ชาวเกมเมอร์ภูเก็ตแห่ร่วมงานเปิดตัวร้าน Triple X e–Sport สุดคึกคัก ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในโครงการ NVIDIA Lighthouse i-Cafe ระดับ Platinum

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 18, 2016 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--T2M Media เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 คุณ กิตติศักดิ์ เทือกทอง ผู้บริหารร้านอินเตอร์เน็ตค่าเฟ่ Triple X e-Sport คุณ Jason Wang ตัวแทน ASUS ประเทศไทย และ คุณ ไกรวิทย์ ลาดสะอาด ตัวแทน NVIDIA ประเทศไทย ได้ร่วมพิธีเปิดตัวร้านอย่างเป็นทางการ Triple X e-Sport ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ตามโครงการ NVIDIA Lighthouse i-CAFÉ ซึ่งเป็นร้านแรกในจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับการรับรองจาก NVIDIA Corporation ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที และผู้นำด้านเทคโนโลยีกราฟิกชิประดับโลก ให้เป็นร้าน GeForce i-Cafe ระดับ Platinum ซึ่งชาวเกมเมอร์ภูเก็ตจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่การันตีความ "เร็ว แรง และลื่นไหล" ด้วยประสิทธิภาพของการ์ดจอ GeForce GTX1060 ที่ประกอบอยู่ในเครื่อง PC เพื่อมีให้บริการ กว่า 85 เครื่อง นอกจากนี้ร้าน Triple X e-Sport ยังมี Stadium พร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันเกม Tournament ทั้งในระดับจังหวัดและภูมิภาค นับเป็นการยกระดับร้านอินเตอร์เน็ตให้กับวงการ E-sport ภาคใต้ บรรยากาศภายในงานเปิดตัวร้าน Triple X e-Sport ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากเหล่าสาวกค่าย NVIDIA และชาวเกมเมอร์ภูเก็ตมาลงทะเบียนเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมแจกอาหารเจให้กับเกมเมอร์ที่มาร่วมงานได้รับประทานกันแบบไม่อั้น อิ่มบุญอิ่มท้องกันทั่วหน้า โดยวันเปิดร้านยังได้ตรงกับวันสุดท้ายของงานประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต ประจำปี2559 ยิ่งทำให้บรรยากาศหน้าร้านคึกคักเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนไฮไลท์ของงานนี้ คือการแข่งขันเกม HON Tournament 3rd by NVIDIA ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม และยังมีการเปิดถ่ายทอด Live Stream ให้ชมระหว่างการแข่งขันอีกด้วย ทำเอาผู้ชมการแข่งขันลุ้นเชียร์และพูดคุยวิเคราะห์เกมกันอย่างเมามัน โดยทาง NVIDIA และ ASUS ประเทศไทย ได้สนับสนุนเงินสดและของรางวัลมูลค่ากว่า 10,000 บาท เป็นรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ภาพรวมของงานต้องบอกเลยว่า "Win & Fin" ทั้งเจ้าของร้านและชาวเกมเมอร์ภูเก็ต ต่างก็มีความสนุกสนาน ครึกครื้น เป็นกันเองตามสไตล์ NVIDIA สัญจร รวมถึงการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างเป็นกันเอง เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้ารวมงานเป็นอย่างมาก ด้วยกระแสตอบรับที่ดีจากงานนี้ รับรองว่าต้องมีงานเปิดตัวโครงการ NVIDIA Lighthouse i-CAFÉ ระดับ Platinum และการแข่งขันเกมทัวร์นาเมนต์ระดับภูมิภาคในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน ร้าน Triple X e-Sport พร้อมเปิดให้ชาวเกมเมอร์ภูเก็ต ได้สัมผัสความเหนือชั้นของคอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์ระดับ Hi-End ด้วยขุมพลังจากการ์ดจอ ASUS GTX 950 จำนวน 55 เครื่อง และ การ์ดจอ ASUS GTX 1060 จำนวน 30 เครื่อง โดยร้าน Triple X e-Sport ตั้งอยู่บนถนนภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต อัตราค่าบริการอยู่ที่ ชั่วโมงละ 25 บาทเท่านั้น พร้อมด้วยโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวร้านอีกมากมาย ! NVIDIA Lighthouse i-CAFÉ เป็นแนวคิดของ NVIDIA ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในฐานะของผู้ให้บริการแก่ชุมชน โดยทาง NVIDIA ต้องการยกระดับมาตราฐานของร้านอินเตอร์เน็ตและมีส่วนส่งเสริมในความสำเร็จให้ทั้งผู้ประกอบการและกลุ่มเกมเมอร์ซึ่งเป็นผู้ใช้บริการหลัก กล่าวคือผู้ประกอบการควรมีรายได้จากการทำธุรกิจที่เหมาะสมและมีลูกค้าใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ โดยการปรับตกแต่งร้านให้สะอาด สะดวก สบาย สำหรับผู้ใช้บริการ รวมถึงมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รองรับการใช้งานกราฟฟิกและการประมวลผลต่างๆ ที่ดีเยี่ยม เพื่อตอบโจทย์ของการใช้งานในระดับแอดวานซ์ ส่วนกลุ่มเกมเมอร์ก็จะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม และปลอดภัย เมื่อเข้ามาใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ของชุมชน สำหรับใครที่พลาด ไม่ได้มาร่วมงานและลงแข่งในทัวร์นาเมนต์เปิดตัวร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ตามโครงการ NVIDIA Lighthouse i-CAFÉ ก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะทาง NVIDIA และ ASUS ยังจะมีกิจกรรมดีๆแบบนี้ เพื่อส่งมอบความสนุกให้กับสาวกค่ายเขียวทั่วไทย กิจกรรมดีๆแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกครั้งที่ไหน เมื่อใด? โปรดติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและกิจกรรมของ NVIDIA อย่างใกล้ชิด ได้ที่ : แฟนเพจ NVIDIA Thailand แฟนเพจ Triple X e-Sport