ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 19, 2000 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--เอเซอร์ คลับ
บริษัทไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ รุ่นใหม่ “วินโดว์ส มิเลนเนียม เอดิชั่น” หรือ “วินโดว์ส มี” อย่างเป็นทางการแล้ววันที่ 15 กันยายน โดยระบบปฏิบัติการดังกล่าว ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่มีการรอคอยมาอย่างยาวนาน และได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ในครัวเรือน
แถลงการณ์จากบริษัทไมโครซอฟท์บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระบุว่า ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส มี สามารถรองรับการใช้งานได้ 14 ภาษาในขณะนี้ และจะเพิ่มขึ้นอีก 14 ภาษา ภายในเวลาอีก 90 วันข้างหน้า โดยระบบปฏิบัติการวินโดว์ส มีจะวางจำหน่ายทั้งชุดติดตั้งสำหรับคอมพิวเตอร์ ที่ยังไม่มีระบบปฏิบัติการใด ๆ และชุดอัพเกรดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 95 วินโดว์ส 98 และวินโดว์ส 98 เอสอี ไมโครซอฟท์ระบุว่าระบบปฏิบัติการวินโดว์ส มี จะมีราคาจำหน่ายปลีก 209 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับเวอร์ชั่นเต็มและ 109 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับชุดอัพเกรด สำหรับคุณสมบัติใหม่ ที่เพิ่มขึ้นในระบบปฏิบัติการดังกล่าวคือความสามารถที่เรียกว่า ซิสเทม เรสโตร์ ที่ช่วยให้การปรับแต่งซอฟต์แวร์กลับคืนสู่สภาพเดิมหลังจากเกิดอาการผิดปกติ และความสามารถในการอัพเดทระบบปฏิบัติการโดยอัตโนมัติ รวมทั้งยังประกอบด้วยโปรแกรมสำรวจอินเทอร์เน็ตรุ่นล่าสุดของไมโครซอฟท์ คืออินเทอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ 5.5 และโปรแกรมมีเดีย เพลเยอร์ 7
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Acer Computer Co., Ltd.
Tel: 662-682-9100 Fax: 662-682-9155
ath_webmaster@acer.co.th-- จบ--
-สส-