ซัมซุงตอบโจทย์เครื่องปรับอากาศที่ผู้บริโภคมองหา ปล่อยหมัดเด็ด “ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี” พลังเย็นสบาย ลมไม่ปะทะตัวพร้อมดึงชมพู่ อารยา เป็นพรีเซนเตอร์

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 8, 2017 12:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เวิรฟ ถ้าพูดถึงเจ้านวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า คงไม่มีใครเกินซัมซุง ซึ่งเครื่องปรับอากาศก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ซัมซุงให้ความสำคัญและมีการคิดค้นนวัตกรรมออกมาอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นซัมซุง ไวรัส ด็อกเตอร์ หรือ แอร์ ดีไซน์สามเหลี่ยม ที่ช่วยกระตุ้นให้ตลาดแอร์คึกคักและผู้บริโภคมีทางเลือกใหม่ๆ เปิดตัว "เครื่องปรับอากาศ ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี (Samsung Inverter Wind-Free™)" ที่ช่วยลดอุณหภูมิห้องให้เย็นสบายอย่างที่สุด โดยที่ลมไม่ปะทะตัว นวัตกรรมนี้ได้รับเสียงฮือฮาและตอบรับอย่างดีเยี่ยมตั้งแต่ซัมซุงเปิดตัวให้สื่อมวลชนจากทั่วโลกยลโฉมครั้งแรกที่งาน CES 2017 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งซัมซุงหมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านปีนี้ ทำไมต้อง "Wind-Free" "จากการศึกษาพฤติกรรมการใช้เครื่องปรับอากาศของผู้บริโภค ซัมซุงพบว่า ผู้บริโภคต้องการความเย็นแต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศที่มากระทบตัวนั้น ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว จนถึงครั่นเนื้อ ครั่นตัว ทำให้จาม น้ำมูกไหลได้ บางครั้งสะดุ้งตื่นกลางดึก เพราะรู้สึกลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศมากระทบตัว โดยเฉพาะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ที่จำเป็นต้องมีเครื่องปรับอากาศ จึงยากที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ ผู้บริโภคจำนวนมากจึงต้องการความเย็นแบบสบาย ไม่รู้สึกว่ามีลมเป่าตัว ซึ่งซัมซุงเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคในจุดนี้ จึงพัฒนานวัตกรรม 'ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี' ขึ้นมา" เสาวณีย์ สิราริยกุล ผู้อำนวยการธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เล่าให้ฟัง สื่อทั่วโลกให้การยอมรับว่า 'ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี' เป็น The Next Innovation in Air Conditioners เสาวณีย์ เล่าเพิ่มเติมว่า "ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี มีจุดเด่นหลักๆ ด้วยกันสามข้อคือ 1. นวัตกรรมความเย็นแบบใหม่ Wind-Free™ เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ที่ช่วยลดอุณหภูมิห้องให้เย็นสบายอย่างที่สุด โดยที่ลมไม่ปะทะตัว ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสอากาศที่เย็นสบาย ทั้งยังดีต่อสุขภาพ โดยอากาศร้อนจะไหลผ่านช่องดักอากาศให้ลมเย็นผ่านช่องขนาดเล็กมากจำนวน 21,000Micro Holes 2. เทคโนโลยีดิจิตอล อินเวอร์เตอร์ ด้วยโหมด Fast Cooling ช่วยลดอุณหภูมิของอากาศลงในขั้นแรก และเลือกใช้งานสลับการทำงานไปยังโหมด Wind-Free™ เพื่อควบคุมอุณหภูมิให้ความเย็นคงที่ ซึ่งช่วยลดอัตราการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศลงได้สูงถึงร้อยละ 68 เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศซัมซุงที่ไม่ใช่ระบบอินเวอร์เตอร์ จึงช่วยประหยัดไฟ ประหยัดค่าใช้จ่าย 3. เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ เป็นการทำงานร่วมกันของ 3 Care Filter แผ่นกรองความละเอียดสูง ยับยั้ง เชื่อรา แบคทีเรียและ สารก่อภูมิแพ้ เพิ่มความมั่นใจกับอากาศภายในห้องอีกขั้นด้วย Ultra Wide PM2.5 Filter ตรวจจับเชื้อโรคขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอนทั้งอนุภาคฝุ่นและควัน ปกป้องสมาชิกในครอบครัวด้วยเทคโนโลยีดักจับและยับยั้งเชื้อไวรัสในอากาศ ด้วย Virus Doctor ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสอากาศในห้องอย่างมั่นใจ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่จะปฏิวัติวงการเครื่องปรับอากาศ ตอบโจทย์ได้ตรงกับสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังมองหาได้ครบ ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันตลาดเครื่องปรับอากาศในเมืองไทยที่มีมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาทให้เติบโตขึ้นอย่างมากในปีนี้ ดึง "ชมพู่ อารยา" เป็นพรีเซนเตอร์ สร้างการรับรู้ ตอกย้ำนวัตกรรมเพื่อคนยุคใหม่ ล่าสุดซัมซุงดึงคุณแม่มือใหม่ ชมพู่ - อารยา เอฮาเก็ต เป็นพรีเซ็นเตอร์ 'ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี' ซึ่ง วรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาดกล่าวว่า "ซัมซุงมองหาคนที่มีไลฟสไตล์ การดำเนินชีวิต และความคิดที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ โดยคุณชมพู่ ถือเป็นตัวแทนคนยุคใหม่ ฉลาดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตนเองและคนในครอบครัว ตอบโจทย์กับนวัตกรรมของ ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี" โดยเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณา 'เลิกเหวี่ยง เพราะมีเธอ' ซึ่งชมพู่ ผู้เคยไม่สบอารมณ์กับเครื่องปรับอากาศที่มีลมเป่าตัว ทำให้ไม่สบาย ต้องแปลกใจเมื่อมาพบ ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี จนต้องเอ่ยปากว่า แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ เครื่องปรับอากาศที่เย็นสบายแต่ลมไม่โดนตัว นอกจากภาพยนตร์โฆษณาแล้ว ซัมซุงยังปูพรมสร้างการรับรู้จดจำ พร้อมชี้ให้ผู้บริโภคเห็นประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ บิลบอร์ด ออนไลน์ และหน้าร้าน ซึ่งวรรณา ประกาศอย่างมั่นใจว่า "เชื่อว่าถ้าใครได้ลอง จะต้องเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศที่บ้านเป็น ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี อย่างแน่นอน" ติดตามชม 'เลิกเหวี่ยง เพราะมีเธอ' ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=3qGaY-EAIJQ