เดลล์ เทคโนโลยีส์ เฉลิมฉลอง หนึ่งปีแห่งความสำเร็จในฐานะ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดในโลกนอกตลาดหลักทรัพย์

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 19, 2017 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--APPR Media ประเด็นข่าวที่น่าสนใจ • เป็นการลงทุนอย่างแข็งแกร่ง ในเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมทั้งหมด เพื่อช่วยลูกค้าเข้าถึงศักยภาพแห่งอนาคตดิจิทัลในจุดสูงสุด • ก่อตั้งทีมฝ่ายขายรวมสำหรับเดลล์ และเดลล์ อีเอ็มซี • สร้างช่องทางจำหน่ายเดลล์ เทคโนโลยีส์ มูลค่า 35,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมได้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจใหม่ถึง 10,000 รายภายในปีแรก • มีอัตราเติบโตของรายได้เกือบ 2 เท่าตัวจากการเจาะไปยังกลุ่มลูกค้าที่ยังครอบคลุมไปไม่ถึง • 91 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าที่ทำสำรวจทั่วโลก เชื่อว่าเดลล์ และอีเอ็มซี ได้บรรลุคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ก่อนควบรวมกิจการ • ข้อตกลงทางธุรกิจเรื่องระบบโครงสร้างใหม่ของ GE เป็นหนึ่งในสัญญาที่ทำกับองค์กรนอกภาครัฐฯ ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ทั้งของ เดลล์ เทคโนโลยีส์, เดลล์ หรือ อีเอ็มซี • ชำระหนี้มูลค่าเกือบ 9,500 พันล้านเหรียญ เสร็จสิ้นทั้ง 3 บริษัทที่แตกออกมา • มอบพันธสัญญาที่มุ่งมั่นต่อ ผู้คน และโลกใบนี้มากยิ่งขึ้น ปัจจุบันเดลล์ได้รับการจัดให้อยู่ในทำเนียบฟอร์จูนของผู้ที่เปลี่ยนแปลงโลก เดลล์ เทคโนโลยีส์ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์ ได้เฉลิมฉลองครบขวบปีแรกแห่งการก่อตั้งผ่านการควบรวมกิจการครั้งสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ ระหว่างเดลล์ และอีเอ็มซี และในปีแห่งการควบรวมอย่างเป็นทางการ บริษัทได้ตั้งทีมงานฝ่ายขายรวมระหว่างเดลล์ และเดลล์ อีเอ็มซี พร้อมกับสร้างช่องทางจำหน่ายของเดลล์ เทคโนโลยีส์ มูลค่า 35,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และโปรแกรมช่องทางจำหน่ายระดับโลกที่เพิ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจรายใหม่ถึง 10,000 รายเข้าไปในพอร์ตของเดลล์ อีเอ็มซี นอกจากนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ยังได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการสร้างการเติบโตของรายได้มหาศาล (เกือบ 2 เท่าของอัตราเติบโตในประวัติที่ผ่านมา) ในการเจาะไปยังลูกค้ากลุ่มที่ยังไม่ได้ครอบคลุมในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2017 โดยเดินหน้าในการทำ cross-selling คือขายสินค้าเพิ่มเติมสำหรับลูกค้ารายเดิม ในส่วนผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์, สตอเรจ และโซลูชันระบบโครงสร้างแบบควบรวม (Converged Infrastructure Solutions) เดลล์ เทคโนโลยีส์ บรรลุความสำเร็จในหลักไมล์ความสำเร็จเหล่านี้ พร้อมด้วยการชำระหนี้เกือบ 95,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็วในส่วนที่แตกขยายออกมาเป็น 3 ธุรกิจ และยังคงเดินหน้าลงทุนอย่างแข็งแกร่งในเทคโนโลยีที่มีนวัตกรรมมากที่สุดสำหรับลูกค้า การพิสูจน์ให้เห็นถึงแรงผลักดันในช่วงต้น วัดได้จากผลสำรวจอิสระชิ้นใหม่ของไอดีซี ที่เผยว่า 91 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าที่สำรวจทั่วโลก เชื่อว่าเดลล์ และอีเอ็มซี ได้บรรลุคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ตั้งแต่ก่อนมีการควบรวมกิจการ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้ ประกาศว่า จีอี ซึ่งเป็นบริษัทอุตสาหกรรมดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้เซ็นสัญญาครอบคลุมระยะเวลาหลายปี ในการใช้ระบบโครงสร้าง และโซลูชัน end-user computing ของเดลล์ อิงค์ เพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของจีอี ในการปฏิรูปสู่ดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ภายใต้สัญญาดังกล่าว เดลล์ อิงค์ จะกลายเป็นซัพพลายเออร์ด้านระบบโครงสร้างไอทีหลักของจีอี โดยข้อตกลงครั้งนี้ เป็นหนึ่งในการทำสัญญากับองค์กรนอกภาครัฐฯ ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของทั้ง เดลล์ เทคโนโลยีส์, เดลล์ หรือ อีเอ็มซี เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้ออก รายงานประจำปีที่มอบให้กับลูกค้า ซึ่งสาธิตให้เห็นว่าบริษัทฯ ได้ช่วยให้ลูกค้าบรรลุศักยภาพสูงสุดในการรองรับดิจิทัลในอนาคต ในปีที่ผ่านมา "เรายกระดับมาตรฐานไว้สูงและทำได้เกินที่เราคาดไว้" ไมเคิล เดลล์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว "เราบรรลุความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมาในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งที่เป็นองค์กรภาครัฐบาล ธุรกิจขนาดเล็ก ตลอดจนองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่มองว่า เดลล์ เทคโนโลยีส์ เป็นพันธมิตรด้านไอทีในเชิงกลยุทธ์ได้มากที่สุด และเราเพิ่งเริ่มเท่านั้นเอง" Virtustream และ VMware บริษัทฯ ยืนหยัดในฐานะผู้นำตลาดด้วยธุรกิจมูลค่า 74,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมพอร์ตธุรกิจที่ขยายครอบคลุมไปอย่างกว้างขวางมากที่สุดในอุตสาหกรรม จากเอดจ์ ไปดาต้าเซ็นเตอร์ จนไปสู่คลาวด์ หลักไมล์ความสำเร็จเพิ่มเติมสำหรับปีแรกนี้ ได้แก่ การลงทุน – เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังคงลงทุนต่อเนื่องเป็นมูลค่า 4,500 ล้านเหรียญสหรัฐในการวิจัยและพัฒนาในแต่ละปี นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ลงทุนเพิ่ม 100 ล้านเหรียญสหรัฐในองค์กรสตาร์ทอัพที่มีนวัตกรรม ซึ่งมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีแห่งอนาคต เช่น ปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence, ระบบเรียนรู้ด้วยตัวเองของเครื่องกล (Machine Learning), อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์, การศึกษาจีโนม (Genomics) และ ฯลฯ ผ่าน Dell Technologies Capital ตั้งแต่ปิดการควบรวมกิจการ บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นดำเนินงานตามพันธสัญญาในการลงทุนเพิ่มเป็นเงินเกือบ 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในเรื่องของคน, กลยุทธ์ในการเข้าตลาด และเทคโนโลยีในส่วนสำคัญที่มีการเติบโต สถานภาพผู้นำในตลาด – เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ของเดลล์ อีเอ็มซี แซงคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด และกลายเป็นเซิร์ฟเวอร์ x86 ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก อิงตามยอดที่มีการส่งของให้ลูกค้า และเดลล์ อีเอ็มซี ยังคงยืนหยัดในการเป็นผู้ให้บริการระบบควบรวมการทำงาน (Converged Systems) เบอร์ 1 โดยมีส่วนแบ่งในตลาดพีซีเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง มีส่วนแบ่งในตลาดพีซีสูงติดต่อกัน 18 ไตรมาสแบบปีต่อปี นอกจากนี้ เดลล์ ยังเป็นเบอร์ 1 ในการส่งเวิร์กสเตชันไปทั่วโลก รวมถึงเป็นเบอร์ 1 ในการส่งออกมอนิเตอร์ทั่วโลกเช่นกัน เดลล์ อีเอ็มซี ยังคงรักษาสถานภาพผู้นำเบอร์ 1 ในส่วน ออล-แฟลช สตอเรจ ติดต่อกันถึง 12 ไตรมาส หลักไมล์ความสำเร็จ รางวัล และการได้รับการยอมรับ – ไมเคิล เดลล์ ได้รับการยกย่องจาก CRN ให้เป็นผู้บริหารด้านช่องทางจำหน่ายที่ทรงอิทธิพลแห่งปี 2017 พร้อมกับที่ Pivotal ได้รับการจัดให้เป็นคู่ค้าดีเด่นประจำปีด้านเทคโนโลยีคลาวด์ของกูเกิล สำหรับนวัตกรรมต่อเนื่องในส่วน Pivotal Cloud Foundry บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของกูเกิล (Google Cloud Platform) ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Unity Storage Array ของเดลล์ อีเอ็มซี ยังทำยอดขายทะลุ 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปีแรกนี้ด้วย ทำให้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สตอเรจที่เติบโตเร็วที่สุดในประวัติบริษัทฯ ผลิตภัณฑ์ของเดลล์ ได้รับรางวัล 13 ประเภท ไม่ว่าจะเป็น Computex Design & Innovation และ Gold award 2017 สำหรับ Inspiron 15 7000 สำหรับเกมมิ่ง ในงานแสดง Computex ในปีนี้ ซึ่งเป็นงานเทรดโชว์ครั้งใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากนี้ VMware Cloud บนโปรแกรมเบต้าของ AWS ยังมีผู้สมัครเข้าใช้งานอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ SecureWorks ได้รับการจัดสถานภาพ "ผู้นำ" ใน Gartner Magic Quadrant ในส่วนบริการด้านการจัดการความปลอดภัย หรือ MSS (Managed Security Services) ทั่วโลก ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 9 ความรับผิดชอบต่อสังคม – ทั้งลูกค้าและพนักงานต่างให้คุณค่าในพันธสัญญาของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ที่มีต่อผู้คนและโลกที่อาศัยร่วมกัน ซึ่งเป็นพันธสัญญาที่มั่นคงแข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เคยมีมา โดยปัจจุบัน เดลล์ได้รับการจัดอยู่ใน ทำเนียบผู้ที่เปลี่ยนโลกซึ่งจัดโดยฟอร์จูน เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ยกย่องให้เดลล์เป็นหนึ่งในท็อป 50 บริษัทที่สร้างเอกภาพในความหลากหลาย (Diversity & Inclusion) ของ DiversityInc และให้คนหนุ่มสาวจำนวน 2,300 ล้านคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้มากยิ่งขึ้น ผ่านการเป็นพันธมิตรและการอนุญาต นอกจากนี้ ในเรื่องของความสามารถในการสร้างความยั่งยืน บริษัทยังได้เปลี่ยน 99 เปอร์เซ็นต์ของของเหลือทิ้งจากการผลิต ที่นำมาจากพื้นที่ฝังกลบ มาช่วยลูกค้าประหยัดค่าไฟได้มากถึง 380 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงานของผลิตภัณฑ์ โดยสร้าง ซัพพลายเชนของพลาสติกในมหาสมุทร ในเชิงพาณิชย์ระดับโลกเป็นรายแรก พร้อมมุ่งมั่นในการเปลี่ยนพลาสติกจากมหาสมุทรจำนวน 16,000 ปอนด์เป็นแพคเกจผลิตภัณฑ์ โดยทั้งเดลล์ และเดลล์ อีเอ็มซี ได้จ่ายเงินค่าวัตถุดิบและการบริการเป็นมูลค่ารวม 4,900 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้กับซัพพลายเออร์ที่เจ้าของเป็นคนกลุ่มน้อยหรือผู้หญิงที่ได้รับการรับรอง รวมถึงซัพพลายเออร์ที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก การเร่งสร้างนวัตกรรม – บริษัทฯ ยังคงพัฒนาและนำผลิตภัณฑ์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซที่ครอบคลุมทุกสายผลิตภัณฑ์มาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น และนำออกสู่ตลาด ดังต่อไปนี้ • การนำเสนอไคลเอนด์ใหม่ เช่น Dell Canvas ซึ่งเป็นสมาร์ท เวิร์กสเปซ แห่งนวัตกรรม Precision 7720 โมบายเวิร์กสเตชันที่พร้อมรองรับการใช้ VR, XPS 13 2-in-1, Latitude 7285 2-in-1 มาพร้อมตัวชาร์จไร้สาย และ UltraSharp มอนิเตอร์ความละเอียด 8K ที่ให้จอขนาด 32 นิ้ว ด้วยความละเอียด 8K เป็นตัวแรกของโลก • เซิร์ฟเวอร์ 14G Dell EMC PowerEdge ซึ่งเป็นพื้นฐานในอุดมคติสำหรับการใช้งานด้านคลาวด์ ระบบวิเคราะห์ หรือดาต้าเซ็นเตอร์ ที่กำหนดการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ (Software-defined data centers) • การรีเฟรช สายผลิตภัณฑ์สตอเรจแบบครบวงจร สำหรับแพลตฟอร์มสตอเรจแบบไฮ-เอ็นด์, สตอเรจรุ่น ขนาดกลาง และสตอเรจสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง (unstructured storage) • นำเสนอ ScaleIO Ready Nodes และ Elastic Cloud Storage ใหม่ที่สร้างบนเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge • ขยายสมรรถนะระบบปกป้องข้อมูล Dell EMC Data Protection ไปยังคลาวด์ ควบคู่ไปกับการรองรับการใช้งานร่วมกับ VMware vSphere และ VMware Cloud บน AWS • รีเฟรช สตอเรจเพื่อการปกป้อง Data Domain ชั้นนำในตลาด พร้อมกับแนะนำอุปกรณ์ปกป้องข้อมูล (Data Protection Appliance) แบบผสานรวมการทำงานอย่างครบวงจร • สร้างแรงผลักดันอย่างต่อเนื่องพร้อมการอัพเดตผลิตภัณฑ์ในตระกูล Dell EMC VxRail ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเรื่องการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์ (HCI appliance) เพียงตัวเดียวในอุตสาหกรรม ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง VMware vSAN และออกแบบทางวิศวกรรมร่วมกับ VMware ต่อไปคือเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ซึ่งตอนนี้รองรับการทำงานบน Dell EMC Enterprise Hybrid Cloud และการอัพเกรดครั้งสำคัญของ VMware vSAN รวมถึงการอัพเดต vSphere • โซลูชัน Open Networking ใหม่ ได้แก่ ระบบปฏิบัติการ Dell EMC OS10 พร้อมโปรแกรมใหม่ซึ่งเป็นโซลูชันสำหรับผู้ให้บริการ (Service Provider Solutions) • Dell EMC ProDeploy Suite ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถนำ PCs ไปใช้งานได้เร็วมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาดำเนินการน้อยลง และให้การควบคุมได้มากขึ้น SUPPLY CHAIN – ในการผสานรวมเรื่องของซัพพลายเชน และความสามารถที่ไม่มีใครเทียบ เพื่อเข้าถึงพร้อมให้บริการและการสนับสนุนลูกค้าทั่วโลก เดลล์ ได้ส่งผลิตภัณฑ์สู่มือลูกค้าในอัตรา 2.55 หน่วยต่อวินาที (พีซี 40 ล้านเครื่อง, เซิร์ฟเวอร์/ผลิตภัณฑ์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ 2,500 ล้านเครื่อง, 4,500 ล้านเครื่องในส่วน S&P) เพียงแค่ 27 วันหลังเสร็จสิ้นการควบรวม ก็สามารถออกผลิตภัณฑ์แรกที่ผสานรวมการทำงานระหว่างเดลล์ และอีเอ็มซีได้ การวางแนวทางที่สอดคล้อง – Virtustream ได้มีการเปิดตัวในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคม 2017 โดยร่วมกับ Pivotal เพื่อให้สามารถนำแอปที่พัฒนาสำหรับคลาวด์ รวมถึง VMware มาปรับใช้งานเพื่อขยายการทำงานของแอปฯ ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ/เวิร์กโหลด บน Virtustream Enterprise Cloud ได้ นอกจากนี้ RSA ยังได้ผสานรวมระบบงานสำคัญเข้ากับธุรกิจของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการบันเดิล RSA NetWitness Endpoint เข้ากับ Dell Data Security, การผสานรวม RSA SecurID เข้ากับ VMware Workspace ONE และ VMware AirWatch รวมถึงความสามารถในการทำงานร่วมกับ VMware AppDefense คำกล่าวจากผู้บริหาร อมิต มิธา ประธาน ฝ่ายคอมเมอร์เชียล ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เดลล์ อีเอ็มซี "ตลาดในอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เป็นโอกาสใหญ่สำหรับบริษัทที่ควบรวมกิจการ และเรากำลังเห็นถึงผลลัพธ์ที่แข็งแกร่งของธุรกิจเราในภูมิภาค ในฐานะองค์กรที่ลงุทนในเทคโนโลยีเกิดใหม่ในยุคดิจิทัล องค์กรธุรกิจปัจจุบันต่างให้คุณค่ากับคู่ค้าที่สามารถช่วยให้องค์กรเหล่านี้ บริหารจัดการในการปฏิรูปจาก เอดจ์ ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ (core) ตลอดจนไปสู่ คลาวด์ โดยมีระบบรักษาความปลอดภัยคอยสนับสนุนกลยุทธ์ดังกล่าว เดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นคู่ค้าที่มีกลไกด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่งพร้อมด้วยศักยภาพที่เหมาะสม มีความพิเศษและมีวัฒนธรรมองค์กรที่ดี และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ช่วยให้ลูกค้าของเราตอบรับโอกาสจากอนาคตได้ พร้อมมอบอำนาจในการปฏิรูปธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง" เดวิด เว็บสเตอร์ ประธาน ฝ่ายเอ็นเตอร์ไพร์ซประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เดลล์ อีเอ็มซี "งานที่ยิ่งใหญ่มากคือการรวมสององค์กรเข้าด้วยกัน ซึ่งนับเป็นความท้าทาย แต่ความลับของสูตรสำเร็จนี้อยู่ที่การดูแลลูกค้า คู่ค้าและพนักงานซึ่งเป็นงานหลักของธุรกิจเรา แม้เป็นงานที่ใหญ่และมีความหลากหลาย เราต้องดูแลความรู้สึกของสตาร์ทอัพ คิดในเชิงนวัตกรรม และให้ความใส่ใจลูกค้าอย่างจริงจัง ซึ่งวัฒนธรรมองค์กรที่แตกต่างนี้ นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับเราในการนำเสนอคุณค่าที่แตกต่างให้กับลูกค้าของเราที่อยู่ในภูมิภาค ในเวลาที่ลูกค้ามองหาหนทางในการลดความเสี่ยงจากการหยุดชะงักของธุรกิจและเปลี่ยนไปสู่การเป็นองค์กรธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล" คำกล่าวจากลูกค้า ดิกคอน สมาร์ท-กิลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสารสนเทศองค์กร โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ อินเตอร์เนชั่นแนล "โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ อินเตอร์เนชั่นแนล มุ่งเน้นที่การนำเสนอบริการดูแลสุขภาพในระดับเวิลด์คลาส และการให้บริการได้ระดับนี้ เราต้องมีพันธมิตรในระดับเวิลด์คลาส การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเดลล์ และอีเอ็มซี เป็นการผนึกกำลังที่สะท้อนออกมาเป็นความสามารถที่เติมเต็มซึ่งกันและกันระหว่างสองบริษัท เดลล์ อีเอ็มซี ได้แสดงให้เห็นว่าทั้งพันธสัญญาและความสามารถในการปรับเปลี่ยนเข้าหากัน สามารถรองรับเป้าหมายในการปฏิรูปสถานดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี และเรามุ่งหวังความสำเร็จที่สร้างจากสัมพันธภาพดังกล่าวในปีต่อๆ ไป เดลล์ เทคโนโลยีส์ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจที่มีลักษณะเฉพาะที่มอบโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นและสำคัญในการสร้างอนาคตดิจิทัลให้แก่องค์กรธุรกิจ ทั้งเปลี่ยนรูปแบบของไอที และให้การปกป้องข้อมูลที่ถือเป็นสินทรัพย์สำคัญ เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าทุกขนาดองค์กรใน 180 ประเทศ - เริ่มตั้งแต่ 98 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทที่จัดอันดับใน Fortune 500 ไปจนถึงลูกค้ารายย่อย – ด้วยสายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่สมบูรณ์พร้อมที่สุดตั้งแต่ปลายทางสู่ส่วนกลางตลอดจนคลาวด์ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกอบด้วยแบรนด์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ เดลล์ เดลล์ อีเอ็มซี พิโวทอล อาร์เอสเอ ซิเคียวเวิร์คส์ เวอร์ทุสสตรีม และวีเอ็มแวร์