เฟดเอ็กซ์คว้ารางวัลองค์กรที่คืนประโยชน์แก่ชุมชนในประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 13, 2017 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค คำบรรยายใต้ภาพ: เอกอัครราชทูตกลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย (กลาง) มอบรางวัล "องค์กรที่มีความรับผิดชอบดีเด่น" ระดับโกลด์ ให้แก่เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส โดยมีนายวิสุทธิ์ พันธ์สุขุมธนา ผู้จัดการอาวุโส บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย (ที่ 4จากขวา) พร้อมตัวแทนจากเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นผู้รับมอบ ณ งานมอบรางวัลองค์กรที่มีความรับผิดชอบดีเด่น ครั้งที่ 10 จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับรางวัล "องค์กรที่มีความรับผิดชอบดีเด่น"ระดับโกลด์ จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ครั้งที่ 10 ในการที่จะได้รับรางวัลองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นนั้น โครงการเพื่อสังคมของบริษัทจะต้องได้รับคะแนนระดับสูงใน 4 ประเภท ได้แก่ 1. ให้ความสำคัญกับเป้าหมายทางธุรกิจและความต้องการของสังคม 2. สร้างสรรค์ประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมในระยะยาว 3. สื่อสารและเผยแพร่หลักการปฏิบัติที่ดีที่สุด และ 4. เน้นการสร้างสรรค์เพื่อความยั่งยืน จีน่า แกลวิน กรรมการผู้จัดการบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า "เรารู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัลองค์กรที่มีความรับผิดชอบดีเด่นถึง 7 ปีอย่างต่อเนื่อง การคืนประโยชน์แก่สังคมเป็นส่วนหนึ่งของ วัฒนธรรมของเฟดเอ็กซ์ รางวัลนี้สะท้อนให้เห็นถึงการอุทิศตนของพนักงานของเราที่บำเพ็ญประโยชน์เพื่อพัฒนาชุมชนในประเทศไทย ทั้งนี้ เฟดเอ็กซ์ได้ส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้ทางเท้าและธุรกิจขนาดเล็ก และผู้ประกอบการเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนผ่านโครงการปันน้ำใจของเฟดเอ็กซ์ หรือ FedEx Cares" นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ยังสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมอีกมากมายที่สอดคล้องกับนโยบายความแข็งแกร่งทางธุรกิจ อาทิ โครงการ FedEx Walk This Way ส่งเสริมความปลอดภัยทางท้องถนน โครงการFedEx/Junior Achievement International Trade Challenge สำหรับผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ และ โครงการ FedEx Career Camp ส่งเสริมการพัฒนาอาชีพ อีกทั้ง พนักงานเฟดเอ็กซ์ในประเทศต่างๆทั่วโลกจะร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อคืนประโยชน์สู่สังคมทุกปีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ FedEx Cares โครงการ FedEx Cares ของเฟดเอ็กซ์มุ่งส่งเสริมการคืนประโยชน์แก่สังคม โดยเฟดเอ็กซ์จะใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการส่งมอบโอกาสที่ดี และนำเสนอแนวทางในการจัดการกับปัญหาให้กับชุมชนต่าง ๆ มากกว่า 200 ชุมชนทั่วโลกภายในปี 2563