โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 2nd Generation: ซีพียูเดสก์ท็อปประสิทธิภาพสูงสำหรับการประมวลผลพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 19 เมษายน ศกนี้

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 18, 2018 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง —ชิปประมวลผล AMD Ryzen 2nd generation มีหน่วยในการประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่สุดในโลกในรุ่นหรือระดับเดียวกัน1 สามารถพรีออเดอร์ได้แล้วผ่านทางร้านค้าปลีกกว่า 150 ร้าน และผู้ผลิตคอมพิวเตอร์— หนึ่งปีที่ผ่านมาการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เช่น AMD Ryzenวันนี้ AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 2nd generation ให้ผู้ที่ตั้งตารอคอยสามารถพรีออเดอร์ได้แล้วทั่วโลก โดยได้แบ่งประสิทธิภาพการทำงานออกเป็นสี่รุ่น ส่งมอบประสิทธิภาพระดับสูงในการประมวลผล และนวัตกรรมฟีเจอร์ใหม่ๆ เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 2nd generation สร้างขึ้นเพื่อประสบการณ์การประมวลผลที่รวดเร็ว และราบรื่นยิ่งขึ้นสำหรับเหล่าเกมเมอร์, ครีเอเตอร์ และผู้ที่ชื่นชอบฮาร์ดแวร์ จิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายคอมพิวติ้ง และกราฟิกของ AMD กล่าวว่า "เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Ryzen รุ่นที่สองมีการพัฒนาในทุกๆ อย่างจากรุ่นต้นแบบให้มีความแหวกแนว และดียิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ผนวกกับเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อส่งมอบประสบการณ์อันน่าทึ่งให้กับผู้ใช้มากที่สุด" เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 2nd Generation เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์รุ่นที่สองนี้ประกอบไปด้วย คอร์ประมวลผล 8 คอร์ 16 เธรด จำนวน 2 รุ่น และคอร์ประมวลผล 6 คอร์ 12 เธรด จำนวน 2รุ่น โดยมีการอัพเกรดส่วนต่างๆ ที่สำคัญ และเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง AMD SenseMI2 MODEL CORES THREADS CLOCK SPEED MAX BOOST/ BASE (GHZ) Smart Prefetch Cache TDP COOLER SEP (THB) AVAILABILITY Ryzen(TM) 7 2700X 8 16 4.3/3.7 20MB 105W Wraith Prism (LED) 12,500 Apr 19 Ryzen(TM) 7 2700 8 16 4.1/3.2 20MB 65W Wraith Spire (LED) 11,500 Apr 19 Ryzen(TM) 5 2600X 6 12 4.2/3.6 19MB 95W Wraith Spire 8,390 Apr 19 Ryzen(TM) 5 2600 6 12 3.9/3.4 19MB 65W Wraith Stealth 7,490 Apr 19 เป็นครั้งแรกที่โปรเซสเซอร์ตระกูล Ryzen รุ่นที่สอง จะมีตัวระบายความร้อนระดับโลกอย่าง AMD Wraith cooler รวมมาในกล่องขายปลีกด้วย โดยซีพียูในรุ่นAMD Ryzen 7 2700X PIB จะมีตัวระบายความร้อนรุ่นใหม่ Wraith Prism Cooler รวมอยู่ด้วย ซึ่งให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่เหนือกว่ารุ่น Wraith Max ประสานงานกันได้ดีมากขึ้น และเพิ่มความสามารถในด้านการควบคุมระบบไฟแบบ RGB เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ในรุ่นที่ 2 ทั้งหมดจะรองรับเมนบอร์ดใหม่อย่าง AMD X470 ที่มีความทันสมัย และเหมาะที่สุดสำหรับโครงสร้างพื้นฐานSocket AM4 โดยจะมาพร้อมด้วยการให้สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ AMD StoreMI ฟรี ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการจัดเก็บข้อมูลเพื่อเพิ่มความเร็วของ SSDและง่ายต่อการจัดการ เมนบอร์ดที่พร้อมด้วยชิปเซ็ต AMD X470 จะเปิดตัวพร้อมกับเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ตระกูล Ryzen รุ่นที่สอง โดยได้รับการออกแบบจากเหล่าผู้ผลิตชั้นนำ ประกอบไปด้วย ASRock, ASUS, Gigabyte และ MSI ให้มีความเข้ากันได้กับโปรเซสเซอร์ AM4 รุ่นปัจจุบัน เมนบอร์ดรุ่นใหม่ตระกูล X470 นั้นพัฒนาขึ้นมาจากเมนบอร์ดตระกูล 300 ซึ่งจะสามารถใช้งานร่วมกันกับโปรเซสเซอร์ Ryzen รุ่นที่ 2 ได้หลังจากมีการติดตั้งการอัพเดตเฟิร์มแวร์แล้ว โดยเมนบอร์ดหลายๆ รุ่นในท้องตลาดจะมาพร้อมกับ BIOS ที่อัพเดตแล้วซึ่งจะมีสัญลักษณ์ "Ryzen Desktop 2000 Ready" อยู่บนแพกเกจ การวางจำหน่าย สำหรับลูกค้าที่กำลังรอคอยเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Ryzen รุ่นที่สองอยู่ สามารถพรีออเดอร์ได้ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป และคาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 เมษายน โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมได้ผ่านทางเว็บไซต์ AMD.com Supporting Resources - Learn more about 2nd generation AMD Ryzen desktop processors - Learn more about AMD SenseMI technology - Learn more about AMD StoreMI technology - Learn more about AMD Wraith cooling solution - Become a fan of AMD on Facebook - Follow AMD on Twitter เกี่ยวกับ AMD เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่มFortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์http://www.amd.com/en-us บล็อก https://community.amd.com/welcome เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472 ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd
แท็ก ซีพียู