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กร เผยว่า Trend Micro Deep Discovery™ Inspector ได้รับการยอมรับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันในฐานะระบบตรวจจับการบุกรุกที่ได้รับการแนะนำ (Recommended) โดย NSS Labs ทั้งนี้ Deep Discovery มีอัตราการตรวจจับสูงถึง 99.8 เปอร์เซ็นต์จากการทดสอบระบบตรวจจับการบุกรุกครั้งล่าสุด เป็นอีกครั้งที่ผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครสามารถตรวจจับการโจมตีแบบเจาะจงเป้าหมาย ภัยคุกคามขั้นสูง และมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Ransomware) บนเครือข่ายและอุปกรณ์ลูกข่ายได้อย่างสม่ำเสมอ เอวา เฉิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทรนด์ไมโคร กล่าวว่า "การทดสอบระบบตรวจจับการบุกรุกโดย NSS Labs ช่วยนิยามเทคโนโลยีความปลอดภัยขององค์กรอย่างต่อเนื่อง และช่วยยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย ภัยคุกคามขั้นสูงมีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการตรวจจับการบุกรุกอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบการป้องกันภัยคุกคามแบบเชื่อมโยง (Connected Threat Defense) สำหรับองค์กร ลูกค้าของเราต้องการโซลูชั่นตรวจจับการบุกรุกที่มีประสิทธิภาพ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางการรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้น เพื่อทำการตรวจจับ รวมทั้งตอบสนองและป้องกันภัยคุกคามใหม่ๆ" Deep Discovery ได้วางจำหน่ายภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ Trend Micro TippingPoint Advanced Threat Protection ด้วยเช่นกัน ใช้เทคนิคการตรวจจับที่หลากหลาย เพื่อระบุภัยคุกคามขั้นสูงและมัลแวร์เรียกค่าไถ่ Deep Discovery ทำหน้าที่ตรวจสอบทราฟฟิกเครือข่ายทั้งหมด ทั้งในส่วนของฟิสิคอลและเวอร์ชวลบนโปรโตคอลและแอพพลิเคชั่นมากกว่า 100 รายการ โดยครอบคลุมพอร์ตเครือข่ายทั้งหมด นอกจากนี้ ด้วยความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายอย่างทั่วถึง Deep Discovery จะตรวจจับและเชื่อมโยงทุกขั้นตอนของวงจรการโจมตี รวมไปถึงการควบคุมและสั่งการ การระบุข้อมูลเป้าหมาย และการเคลื่อนย้ายภายในองค์กร นอกจากนั้น Deep Discovery ยังสามารถปรับปรุงการลงทุนด้านความปลอดภัยที่มีอยู่ ด้วยการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภัยคุกคามร่วมกับผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครและบริษัทอื่นๆ จึงช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถระบุภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น ทั้งยังตอบสนองต่อการโจมตีได้อย่างทันท่วงที วิคราม พาทัค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NSS Labs กล่าวว่า "ปัจจุบันมีภัยคุกคามมากมายพยายามที่จะแทรกซึมเข้าสู่องค์กร ดังนั้นทางที่ดีเราควรจะสันนิษฐานไว้ก่อนว่าไม่ช้าก็เร็วภัยคุกคามดังกล่าวจะสามารถเจาะเข้าสู่เครือข่ายขององค์กรได้สำเร็จ ในสถานการณ์เช่นนี้ องค์กรต่างๆ จำเป็นที่จะต้องปรับใช้โซลูชั่นการตรวจจับการบุกรุก เพื่อประเมินและตอบสนองอย่างเหมาะสม ทันท่วงทีต่อความต้องการของเครือข่าย การทดสอบที่เป็นกลางของเราแสดงให้เห็นว่า Deep Discovery ของเทรนด์ไมโครเป็นระบบตรวจจับการบุกรุกที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 นับเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับองค์กรที่ต้องการการปกป้อง" หากต้องการดูรายงานระบบตรวจจับการบุกรุกของ NSS Labs และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Deep Discovery คลิกไปที่:http://www.trendmicro.com/us/business/cyber-security/nss-labs-breach-detection-report/index.html หรืออ่านบล็อกโพสต์ต่อไปนี้:http://blog.trendmicro.com/nss-labs-breach-detection-2016/