ภาพข่าวค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 20, 2017 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ เมื่อเร็วๆ นี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำโดย นางปาริชาติ แสงสุวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการด้านการใช้ไฟฟ้า-บริหาร พร้อมตัวแทนจากกระทรวงพลังงาน และ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด จัดกิจกรรมค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน หรือ Energy Efficiency Youth Camp นำนักเรียนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศไทยรวมกว่า 50 ท่าน จาก 25 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก จากการส่งผลงานประกวดผลิตสื่อคลิปวิดีโอรณรงค์ปลูกฝังค่านิยมที่ดีในการอนุรักษ์พลังงาน และใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้หัวข้อ "Conserve Today Live Tomorrow" ณ ศูนย์รวมตะวัน จังหวัดกาญจนบุรี โดยนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้การผลิตสื่อคลิปวิดิโอจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และร่วมกิจกรรมนันทนาการตามฐานกิจกรรมต่างๆ พร้อมทั้งได้ศึกษาดูงานโรงไฟฟ้ากาญจนบุรี ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการผลิตสื่อวิดีโอรณรงค์การอนุรักษ์พลังงานต่อไป ทั้งนี้ ผลการประกวดคลิปวิดีโอ จะประกาศภายในงาน "Thailand Energy Efficiency Week 2017" วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี