อีเลคโทรลักซ์ซื้อกิจการไกรนด์มาสเตอร์-เซซิลแวร์ เพิ่มความแข็งแกร่งตีตลาดอุปกรณ์ด้านเครื่องดื่ม

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 15, 2017 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง อีเลคโทรลักซ์ แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังระดับโลกจากทวีปยุโรป ประกาศการเข้าซื้อกิจการ "ไกรนด์มาสเตอร์-เซซิลแวร์" บริษัทสัญชาติอเมริกัน ผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องดื่มประเภทร้อน เย็น และแบบแช่แข็ง รวมทั้งเครื่องชงกาแฟ การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวทำให้อีเลคโทรลักซ์ขยายธุรกิจไปยังด้านการให้บริการอาหาร และจะส่งผลในการเติบโตทางภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพของอีเลคโทรลักซ์ ในปี 2559 ไกรนด์มาสเตอร์-เซซิลแวร์มียอดขายสุทธิเกิน 65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 2,277 ล้านบาท) และมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้นราวๆ 200 คน มีเงินสดในการทำธุรกรรมประมาณ 108 ล้านเหรียญ(3,749 ล้านบาท) มีสำนักงานหลักที่เมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี และมีโรงงานผลิตในเมืองหลุยส์วิลล์เอง รวมทั้งในจังหวัดระยอง ประเทศไทย ไกรนด์มาสเตอร์-เซซิลแวร์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ดังระดับเจ้าตลาด ไม่ว่าจะเป็น ไกรนด์มาสเตอร์ เซซิลแวร์ คราทโค และอเมริกัน เมทัล แวร์ "เรามีความยินดีที่ได้เติมเต็มพอร์ตโฟลิโอของเราด้วยสายธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเครื่องดื่ม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะในหมู่ผู้ให้บริการด้านอาหาร การขยับขยายในครั้งนี้ยังช่วยให้อีเลคโทรลักซ์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ๆ ใหญ่ที่สุดสำหรับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับมืออาชีพ" อัลแบร์โต ซานาตา หัวหน้าฝ่ายธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพของอีเลคโทรลักซ์ กล่าว ไกรนด์มาสเตอร์-เซซิลแวร์ เดิมถือหุ้นใหญ่โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด บีเอ็นวาย เมซซานีน พาร์ตเนอร์ส เริ่มต้นธุรกิจในปี 2552 จากการรวมกันของไกรนด์มาสเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และเซซิลแวร์ คอร์ปอเรชั่น ทั้งสองบริษัทมีรากฐานอันยาวนานมากว่า 100 ปีแล้ว ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.electrolux.com/professional และwww.gmcw.com