F5 เน็ตเวิร์กส์ จับมือ ไมโครซอฟท์ สร้างระบบไอทีที่รองรับสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลเซชัน ได้ผลดีที่สุด

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday October 15, 2008 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย F5 เน็ตเวิร์กส์ อิงก์ ผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน เปิดเผยถึงความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ในงาน Get Virtual Now ซึ่งโซลูชันทั้งจาก F5 และไมโครซอฟท์สามารถทำงานผสานกันได้อย่างลงตัว ช่วยให้องค์กรสามารถปลดล็อคข้อจำกัดโดยเพิ่มศักยภาพให้กับระบบนิเวศทั้งหมดในการทำเวอร์ชวลไลเซชัน ตั้งแต่บนเดต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงเดสก์ทอป F5 และไมโครซอฟต์ เปิดเผยทุกรายละเอียดของระบบเครือข่ายอัจฉริยะ ในระบบเวอร์ชวลไลเซชัน ที่รองรับการทำงานร่วมกับไมโครซอฟท์ซิสเต็มเซ็นเตอร์ และเซิร์ฟเวอร์เวอร์ชวลไลเซชันอย่าง ไฮเปอร์-วี "ในยามที่ลูกค้าต้องการลดต้นทุน พร้อมๆ กับการเพิ่มความคล่องตัวให้แก่โครงสร้างระบบไอทีผ่านเวอร์ชวลไลเซชัน โซลูชันจากไมโครซอฟท์มีให้เลือกพร้อมใช้ทั้งสำหรับบนเดสก์ทอป ดาต้าเซ็นเตอร์ ไปจนถึงระบบจัดการ ที่ทำให้การติดตั้งเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชันเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว" เดวิด เกรสชเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ด้านเวอร์ชวลไลเซชัน ของ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชัน กล่าว "คุณสมบัติของ F5 ในการผสานการทำงานร่วมกับระบบจัดการ ซิสเต็มเซ็นเตอร์ (System Center) ช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพและตอบรับกับความเปลี่ยนแปลงบนระบบเครือข่ายได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนบนเวอร์ชวลไลเซชันได้มากที่สุด" กลยุทธ์ด้านเวอร์ชวลไลเซชันของไมโครซอฟท์ และโซลูชันของ F5 สามารถทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเฟรมเวิร์กโครงสร้างระบบที่คล่องตัวและสมบูรณ์แบบ เปิดช่องทางให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านไอทีได้อย่างรวดเร็วตามสภาวะแวดล้อมบนระบบเครือข่ายและทางธุรกิจ โดยโซลูชันจากไมโครซอฟท์และ F5 ช่วยในการผสานรวมเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชันลงบนโครงสร้างระบบไอทีได้อย่างลงตัว เพื่อลดต้นทุนและปรับปรุงสมรรถนะในการทำงาน ขณะเดียวกันก็ช่วยในด้านการบริหารจัดการที่สะดวกขึ้น ด้วยรูปแบบที่คุ้นเคยอย่างดีบนระบบไอทีเดิมที่มีอยู่ "ภายใต้สภาพแวดล้อมระบบแบบเวอร์ชวลไลเซชัน การบริหารทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพกลายเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนหนักใจ" ซีอุส เคอร์ราวาลา รองประธานอาวุโส ฝ่ายวิจัยระดับองค์กรข้ามชาติ ของ แยงกี้กรุ๊ป กล่าว "ด้วยอินเทอร์เฟสและเครื่องมือในการบริหารระบบที่คุ้นเคยจากไมโครซอฟท์ ทำให้ลูกค้าที่ติดตั้งเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชันสามารถเปลี่ยนระบบเครือข่ายให้กลายเป็นเครื่องมืออันทรงประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงผู้ใช้เข้ากับทรัพยากรระบบได้อย่างดีเยี่ยม และกลยุทธ์ของ F5 ที่ให้ความสามารถในการผสานรวมระบบเครือข่ายเข้ากับ ซิสเต็มเซ็นเตอร์ของไมโครซอฟท์ ก็ทำให้ลูกค้าที่ต้องการติดตั้งเวอร์ชวลไลเซชันสามารถบรรลุเป้าหมายได้เต็มสมรรถนะและดึงประโยชน์ออกมาได้อย่างเต็มที่" การติดตั้งโซลูชันจาก F5 บนเฟรมเวิร์กเวอร์ชวลไลเซชันของไมโครซอฟท์ จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้ - มีมุมมองที่เข้าถึงทุกรายละเอียดบนระบบเครือข่าย F5 ได้เตรียมคำแนะนำในการติดตั้ง ไมโครซอฟท์ซิสเต็มเซ็นเตอร์ไว้ที่ (http://www.f5.com/pdf/deployment-guides/hyper-v-dg.pdf) เพื่อช่วยให้ลูกค้ารับรู้ถึงทุกความเคลื่อนไหวบนระบบเครือข่ายได้อย่างครบถ้วน และใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมเสมือนได้โดยไม่ต้องแลกกับสมรรถนะของระบบเครือข่ายหรือแอพพลิเคชัน - ให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าแก่ผู้ใช้ เนื่องจากระบบเครือข่ายมีความยืดหยุ่น ชุดเครื่องมือบริหารจัดการของ F5 (Management Pack) ที่จะออกสู่ตลาดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2552 ช่วยสนับสนุนการทำงานของ ไมโครซอฟท์ซิสเต็มเซ็นเตอร์โอเปอเรชันเมเนเจอร์ (Microsoft System Center Operations Manager) เพื่อติดตามและตอบรับความเปลี่ยนแปลงบนระบบเครือข่ายได้ในทันที ปรับปรุงการใช้งานทรัพยากรบนเครือข่ายให้เกิดประโยชน์สูงสุด และช่วยให้การบริหารเวอร์ชวลไลเซชันจากไมโครซอฟท์เป็นไปอย่างสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไอคอนโทรล เอพีไอ (iControl API) ที่พร้อมรองรับสคริปต์ PowerShell ยังทำให้ ซิสเต็มเซ็นเตอร์ สามารถปรับเปลี่ยนระบบเครือข่ายได้ในเชิงรุกและคล่องแคล่วเพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ - ใช้ประโยชน์จากเวอร์ชวลไลเซชันบนระบบจัดเก็บข้อมูลเพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับสภาพแวดล้อมระบบไอที เวอร์ชวลไลเซชันบนระบบจัดเก็บข้อมูลซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของระบบนิเวศน์เวอร์ชวลไลเซชันจากไมโครซอฟท์ ช่วยให้ลูกค้าบริหารและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวกขึ้น โดย F5 อะโคเปีย เออาร์เอ็กซ์ (Acopia ARX) มีคุณสมบัติในการสร้างความลงตัวระหว่างผู้ใช้และพื้นที่ดิสก์ข้อมูล ทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าจากการลงทุนบนระบบจัดเก็บข้อมูลและสร้างโครงสร้างระบบที่คล่องตัวได้มากขึ้น "องค์กรจำนวนมากติดตั้งเวอร์ชวลไลเซชันเพื่อโอนย้ายทรัพยากรระบบทั้งเซิร์ฟเวอร์ แอพพลิเคชัน ระบบจัดเก็บข้อมูล และเดสก์ทอป รวมไว้ภายใต้สภาพแวดล้อมระบบไอทีหนึ่งเดียวเพื่อให้ใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ได้อย่างเต็มที่" จิม ริตชิงส์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของ F5 กล่าว "เพื่อให้ได้รับสมรรถนะสูงสุดจากเวอร์ชวลไลเซชัน ระบบเครือข่ายที่รองรับเวอร์ชวลไลเซชันจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งโซลูชันจาก F5 ได้ช่วยให้ระบบเครือข่ายสามารถให้บริการแอพพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว และประกันว่าผู้ใช้จะเข้าถึงทรัพยากรระบบที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในทุกเวลา" เกี่ยวกับ F5 เน็ตเวิร์กส์ F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชั่น ที่นำเสนอโซลูชันที่จะช่วยให้การทำงานของแอพพลิเคชันต่างๆ ในองค์กรเป็นไปอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และพร้อมให้บริการตลอดเวลา ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้แก่องค์กร ด้วยการเสริมระบบจัดการอันชาญฉลาดให้แก่ระบบเครือข่าย ทำให้แอพพลิเคชันต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและใช้ทรัพยากรระบบน้อยลง นอกจากนี้โซลูชันจาก F5 ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานและปกป้องแอพพลิเคชันและระบบเครือข่าย พร้อมเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบโดยรวม ปัจจุบันมีองค์กรและผู้ให้บริการต่างๆ ทั่วโลกกว่า 16,000 รายที่มอบความเชื่อใจให้กับ F5 เพื่อช่วยดูแลการทำงานของแอพพลิเคชันในองค์กร ปัจจุบันสำนักงานใหญ่ของ F5 อยู่ที่ซีแอตเติล วอชิงตัน และมีสำนักงานขายกระจายอยู่ทั่วโลก หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จากเว็บไซต์ www.f5.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย ทนุ รักษาผล 0-2 655 6633