ภาพข่าวปูนซีเมนต์นครหลวง ซิสโก้ และฟูจิตสึ ผนึกกำลังวางรากฐานสำหรับ “อุตสาหกรรม 4.0”

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 16, 2017 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ได้ติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน Pervasive Network และระบบเชื่อมต่อไร้สายครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ภายในโรงงานผลิตปูนซีเมนต์ โรงงาน 3 จังหวัดสระบุรี นับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมในการติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวในประเทศไทยด้วย "โรงงานดิจิทัลอัจฉริยะ (Digital Connected Plant" โดยใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำจากซิสโก้ และบริการติดตั้งระบบจากฟูจิตสึ เพื่อวางรากฐานสำหรับ "อุตสาหกรรม 4.0" และ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ "อินดัสเตรียล อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ หรือ อินดัสเตรียล ไอโอที (Industrial Internet of Things: IIoT) เช่น ระบบตรวจสอบติดตามตำแหน่งที่ตั้งแบบเรียลไทม์ของพนักงาน ผู้รับเหมา และอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงกระบวนการตรวจสอบคุณภาพงานในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้กับบุคลากรและเครื่องจักรภายในโรงงาน (จากซ้ายไปขวา: มร. อิจิ ฟูรูคาวา, กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสี (ประเทศไทย) จำกัด, คุณอิฑยา ศิริวสุกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อินทรี ดิจิตอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง, มร. ฮาน เคอริล อานท์, ผู้จัดการด้านInfrastructure Services และการจัดการระบบรักษาความปลอดภัยทางไอที, บริษัท อินทรี ดิจิตอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง และ คุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์, กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของซิสโก้)