สเกลล์360 เปิดศูนย์พัฒนาความเป็นเลิศฟินเทค ต่อยอดศักยภาพคนไทย สเกลล์360 จัดตั้งศูนย์พัฒนาความเป็นเลิศดิจิทัลเพื่อพัฒนาฟินเทคไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 19, 2017 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--สเกลล์360 บีโอไอ(BOI)หนุนสตาร์ทอัพฟินเทคต่อยอดโปรแกรมเมอร์ไทยให้ก้าวกระโดด บริษัท สเกลล์360 จำกัด สตาร์ทอัพฟินเทคจากประเทศอังกฤษซึ่งเป็นผู้พัฒนาและให้บริการซอฟต์แวร์ธนาคารดิจิทัล ได้จัดตั้งศูนย์พัฒนาความเป็นเลิศด้านดิจิทัลเพื่อตอบสนองการเติบโตด้านเทคโนโลยีการเงิน และเพื่อพัฒนาทักษะตลาดไทย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนประเทศไทยหรือบีโอไอได้มอบสิทธิพิเศษ 8 ปีให้กับบริษัท สเกลล์360 จำกัด โดยเล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างและพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้กับตลาดแรงงานไทย และการจัดตั้งศูนย์พัฒนาความเป็นเลิศด้านดิจิทัลในกรุงเทพฯ ด้วยการผสมผสานแอพพลิเคชั่นวิศวกรรมศาสตร์ไมโครเซอร์วิส(Microservices application architecture) โปรแกรมสกาลา(Scala) และภาษาจาวา(Java) บริษัท สเกลล์360 จำกัด ได้พัฒนาแพลตฟอร์มที่สามารถส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีกว่าให้กับลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆของธนาคารดิจิทัล บริษัทฯได้พัฒนาโปรแกรมการเรียนรู้เป็นภาษาไทยเพื่อเสริมทักษะที่จำเป็นในการสร้างแพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัล4.0 ด้วยจุดประสงค์ในการเพิ่มขีดศักยภาพด้านการพัฒนาโปรแกรมให้กับนักพัฒนาในประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีระดับสากลที่องค์กรอย่าง ทวิตเตอร์(Twitter) และ ลิงค์อิน(LinkedIn)ใช้งาน "เราได้เล็งเห็นถึงถึงการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลของธนาคาร โดยการเชื่อมต่อความต้องการของลูกค้าและการให้บริการผ่านมือถือนั้นจำเป็นจะต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสนับสนุนซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นสิ่งใหม่สำหรับการธนาคาร ที่สเกลล์360 เราได้พัฒนาโปรแกรมการเรียนรู้ของเราเองให้กับพนักงานเพื่อสร้างเครื่องมือที่จำเป็นต่อมาร์เก็ตเพลสระดับสากล" คุณเนวิลล์ โมลีนิวซ์, กรรมการผู้จัดการ บริษัท สเกลล์ 360 จำกัด สเกลล์360 พัฒนาเทคโนโลยีโซลูชั่นโฟกัสให้กับธุรกิจชั้นนำระดับสากลมากว่า 10 ปี ช่วยให้ธุรกิจสามารถพัฒนากลยุทธ์ดิจิทัล และสร้างโอกาสการเติบโตผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัลของลูกค้า ทีมพัฒนาของสเกลล์360 ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโปรเจ็คต์ในเวียดนาม และกำลังดำเนินงานพัฒนาร่วมกับชาเลนเจอร์แบงค์(Challenger bank)ในอังกฤษ "สเกลล์360 โซลูชั่นนำเสนอบทบาทการเงินดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเพิ่มการมีปฏิสัมพันธ์ ความภักดีของผู้บริโภค พร้อมทั้งพัฒนาความเข้าใจเชิงลึกในด้านดิจิทัลให้มากขึ้นซึ่งนำไปสู่ผลประกอบการด้านออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น มันไม่ใช่แค่สำหรับธุรกิจบริการด้านการเงินเพียงอย่างเดียว เราได้นำความรู้และเครื่องมือนี้ไปช่วยธุรกิจค้าปลีก, โรงแรม และ องค์กรการกุศล สู่การเดินทางในโลกดิจิทัล" คุณเนวิลล์ กล่าวเสริม ค้นพบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สเกลล์360 และผลงาน ได้ที่ www.scale360solutions.com