พานาโซนิค โชว์ศักยภาพพี่ใหญ่ LUMIX GH5 ทุ่มทุนยกกองถ่ายภาพยนตร์มาไว้ที่โพธาลัย เลเซอร์ ปาร์ค

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 9, 2017 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) ผ่านไปแล้วกับกิจกรรมสัมมนาพร้อมทดสอบศักยภาพ สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานฟังก์ชั่นใหม่ๆ จาก กล้อง LUMIX GH5 ร่วมกันเป็นครั้งแรก ใน "THE ULTIMATE LUMIX GH5 FORUM" โดยงานนี้ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) นำโดย มร.โยสุเกะ อิชิกาวะ ผู้อำนวยการส่วนการขายและการตลาดผลิตภัณฑ์ คอนซูมเมอร์ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ LUMIX GH5 ที่เปิดตัวพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อยกระดับการถ่ายภาพวิดีโอขึ้นไปอีกด้วยความสามารถบันทึกได้ระดับ 4K/60p (4:2:2 10bit) และคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย งานนี้พานาโซนิคได้รับเกียรติจาก มร.กริฟฟิน แฮมมอนด์ ช่างภาพถ่ายภาพยนตร์สารคดีด้านการเมืองมือรางวัลจากสถานีโทรทัศน์ Bloomberg ที่บินตรงจากสหรัฐอเมริกา มาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์การใช้งานจริงจากกล้อง LUMIX GH Series พร้อมถ่ายทอดเทคนิคทางด้านภาพโดย คุณห่าน สิทธิพงษ์ กองทอง ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ที่มีผลงานมาแล้วมากมาย เช่น สบายดีหลวงพระบาง, ไพรีพินาศ ป่ามรณะ ฯลฯ และคุณศุภชัย จรรยาสวัสดิ์ ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการ Broadcast มากว่า 20 ปี มาร่วมพูดคุย แนะนำฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ของกล้อง LUMIX GH5 โดยภายในงาน นอกจาก LUMIX จะขนบรรดาอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้บรรยากาศการถ่ายทำเป็นไปอย่างเต็มสูบแล้ว ยังจำลองบรรยากาศ Wedding แสนหวานเพื่อให้ช่างภาพได้ทดลองใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้อง LUMIX GH5 เพื่อเก็บภาพแบบ Cinematography อีกด้วย ทั้งยังทุ่มทุนสร้าง นำ "เดี่ยว ชูพงษ์"สุดยอดนักแสดงแนวบู๊ของเมืองไทย ยกทีมนักแสดงมาวาดลวดลายไม่ว่าจะเป็นแม่ไม้มวยไทย กระบี่กระบอง พร้อมศิลปะการป้องกันตัวของไทยอีกหลายชุด เพื่อให้สื่อมวลชน พร้อมผู้ร่วมงานได้บรรดาช่างภาพ ตลอดจนผู้ที่สนใจได้ร่วมทดลองเป็นตากล้องถ่ายภาพยนตร์แนวแอคชั่นกันอย่างเต็มที่ เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องสราญรมย์ โพธาลัย เลเซอร์ ปาร์ค .