ภาพข่าวJWD ร่วมทุน ยักษ์ใหญ่สายการเดินเรือ Samudera รุกโลจิสติกส์ในอินโดฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 14, 2017 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายธเนศ พิริย์โยธินกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD และ Mr. Yudi Riyadi (ที่ 4 จากซ้าย) President Director of PT SAMUDERA SARANA LOGISTIK ร่วมให้ข้อมูลการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้ชื่อ 'PT. Samudera JWD Logistics' มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 7.8 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณกว่า 26 ล้านบาท) โดยมีบริษัท JWD Asia Holding Private Limited ในเครือ JWD ถือหุ้น 49% และ PT. Masaji Tatanan Container ถือหุ้น 51% เพื่อเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่เข้าลงทุนและถือหุ้น โดยเน้นการลงทุนในธุรกิจห้องเย็น ธุรกิจรับฝากและบริหารยานยนต์ และธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้าอันตรายในประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด ได้เข้าลงทุนซื้อหุ้น 67% ในบริษัท Adib Cold Logistics หรือ ACL ในเครือ Adib Group ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจคลังห้องเย็นและการขนส่งในเมืองจาการ์ต้าเพื่อรองรับความต้องการใช้บริการที่ขยายตัว โดยมีผู้บริหารจากทั้ง 2 บริษัทฯ ร่วมเป็นเกียรติในงาน