เอสวีโอเอ ได้รับการแต่งตั้งจาก LEADTEK RESEARCH INC. เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นทางการ พร้อมรุกตลาดด้านกราฟฟิคดีไซน์รายเดียวในไทย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 30, 2017 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--เอสวีโอเอ คุณฐิตกร อุษยาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยศักยภาพและความพร้อมในการดำเนินธุรกิจช่องทางการจัดจำหน่าย (IT Distribution) สินค้าไอทีชั้นนำ ให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ทาง SVOA ได้เล็งเห็นถึงโอกาสของช่องทางการจัดจำหน่ายเฉพาะกลุ่มด้านกราฟฟิค จึงได้ร่วมงานกับทาง Leadtek Research Inc. เพื่อตอบโจทย์กับลูกค้าในกลุ่มงานออกแบบ เขียนแบบ, Simulation, HPC, และ Rendering ที่สามารถแสดงผลแบบ High Resolution ได้ รองรับสีแบบ HDR ต่อจอแสดงผลความละเอียด 5K ได้สูงสุด 4 จอ เหมาะกับ Computer Workstation ที่เน้นการทำงานกราฟฟิคดีไซน์เฉพาะกลุ่ม โดยทาง SVOA ได้เล็งเห็นถึงความโดดเด่นในเรื่องคุณภาพของตัวสินค้า รวมถึงประสิทธิภาพคุ้มค่าของสินค้าจากทาง Leadtek ที่หลากหลาย ครอบคลุม ตอบโจทย์ให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่ม ซึ่งจะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าอีกช่องทางหนึ่ง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ทำงานกราฟฟิคดีไซน์ มัลติมีเดียต่างๆ และกลุ่มคนที่ทำงานเกี่ยวกับงาน วิศวกรรมเขียนแบบ สถาปัตยกรรม โดยทาง SVOA จะเน้นการตลาดแบบผสมผสานให้กับร้านค้าตัวแทนทั้ง Offline และ Online รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การให้ความรู้ โปรโมชั่นให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภค เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันทางการตลาดในกลุ่มที่เน้นการทำงานด้านกราฟฟิค รวมถึงให้ความสำคัญกับงานบริการหลังการขายที่ทาง SVOA จะเป็นผู้รับบริการเคลมสินค้าทั้งหมดของร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดผ่านทางช่องทางสาขาของ SVOA ตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการหลังการขายกว่า 12 สาขาทั่วประเทศ Mr. Denis Chen, Director of Computer Product BU กล่าวเสริมว่าในช่วงหลายปีผ่านมา ทางบริษัท Leadtek Research Inc. มุ่งเน้นแนวทางในการพัฒนา GPU total solution เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มผู้ใช้งานและสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีในระดับมืออาชีพมากขึ้น ในปัจจุบันเราได้พัฒนากราฟฟิคการ์ดระดับมืออาชีพในกลุ่ม Nvidia Quadro จนมาถึง GPU Pascal series ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม 1.4 ถึง 2 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า รวมถึงได้เพิ่มขนาดหน่วยความจำ (memory) ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจึงทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกและสมรรถนะเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่าและในปีนี้ Nidia ได้มีการเปิดตัว Quadro GP100 อย่างเป็นทาง ด้วยความสามารถในการประมวลผลแบบไฮบริดที่มีความแม่นยำสูงนอกเหนือจากการให้ประสิทธิภาพการจำลองภาพที่ทันสมัยที่สุดแล้วยังสามารถใช้สำหรับการคำนวณทางวิทยาศาสตร์เพื่อตอบสนองความต้องการในการเรียนรู้และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่ม AI (Artificial Intelligence) อีกด้วยโดยทาง Leadtek Research Inc. ในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ NVIDIA แบบครบวงจร ในภูมิภาค Asia Pacific คาดการณ์ว่ายอดขายในปี 2561 ของประเทศไทยจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้น 20 ถึง 30%