NOW26 แรงทะลุผัง ไต่อันดับ 10 ฉลองศักราชใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 19, 2017 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เนชั่น กรุ๊ป NOW26 จัดทัพรายการระดับโลกรับปีใหม่ 2560 ตะลุยคว้าสุดยอดสารคดีเยี่ยม ซีรีส์ดัง ผนึกผู้ผลิตรายการในประเทศสร้างสรรค์งานสารคดีคุณภาพ พร้อมอัดกีฬามวยมันส์ 3 วันต่อสัปดาห์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุดขั้วกลุ่มผู้ชม ส่งผลยึดเรตติ้งท็อปเท็นในปีนี้ นายสมสกุล เผ่าจินดามุข ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ NOW26 เปิดเผยว่า ทิศทางของสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล NOW26 ถือว่าค่อนข้างสดใส โดยตัวเลขผู้ชมได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จากการที่ทางช่องได้มุ่งพัฒนารายการต่างๆ ที่มีสาระ ความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการประกาศตัวเป็นช่องสารคดีอันดับหนึ่ง พร้อมคัดสรรรายการสารคดีคุณภาพจากสตูดิโอชั้นนำของโลกอย่าง บีบีซี และเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก มาลงจอ ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ชมหลากหลายกลุ่ม ทั้งนี้ทางบริษัท เอจีบี นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) จำกัด ได้แจ้งผลสำรวจอันดับเรตติ้งว่า ช่อง NOW26 มีอัตราการเติบโตของเรตติ้งสูงที่สุดในกลุ่มทีวีดิจิทัล โดยมีการเติบโตของอันดับเรตติ้งและฐานผู้ชมเพิ่มขึ้นถึง 134% ส่งผลให้ขึ้นมาอยู่ในลำดับที่ 10 ณ เดือนมกราคม 2560 ด้วยตัวเลขทีวีอาร์ที่ 0.225 เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ที่ NOW26 ยังคงอยู่ในลำดับที่ 15 "ปีที่ผ่านมา ผู้ชมให้การตอบรับ NOW26 อย่างดีเยี่ยม ช่องเรามีกลุ่มผู้ชมที่หลากหลาย ตั้งแต่กลุ่มครอบครัว กลุ่มวัยทำงาน และกลุ่มผู้ชมในจังหวัดต่างๆ ที่รู้จักเราจากการถ่ายทอดกีฬามันส์วันหยุด จนขยายผลมาเป็นแฟนรายการสารคดี ถือเป็นการเติบโตที่น่าภาคภูมิใจ นอกจากนี้ เรายังใช้กลยุทธ์รุกทุกทาง อย่างเช่นใช้สื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอส จอ Out of Home Media ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่องทะเลอ่าวไทย ตามหาวาฬบรูด้า เพื่อย้ำภาพการเป็นสถานีโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับธรรมชาติ การจัดกิจกรรมสำหรับกลุ่มครอบครัว ณ สตูดิโอ NOW@Siam ที่สยามสแควร์ ซอย 7 อย่างต่อเนื่อง" นายสมสกุล กล่าว เขายังกล่าวต่อว่า สำหรับรายการสารคดีในปี 2560 นอกจากจะมีสารคดีจากบีบีซี และเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก ซึ่งถือว่าเป็นที่สุดของสารคดีระดับโลกแล้ว ทางช่องยังมีงานสารคดีจากผู้ผลิตรายการชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งออสเตรีย ฝรั่งเศส เยอรมัน และออสเตรเลีย รวมทั้งจากกลุ่มผู้ผลิตสารคดีชั้นนำของไทย ทำให้ ขณะนี้ช่อง NOW26 เป็นช่องที่รวมรายการสารคดีชั้นนำมากที่สุด สำหรับรายการกีฬา ถือเป็นอีกหนึ่งเสาหลักของรายการในช่องที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬามวยไทย ซึ่ง NOW26 ถ่ายทอดสดรายการคมชัดลึก ศึกมวยไทยท่อน้ำไทย เดอะฮีโร่ ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว และจากความสำเร็จของรายการมวย คมชัดลึก ศึกมวยไทย ท่อน้ำไทย เดอะฮีโร่ ได้นำมาสู่การต่อยอดถ่ายทอดสดกีฬามวยมันส์รับศักราชใหม่ 2560 รวมเป็น 3 รายการ "ปีนี้ NOW26 วางการแข่งขันกีฬามวยเอาไว้ทั้งหมด 3 รายการเต็มอิ่มตลอดสัปดาห์ โดยเริ่มจากวันพุธ กับมวยไทยไฟต์เตอร์ ที่ถ่ายทอดสดจากสนามมวยพัทยา ตามด้วยมวยแม๊กซ์ ในวันเสาร์ และคมชัดลึกศึกมวยไทย ท่อน้ำไทยเดอะฮีโร่ ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ เราเสิร์ฟความมันส์ให้กับคอกีฬามวยอย่างเต็มอิ่ม เต็มรูปแบบทั้งแสงสีเสียง ครบทุกอารมณ์ เรียกได้ว่า ปี 2560 จะเป็นอีกปีหนึ่งที่ NOW26 จะนำความบันเทิง ทั้งสารคดีคุณภาพครบรส กีฬามันส์ รายการข่าว และวาไรตี้ เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมรายการดีๆ" ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ NOW26 กล่าว