“Uber Eats” ฉลองครบรอบ 1 ปี เดินหน้าตอกย้ำการเป็นผู้นำเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่นจัดส่งอาหาร พร้อมมอบรางวัล People’s Choice 2017 สำหรับสุดยอดร้านอาหารชั้นนำ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 22, 2018 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ Uber Eats แอพพลิเคชั่นจัดส่งอาหารที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เพียงแค่กดสั่งอาหารผ่านแอพง่ายๆ เผยความสำเร็จในโอกาสครบรอบ 1 ปี ในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศศูนย์รวมของคนรักอาหาร โชว์ศักยภาพความแข็งแกร่งของธุรกิจในปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นจัดส่งอาหาร ซึ่งได้รวบรวมร้านเด็ด ร้านดังในกรุงเทพฯ พร้อมประกาศผลรางวัล People's Choice 2017 ของเหล่าพันธมิตรร้านอาหารยอดนิยมจากผู้บริโภคผ่าน Uber Eats ในปีที่ผ่านมา Uber Eats เติบโตขึ้นอย่างมากในประเทศไทย โดยภายในหนึ่งปีได้ขยายร้านอาหารเดิมที่มีอยู่กว่า 100 ร้าน เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 1,300 ร้าน และมีการจัดส่งอาหารไปมากกว่า 1 ล้านจาน Uber Eats มุ่งมั่นที่จะนำเสนออาหารที่ทานได้ในทุกๆวัน สำหรับผู้บริโภคในทุกโอกาส และในราคาที่เหมาะสม โดยมีแพลนที่จะขยายการให้บริการไปทั่วกรุงเทพฯ โดยเทคโนโลยีของ Uber Eats จะช่วยสนองผู้บริโภค และช่วยสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยขยายธุรกิจร้านอาหารด้วยข้อมูลเชิงลึก และการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้บริโภค "เรารู้สึกตื่นเต้นกับความสำเร็จในปีที่ผ่านมา และตั้งใจที่จะมอบการบริการในปีที่สองต่อไปในประเทศไทย" คุณศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการ Uber ประจำประเทศไทย กล่าว "นอกจากการทำให้การสั่งอาหารมารับประทานเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เรายังมุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีด้วยราคาที่สมเหตุสมผลในทุกๆวัน เรามีความภูมิใจในคุณภาพของการบริการ และความรวดเร็วในการจัดส่งอาหารที่ใช้เวลาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 30 นาทีต่อรายการ นับตั้งแต่รับออเดอร์อาหารไปจนถึงการส่งให้ถึงมือผู้บริโภค นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของแอพเราอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค พาร์ทเนอร์ร้านอาหาร และพาร์ทเนอร์ผู้จัดส่งอาหาร เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี Uber Eats อยากจะขอบคุณพาร์ทเนอร์ร้านอาหารทุกๆ ร้าน พาร์ทเนอร์ผู้จัดส่งอาหาร และผู้บริโภค ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ" รางวัล People's Choice 2017 ถือว่าเป็นรางวัลสุดยอดร้านอาหารยอดนิยมจากผู้บริโภคผ่าน Uber Eats ในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีร้านอาหาร 5 แห่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ได้แก่ แซ่บสะเด็ด (อโศก) อีซี่ ริบส์ แอนด์ วิงส์ แดนเนียล ไทยเกอร์ ปุ๊เย็นตาโฟ และข้าวหมูแดงสีมรกต Uber Eats มีบทบาทสำคัญในการช่วยขยายธุรกิจของหลายร้านอาหารในช่วงปีที่ผ่านมา คุณภูดิส วงศ์ปัญญารัก จากร้านแซ่บสะเด็ด (อโศก) กล่าวว่า "การร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้ร้านแซ่บสะเด็ดเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ลูกค้าหลายคนก็แวะเวียนมาเป็นลูกค้าประจำ ซึ่งผลลัพธ์ที่ชัดเจนคือยอดขายที่เพิ่มขึ้นซึ่งอยู่ประมาณขั้นต่ำ 20% ต่อเดือน" คุณปริญญา วราภรณ์พิทักษ์ จากร้านปุ๊เย็นตาโฟ ซึ่งโด่งดังในเอกลักษณ์ของรสชาติซอสเย็นตาโฟ กล่าวว่า "โดยปกติช่วงหน้าฝน จะส่งผลต่อยอดขาย แต่การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats ทำให้แก้ปัญหาในจุดนี้ไปโดยสิ้นเชิงยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์" คุณบอส ยุทธดนัย แก้วสีมรกต จากร้านข้าวหมูแดงสีมรกต กล่าวว่า "มีลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศที่อยู่ภายในละแวกร้าน หรือชาวต่างชาติที่สั่งอาหารผ่านแอพ Uber Eats ส่งผลให้ยอดขายต่อเดือนเพิ่มขึ้นโดยประมาณ 80,000-100,000 ต่อเดือนและทำให้มีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นอีกด้วย" เทคโนโลยีของ Uber Eats ช่วยให้ร้านอาหารสามารถเข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น คุณพริษชยาดา พิริยะเมทา จากร้านอีซี่ ริบส์ แอนด์ วิงส์ "โดยประสบการณ์ 1 ปี ที่ผ่านมากับทาง Uber Eats ร้าน Easy Ribs & Wings มีผลตอบรับที่ได้จากลูกค้าเป็นอย่างดี คิดเป็น 10% ของยอดขายรวม ซึ่งข้อมูลวิเคราะห์ที่ได้รับจากทาง Uber Eats มีประโยชน์มาก โดยเราจะทราบว่าข้อมูลกลุ่มลูกค้าของเราว่าเป็นใคร และเป็นข้อมูลเพื่อให้ทีมไปทำการบ้านต่ออีกด้วย" คุณฮันนี่ นวลอนงค์ ฟาโซอินี่ จากร้านแดนเนียล ไทยเกอร์ กล่าวว่า "เนื่องด้วยช่วงเวลาในการเปิด Food Truck ที่มีจำกัด การร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats ช่วยทำให้ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น และเทคโนโลยีในการจัดส่งอาหารยังช่วยเพิ่มยอดขายในแต่ละสัปดาห์โดยคิดเป็น 30-40% ของยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น" ข้อมูลเพิ่มเติม Uber Eats จัดโปรโมชั่นคุ้ม 2 ต่อ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปี ของการเปิดให้บริการ โดยต่อที่ 1 Uber Eats ร่วมกับร้านเด็ดทั่วกรุงเทพ จัดโปร 1 แถม 1 และโปรเด็ดอีกมากมาย ทั้งอาหารคาวและของหวาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือต่างประเทศ ต่อที่ 2 Uber Eats ใจดีฟรีค่าจัดส่งถึง 30 ครั้ง ให้กับลูกค้าใหม่ เพียงใส่รหัส NEWONEATS30 ลงในช่องโปรโมชั่นของแอพ Uber Eats (หมดเขตภายในวันที่ 30 มิ.ย. นี้) หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.ubereats.com/bangkok. Uber Eats เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน สำหรับร้านอาหารที่สนใจร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ t.uber.com/bkkeatspartner