'มาร์ค'โวหาทางออกประเทศพรุ่งนี้ เอือม'เหลิม'ไม่หวังให้ดูแลปชช.

23 เม.ย. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีการหารือระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้งกับพรรคการเมือง ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ว่าขณะนี้ยังไม่ได้หนังสือสรุปผลการประชุมดังกล่าว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สสวท. เชิญชวนลองใช้สื่อคณิตศาสตร์ประถมศึกษาในเว็บไซต์ www.ipst.ac.th

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2549 09:39:51 น.
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--สสวท.

ศาสตราจารย์ ดร. สุรินทร์ พงศ์ศุภสมิทธิ์  ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  (สสวท.) แจ้งว่า  สาขาคณิตศาสตร์ประถมศึกษาขอเชิญทดลองใช้สื่อดิจิทัล ซึ่งขณะนี้มีให้ครูทดลองใช้ทั้งหมด 8 เรื่อง เช่น เกมทายทศนิยมสองตำแหน่ง  สื่อการสอนความหมายของทศนิยม  แบบฝึกทักษะการเปรียบเทียบทศนิยม ซึ่งครูสามารถนำไปใช้ประกอบการสอนคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษาได้   นอกจากนั้น ยังมีเอกสารเสริมความรู้ สำหรับครูคณิตศาสตร์ใหม่ 2 เรื่อง ได้แก่ คู่มือสวนคณิตศาสตร์สร้างสรรค์ หนังสือสื่อเกมและของเล่นทางคณิตศาสตร์ เล่ม 1 และเล่ม 2  คู่มือครูคณิตศาสตร์   โปสเตอร์เกมคณิตศาสตร์   และเอกสารที่ใช้ประกอบการอบรมครูวิทยากรแกนนำของสาขา ฯ สนใจคลิกไปที่เว็บไซต์ สสวท. www.ipst.ac.th   แล้วเข้าไปที่เมนูสาขาคณิตศาสตร์ประถมศึกษา

ADVERTISEMENT