สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 18 ธ.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 21 ธ.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 21, 2009 08:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวันที่ (18 ธ.ค.) ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลง หลังค่าเงินดอลล่าร์แข็งค่าขึ้น ขณะที่ปริมาณการซื้อขายในตลาดอนุพันธ์บ้านเราอยู่ที่ 4,302 สัญญา ส่วนสัญญา GFZ09 ที่จะหมดอายุสิ้นเดือนนี้ ลดลงอีก 330 มาปิดที่ 17,530 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,921 สัญญา นายสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผูจัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า บรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์ช่วงเช้าและบ่ายวันนี้ยังคงหนาแน่นด้วยแรงซื้อและแรงขาย โดยสัญญาทั้งหมด 4,302 สัญญาของวานนี้ โดยมองว่าสกุลเงินดอลล่าร์ที่กลับมาแข็งค่าขึ้นในช่วงนี้เป็นเหตุที่ทำให้ราคาทองคำโลกลดลงอย่างหนัก ส่วนโดยกราฟทางเทคนิค ก็ยังคงมองว่าทองน่าจะอยู่ในช่วงปรับฐานต่อไปหลังวันที่ผ่านมาหลุดแนวรับ 1,100 เหรียญ ไปแล้วแต่ก็ยังสามารถกับขึ้นมายืนเหนือ 1,100 เหรียญได้ในช่วงเช้า โดยในระยะสั้นหากทองคำไม่หลุด 1,081 เหรียญ ทองก็ยังเป็นแนวโน้มของขาขึ้นอยู่ โดยมองแนวต้านระยะสั้นที่ 1,120 เหรียญ และแนวรับที่ 1,094 เหรียญ ต่อไป “ .ให้นักลงทุนระมัดระวังเรื่องการลงทุนให้มากในช่วงนี้ เพราะอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรงในช่วงนี้ได้ ” นายสาธิต วรรณศิลปิน กล่าว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911