The Zero One ปั้นดาวดวงใหม่ ยกระดับวงการ Digital Paint ไทย by LG Ultra HD 4K Monitor

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 27, 2017 17:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--Winter Egency The Zero One สถาบันสอน Digital Paint น้องใหม่ที่เปิดตัวได้ 2 ปี แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดา คือการรวบรวมอาจารย์ฝีมือดีในวงการ ที่การันตีด้วยประสบการณ์การทำงานบางท่านนานถึง 30 ปี ด้วยความเป็นมืออาชีพ ที่ทำให้คนจากทั่วประเทศ เดินทางมาเพื่อเรียนที่นี่แล้วนับพันคน ทั้งจากในไทยและต่างประเทศ และยังมีผู้ติดตามบน Fanpage อีกเกือบ 5 หมื่นคน! จุดเริ่มต้นของ The Zero One เริ่มมาจากการที่ทำงานสายนี้อยู่แล้วโดยตรง จนวันนึงอยากจะผลักดันวงการ Digital Paint ของไทยด้วยฟันเฟืองเล็กๆนี้ จึงได้รวบรวมพี่น้องเพื่อนพ้องในวงการ ที่มีฝีมือหาตัวจับยาก เคยผ่านงานในระดับต่างประเทศมาแล้วทั้งญี่ปุ่น เกาหลีจนถึงอเมริกา ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับคนที่มาเรียน สิ่งที่แตกต่างจากสถาบันอื่น? อย่างแรก แน่นอนว่าคือประสบการณ์ของอาจารย์ผู้สอนของเราแต่ล่ะคน ที่คร่ำหวอดในวงการจริงๆ ทั้งตัวผมเองที่ทำงานด้านมังงะมา 26 ปี ,อาจารย์สินาด เป็นรุ่นบุกเบิกของวงการ Digital paint ในบ้านเราใครที่ชอบเรื่องภาพCGต้องรู้จัก ที่ผ่านการทำงานมากว่า 17 ปี, อาจารย์POP เขียนหน้าปกให้สำนักพิมพ์หมึกจีนและวิบูลย์กิจ รวมกว่า 5,000 ปก ตลอดระยะเวลา 30 ปี หรืออาจารย์คริส (ชาวอิตาลี) ทำconcept เกม ออกแบบcharacter ในระดับโลก ถึงจะเป็นสถาบันน้องใหม่จากจำนวนปีที่เปิด แต่เก๋าในเรื่องของประสบการณ์ อย่างที่สองคือเราสอนจากเทคนิคจริงที่อาจารย์ใช้ทำงานให้กับต่างประเทศ ให้นักเรียนเหมือนได้แขนของเราไปเลย สามคือมีการปรับหลักสูตรให้เหมาะสมกับน้องๆแต่ละคน คอร์สนึงรับจำนวนไม่มากประมาณ 8-9 คนเท่านั้น เรียนกันแบบเหมือนมีโค้ชส่วนตัวเลยทีเดียว น้องๆหลายคนมาลงเรียนซ้ำคอร์สเดิม? เพราะเรามีการปรับหลักสูตรตามเทรนด์ของโลกเสมอ มีการปรับเทคนิคใหม่ๆ แม้จะเรียนคอร์สเดิมก็แตกต่างกัน พื้นฐานคล้ายแต่เทคนิคต่าง สถิติสูงสุดคือลงเรียนซ้ำถึง 19 ครั้ง คนที่ไม่มีทักษะเลยสามารถมาเรียนได้หรือไม่? ได้แน่นอน เพราะเริ่มตั้งแต่พื้นฐานจริงๆ ตั้งค่ากระดาษ ความเข้าใจอุปกรณ์ต่างๆบน Photoshop การเลือกหัว brush แสงและเงา เป็นต้น นอกจากนี้อาจารย์แต่ละท่าน มีทักษะในการถ่ายทอด เทคนิคเฉพาะตัว การันตีได้ว่ามาเรียนได้วิชากลับไป แต่อยู่ที่การฝึกฝนต่อด้วย ต้องวอร์มมือ ให้กล้ามเนื้อจดจำสเต็ปการร่างของเราไว้ เหมือนก่อนลงสระก็ต้องวอร์มร่างกาย หากสามารถฝึกวาดได้ถูก โดยไม่ต้องดูแบบได้ ถือว่าได้ขยับเข้าใกล้ความเป็นมืออาชีพอีกขั้นแล้ว การทำงานสาย Digital Paint นี้ อุปกรณ์ที่สำคัญมีอะไรบ้าง? หากไม่นับความตั้งใจ ที่เป็นอันดับแรกแล้ว อุปกรณ์ก็เป็นส่วนเสริมที่สำคัญ ทำให้เราทำงานสะดวกขึ้น เช่น เม้าส์ปากกา และ จอแสดงผล ซึ่งเราใช้ของ LG Ultra HD 4K Monitor ความคมชัดระดับ Ultra HD ตัวจอ IPS เองก็แสดงสีสันได้สมจริงมาก เห็นรายละเอียดภาพได้มีมิติ ความชัดลึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเก็บงาน ช่วยตอบสนองการทำงานด้านกราฟฟิคได้ดี ตอบโจทย์ตรงประเด็น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Multi-Tasking ที่ช่วยแบ่งหน้าจอได้หลายแบบ จอนึงเปิดงาน อีกจอเปิด reference และหาข้อมูลได้ด้วย จอเดียวครบทุกความต้องการ ลายเส้นการ์ตูนมีเสน่ห์อย่างไร จึงหลงใหลได้นานถึง 26 ปี? การ์ตูนเล่าเรื่องได้ และอยู่ใกล้ตัวเรามาก สอดแทรกร่วมกับศิลปะเข้าไปสามารถถ่ายทอดไปถึงเด็กๆได้ง่าย อย่างหัวคนในการ์ตูนเองก็มาจากหัวคนจริงที่ตัดทอนรายละเอียดมา ส่วนตัวเองที่เดินบนถนนมังงะได้นานขนาดนี้ เพราะมีจุดหมายที่ชัดเจน อยากใช้ประสบการณ์ที่มีทั้งหมด ถ่ายทอดให้กับนักเรียน จึงทำให้ไม่หลงทาง และไม่รู้สึกเสียเวลาเลยที่เราทำ The Zero One ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า ? อยากพัฒนาและยกระดับการสอนและฝีมือของเด็กไทยให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ เราปรับหลักสูตรการสอนตามเทรนด์ของโลกอยู่ตลอดเวลา เทคนิคไหนดีเป็นประโยชน์เรานำมาถ่ายทอด และอัพเกรดอุปกรณ์การเรียนการสอนอย่างจอที่ใช้ ก็อยากให้เป็น LG Ultra HD 4K Monitor นอกจากสอนแล้วนี้ก็มีการทำโปรเจคร่วมกับบริษัทดังๆหลายที่ ปัจจุบันก็มีรอทยอยเปิดตัวออกมาบ้างแล้ว เพื่อรองรับกับเด็กนักเรียนที่มาเรียนให้ได้มีเส้นทางที่ชัดเจนต่อไปในวงการ Digital Paint อีกด้วย เรียกได้ว่าน่าจับตามองวงการ Digital Paint ในไทยในอีก 5-10 ปีข้างหน้านี้ เหล่าดาวดวงใหม่ที่กำเนิดจากฟันเฟืองของ The Zero One คงจะเปล่งประกาย และพลิกโฉมวงการไปอีกมากมายเลยทีเดียว LG Thailand Website : http://www.lg.com/th/consumer-monitors/lg-27UD68P Facebook : https://www.facebook.com/thailandlifesgood
แท็ก การันตี