กกพ. ชูธง “Towards Smart Regulation”ในเวที “เรกูเรเตอร์อาเซียน”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 21, 2017 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กกพ. "กกพ." จัดประชุม "เรกูเรเตอร์อาเซียน" ครั้งที่ 6 ชูประเด็น "Towards Smart Regulation" ต่อยอดนโยบาย Thailand 4.0 และ Energy 4.0 นายพรเทพ ธัญญพงศ์ชัย ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า กกพ.ได้กำหนดให้หัวข้อ ประชุมภายใต้ธีม "Towards Smart Regulation" เป็นธีมหลัก ในการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการด้านพลังงานระหว่างประเทศ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2560 โดยมีเครือข่ายความร่วมมือองค์กรกำกับดูแลภาคพลังงานอาเซียน หรือ ASEAN Energy Regulators' Network (AERN) ซึ่งประกอบด้วย องค์กรกำกับดูแลภาคพลังงาน 9 ประเทศ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย สปป.ลาว เมียนมา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ ภายใต้ธีมดังกล่าวจะมีการหารือ แลกเปลี่ยน ภายใต้ 4 หัวเรื่องหลัก ประกอบด้วย 1. การส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) 2.การพัฒนาระบบกักเก็บพลังงาน (Energy Storage) 3.การพัฒนาและบริหารจัดการพลังงานทดแทนให้มีความเสถียร (Firm Renewable Energy) 4. การพัฒนา Smart Grid และ Smart City
แท็ก thailand   อาเซียน