ภาวะและทิศทางการลงทุน Gold Futures โดย GT Wealth Management- สรุปการซื้อขาย 24 ส.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำวันนี้ 25ส.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 25, 2009 09:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ สรุปการซื้อขายวันนี้ ( 24 ส.ค.) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนสิงหาคม (GFQ09) ปิดที่ 15,360 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,360 — 15,390 ปริมาณการซื้อขาย 626 สัญญา จากราคาทองคำในตลาดโลกแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ราว 1-2 เหรียญในระหว่างชั่วโมงซื้อขายบ้านเรา ขณะที่ปริมาณการซื้อขายค่อนข้างคึกคักพอสมควร เพราะนักลงทุนเริ่มให้ความสนใจไปที่สัญญาเดือนตุลาคมมากขึ้น สังเกตได้จากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มมากขึ้น ขณะที่ราคาทองคำในตลาดโลกหลุดแนวโน้มขาขึ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สัปดาห์นี้แนวโน้มราคาทองคำกลับมาอยู่ในขาขึ้นอีกครั้ง โดยสามารถดีดตัวกลับเข้ามาในแนวโน้มขาขึ้นเดิมได้ และประคองตัวเหนือ 950 เหรียญได้อย่างมั่นคง ทำให้น้ำหนักของการลงทุนต้องกลับมาอยู่ในข้างซื้ออีกครั้ง แนวรับที่ 945 เหรียญ แนวต้าน 960 เหรียญ สำหรับแนวโน้มราคาทองคำวันนี้ ( 25 ส.ค.) ราคาทองคำน่าจะกลับมาอยู่ในช่วงขาขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่สัปดาห์ก่อนราคาทองคำมีการปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง โดยสามารถปรับขึ้นมาอยู่เหนือ 950 เหรียญได้อย่างมั่นคง ทำให้น้ำหนักการลงทุนกลับมาอยู่ข้างซื้ออีกครั้ง โดยมีแนวรับที่ 950 เหรียญ และแนวต้านที่ 960 เหรียญ สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — เมื่อทองยืนเหนือ 945 เหรียญได้เป็นจังหวะต้องถือต่อไป เพื่อรอทำกำไรข้างบน ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — ตลาดพลิกกลับมาเป็นของคนเปิดซื้อ ดูอาการแล้วโดดลงก่อนดีกว่า นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ราคาทองคำในตลาดโลกแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ราว 1-2 เหรียญ ขณะที่ตลาดอนุพันธ์บ้านเราอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างที่สัญญาเดือนสิงหาคมกำลังจะหมดอายุลง โดยนักลงทุนเริ่มหันไปลงทุนในสัญญาเดือนตุลาคมแทนทำให้การซื้อขายค่อนข้างกระจายตัว ส่วนแนวโน้มราคาทองคำในระยะสั้นเชื่อว่ายังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ราว 970 เหรียญสหรัฐ แนะนำให้นักลงทุนเปิดสัญญาซื้อ ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911