เดลต้าฯแสดงนวัตกรรมสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า และ ระบบกักเก็บพลังงาน ในงาน Thailand Industry Expo 2017

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 19, 2017 13:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--BRAINASIA COMMUNICATION นายสมบูรณ์ หอตระกูล ผู้อำนวยการสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ชมนวัตกรรมจาก บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) โดย นายกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแสดงนวัตกรรมสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) Delta DC Wallbox ขนาดกำลัง 25 กิโลวัตต์ และ ระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) ในงาน Thailand Industry Expo 2017 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี งานมหกรรมนี้จัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม วัตถุประสงค์เพื่อก่อให้เกิดความร่วมมือและบูรณาการด้านธุรกิจระหว่างองค์กรต่างๆ ทุกภาคส่วน พร้อมแสดงศักยภาพความก้าวหน้าด้านผลิตภัณฑ์และบริการจากกลุ่มอุตสาหกรรมหลักทั่วไทย นายกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ EV Charger ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เทคโนโลยีที่เดลต้าฯ นำเสนอในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์สีเขียวของบริษัทฯ เพื่อตอบสนองต่อการขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 และอุตสาหกรรม 4.0 เช่น DC Wallbox สำหรับสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเดลต้า ได้ออกแบบและผลิตโดยใช้เทคโนโลยีระดับสูงเพื่อประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการใช้งานสูง อีกทั้งยังมีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีชาร์จพลังงาน สถานีอัดประจุของเดลต้าฯ นี้สามารถนำไปติดตั้งได้ในพื้นที่ต่างๆ อาทิ สถานีบริการน้ำมัน อาคารสำนักงาน และ อาคารห้องชุด โดยสามารถชาร์จประจุรถยนต์ไฟฟ้าได้เต็มภายในเวลาเพียง 30 นาที ส่วน Delta E30 ESS หรือ ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างสูง ผลิตภัณฑ์นี้ประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก คือ แบตเตอรี่ ระบบจัดการแบตเตอรี่ และระบบแปลงพลังงาน โดยสามารถนำไปติดตั้งในอาคารสำนักงานและโรงงานผลิตที่มีความจำเป็นต้องใช้พลังงานแม้ในช่วงที่ไม่มีแสงแดดในเวลากลางคืน นอกจากนี้ สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ยังได้ร่วมหารือร่วมมือในอนาคต เพื่อสานพลังและสร้างประโยชน์แก่อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ของประเทศ สังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นด้วย