กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือ เดลต้า มอบเงินทุนแก่สตาร์ทอัพ ส่งเสริมจัดตั้งธุรกิจการจัดการพลังงาน ในโครงการ Delta Angel Fund For Startup

ข่าวเทคโนโลยี Monday October 30, 2017 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น ดร.สมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ดร.พสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมี ดร.อนุสรณ์ มุทราอิศ กรรมการบริหาร ร่วมเป็นประธานการมอบเงินทุนแก่ผู้ประกอบการรายใหม่ ครั้งที่ 2 ปี 2560 ในโครงการ Delta Angel Fund for Startup ภายใต้หัวข้อการจัดการพลังงาน ณ ห้องแซฟไฟร์ โรงแรมเซนจูรี่ พาร์ค เพื่อส่งเสริมเจ้าของไอเดียธุรกิจที่มีความพร้อมเป็นผู้ประกอบการใหม่ หรือ สตาร์ทอัพ นำเสนอแนวคิดการจัดการพลังงานที่เป็นประโยชน์ตอบโจทย์สังคมและเศรษฐกิจ การดำเนินโครงการ Angel Fund for Startup ปี 2560 มีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเป็นโค้ช ให้คำปรึกษาแนะนำด้านธุรกิจ และ บมจ.เดลต้าฯ เป็นผู้สนับสนุนเงินทุนในรูปแบบทุนให้เปล่า (Angel Fund) จากจำนวน 13 ทีมที่ผ่านเข้ารอบเพื่อร่วมแคมป์อบรมธุรกิจเข้มข้น มีทีมที่สามารถพิชิตเงินทุนเพื่อสานฝันต่อยอดให้กับธุรกิจของตนได้ จำนวน 4 ทีม โดยแบ่งเป็น ทีมยอดเยี่ยมได้รับเงินทุนสนับสนุน 500,000 บาท ได้แก่ ทีม ECO-Power อุปกรณ์และโปรแกรมสำหรับจัดการพลังงานในเครื่องปรับอากาศ และ ทีม Club Solution Robot หุ่นยนต์แขนกลและโปรแกรมช่วยลดต้นทุนการผลิตและพลังงาน ให้กับอุตสาหกรรมขนาดเล็กและสถาบันการศึกษา และทีมดีเด่นที่ได้รับเงินทุนสนับสนุน 300,000 บาท ได้แก่ ทีม EO-Recycle เครื่องกำจัดสารก่อมะเร็งด้วยการฆ่าเชื้อด้วยระบบรีไซเคิลลดพลังงาน และ ทีม HONEYLab ระบบลดความสิ้นเปลืองการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศโดยใช้เทคโนโลยี IoT นอกจากนี้ทางโครงการยังได้มอบเงินทุนสนับสนุนเป็นกำลังใจแก่อีก 9 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบเป็นจำนวนทีมละ 20,000 บาท