ทรูมูฟ เอช เตรียมพร้อมโครงข่ายมือถือ ขยายสัญญาณเต็มศักยภาพ รองรับการใช้งานพสกนิกรชาวไทยร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 17, 2017 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--WINTER EGENCY ณ บริเวณท้องสนามหลวง ศูนย์สื่อมวลชน ธรรมศาสตร์ และจุดถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ โดยจัดทีมดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชม. 25-28 ต.ค.60 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ทรูมูฟ เอช จัดเตรียมความพร้อมด้านการสื่อสารอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงาน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยได้ติดตั้งเพิ่มทั้งในส่วนของเสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ณ บริเวณท้องสนามหลวง ศูนย์สื่อมวลชน หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์อย่างเต็มที่ เพื่อรองรับการใช้งานของพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ นายอดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรูมูฟ เอช ได้เตรียมขยายสัญญาณมือถืออย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนชาวไทยที่จะมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคมนี้ โดยติดตั้งเพิ่มทั้งเสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจาย สัญญาณ ณ บริเวณพระบรมมหาราชวัง มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และบริเวณใกล้เคียง อาทิ ศาลฎีกา ศาลหลักเมือง กองสลาก ราชนาวีสโมสร ศูนย์สื่อมวลชน หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โรงละครแห่งชาติ เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า สะพานพุทธ ถนนราชดำเนินกลาง กองทัพบก สะพานผ่านฟ้า มหาวิทยาลัยศิลปากร ลานคนเมือง นอกจากนี้ ยังกระจายสัญญาณมือถือครอบคลุมไปถึงสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง 85 แห่ง ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 9 แห่ง และศาลากลางจังหวัดทั้ง 76 แห่ง รวมถึงจุดถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศอีกด้วย ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการใช้งานของประชาชนที่มาร่วมงาน ทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้ดาต้าผ่าน 4G และ WiFi by TrueMove H ได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน" "ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าประชาชนชาวไทย จะสามารถใช้งานมือถือได้อย่างสะดวกตลอดช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดตั้งวอร์รูม เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ ตลอดจนจัดทีมดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง" นายอดิศักดิ์ กล่าวสรุป