ออโตเดสก์เผยโฉมซอฟท์แวร์ Autodesk Softimage 7.5

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 3, 2009 10:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น เพื่องานวิช่วลเอ็ฟเฟ็กซ์และเกมโปรดักชั่น สำหรับอาร์ติสท์ส่งไอเดียได้กระฉูดกว่าเดิม ออโตเดสก์, อิงค์ (NASDAQ: ADSK) เปิดตัวซอฟท์แวร์ Autodesk Softimage 7.5 สำหรับงานวิช่วลเอ็ฟเฟ็กซ์และเกมโปรดักชั่น พร้อมกันนี้ได้แจ้งการเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งซื้อกิจการมาจาก Avid Technology, Inc. จาก SOFTIMAGE|XSI มาเป็นชื่อที่คุ้นหูกันดี Autodesk Softimage เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 7.5 นี้ประกอบด้วยฟีเจอร์เด่นๆ ที่ช่วยลดระยะเวลาการทำงาน อาทิ UV unfolding technology, multithreaded Syflex cloth simulator และ mental ray 3.7+ renderer ในวงการนี้ เป็นที่รู้กันดีว่าซอฟท์แวร์ Softimage ได้เป็นเพื่อคู่ใจอาร์ติสท์มานานในการผลิตภาพยนตร์, โฆษณา หรือวิดิโอเกมส์ที่โดดเด่นได้รับรางวัลออสการ์ก็มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Happy Feet, โฆษณาช่วงฤดูกาลแข่งขันซุปเปอร์โบวล์ของโคคาโคล่าที่ชื่อว่า Heist, หรือวิดิโอเกมในชื่อ Fable II เป็นต้น “ออโตเดสก์มุ่งมั่นที่จะนำเสนอโปรดักส์ที่มีคุณสมบัคิสอดคล้องในการใช้งานร่วมกันได้ เพื่อการสร้างงานดิจิตัลเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ที่มีคุณภาพ และ Softimage ก็ได้มาเป็นส่วนสำคัญของโปรดักส์ฟอร์ตโฟลิโอของออโตเดสก์ที่เติมเต็มศักยภาพการต่อยอดจินตนาการของยูสเซอร์” คุณมาร์ค เปอร์ทิต รองประธานอาวุโส ฝ่ายมีเดีย & เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ออโตเดสก์ กล่าว “เราได้ซื้อกิจการของ Softimage มากว่าสามเดือนแล้ว และการควบรวมกิจการต่างๆ ก็กำลังดำเนินเข้ารูปเข้ารอยด้วยดี ทีมงานได้ดูแลให้ซอฟท์แวร์ Softimage 7.5 นี้ดำเนินการตามกำหนดการเปิดตัวและวางตลาดได้อย่างสมบูรณ์ต่อเนื่องและไม่ผิดแผนแม้แต่นิดเดียว ตามที่เราตั้งใจให้ลูกค้าได้มั่นใจถึงแผนการในอนาคตและการใช้งานที่ดีมีซัพพอร์ตต่อเนื่อง” ฟีเจอร์สำคัญที่พบได้ในเวอร์ชั่นใหม่ Autodesk Softimage 7.5 UV Unfolding Technology: เป็นฟีเจอร์พบได้ในเวอร์ชั่น 7.5 เพื่อให้อิสระแก่อาร์ติสท์ในการแกะโมเดลที่มีหลายเหลี่ยมหลายมุม (polygon models) ได้ในเพียงไม่กี่คลิ๊กเท่านั้น เทคโนโลยีนี้ทำงานได้ดีเยี่ยมบนโมเดลของโครงสร้างอวัยวะสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อน (organic models) ซึ่งโดยปกติมักจะยุ่งยากลำบากหากต้องแกะแบบด้วยมือ นอกจากนี้ Softimage 7.5 ยังมีฟีเจอร์ UV editing tools ที่ช่วยอาร์ติสท์สร้างและแก้ไขแบบแปลนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย Mental ray 3.7+: ปัจจุบันเวอร์ชั่น 3.7+ ของ mental ray renderer ผนวกรวมมากับ Softimage 7.5 แล้ว จุดเด่นที่โดนใจอาร์ติสท์ได้แก่การปรับปรุงให้เป็น binary space partitioning เพื่อให้เรนเดอร์ภาพได้รวดเร็วยิ่งขึ้น, การส่งงานต่อด้วยการขัดเกลาอย่างประณีตละเอียดละออ และ การเคลื่อนไหวที่เน้นเลียนแบบกิริยาท่าทางจริง ฟีเจอร์เด่นที่เพิ่มเติมเข้ามาเหล่านี้ช่วยให้ยูสเซอร์สร้างอิมเมจได้ด้วยความแม่นยำเที่ยงตรงสูงภายในเวลาอันรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน Multithreaded Syflex Cloth Simulator: ในเวอร์ชั่น 7.5 นี้ได้มีการปรับปรุงให้ฟีเจอร์การเลียนแบบการสะบัดพลิ้วไหวของเสื้อผ้านั้นเป็นแบบ multithreaded ทำให้เหล่าอาร์ติสท์ยอดนักคิดทั้งหลายสามารถทำงานซ้ำๆ กันได้เร็วกว่าเดิมโดยใช้คอร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนนั่นเอง Scene Compatibility with เวอร์ชั่น 7.0: ซีนต่างๆ ที่เก็บไว้ในซอฟท์แวร์ Softimage 7.5 สามารถใช้งานร่วมกับเวอร์ชั่น 7.0 ได้ไม่มีปัญหา ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Autodesk Softimage 7.5 สามารถเยี่ยมได้ที่เว็บไซต์ http://www.autodesk.com/softimage ราคาและการวางจำหน่าย Autodesk Softimage เวอร์ชั่น 7.5 (หรือที่เคยรู้จักว่า SOFTIMAGE|XSI Essentials) และ Autodesk Softimage Advanced (หรือที่เคยรู้จักว่า SOFTIMAGE|XSI Advanced) มีวางจำหน่ายแล้ว สำหรับลูกค้าที่ใช้ SOFTIMAGE|XSI 7.0 ที่ยังมีสัญญาต่อเนื่องจะได้รับอัพเกรดสู่ Autodesk Softimage 7.5 ผ่าน Autodesk Subscription Autodesk Subscription สามารถซื้อได้พร้อมกับโปรดักส์ไลเซ่นส์หรือโปรดักส์อัพเกรด โปรโมชั่นสำหรับการปรับเวอร์ชั่น จากวันนี้ถึงวันที่ 15 เมษายน 2552 ลูกค้าที่ปัจจุบันใช้ SOFTIMAGE|XSI Essentials และ Advanced ไม่ได้ใช้ Softimage maintenance มีสิทธิ์รับส่วนลดได้ถึง 50% และไม่ต้องเสียค่าสมาชิกย้อนหลัง เมื่อทำการย้ายเวอร์ชั่นมาใช้ Autodesk Softimage 7.5 ด้วย Autodesk Subscription ข้อเสนอนี้จำกัดสำหรับ Autodesk Value Added Resellers เท่านั้น ท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อรีเซลเลอร์ทีให้บริการได้จาก www.autodesk.com/reseller เกี่ยวกับออโตเดสก์ ออโตเดสก์, อิงค์ เป็นผู้นำโลกแห่งซอฟท์แวร์เพื่อการออกแบบ 2D และ 3D สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ การผลิต, การก่อสร้างและออกแบบอาคาร รวมทั้งมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ตั้งแต่เปิดตัวซอฟท์แวร์ AutoCAD เมื่อปีพ.ศ. 2525 ออโตเดสก์พัฒนานำเสนอโซลูชั่นเพื่อการทำแบบจำลองดิจิตัลที่ทันสมัยออกมาอย่างต่อเนื่องสู่วงการอุตสาหกรรมการออกแบบดิจิตัล เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มผู้ใช้งานได้ทดสอบจินตนาการของตนก่อนที่จะทำการสร้างจริง จะเห็นได้จากบริษัทกว่า 1,000 บริษัท ที่ติดอันดับฟอร์จูน นั้นต่างวางใจใช้ออโตเดสก์เป็นเครื่องมือในการช่วยงานออกแบบสร้างสรรค์ จำลองผลงานออกแบบ และวิเคราะห์การทำงานเสมือนจริงได้ตั้งแต่ระหว่างขั้นตอนการออกแบบ เพื่อเป็นการประหยัดได้ทั้งเวลาและต้นทุน เน้นการเพิ่มคุณภาพและสร้างสรรค์งานนวัตกรรม ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นต่างๆ ของออโตเดสก์ได้ที่www.autodesk.com ข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: พิตอน คอมมิวนิเคชั่น, บูรณี จันทรปรรณิก 081 841 37 67, 02 690 56 81-4 อีเมล์: buranii@PITON.biz

แท็ก ซอฟท์แวร์