ร่วมเชียร์บอลโลกกับกูเกิล

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 16, 2010 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง FIFA.com และกูเกิลรวมทีมเพิ่มความมันส์แก่แฟนบอลทั่วโลก นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ผ่านเว็บ Google, กูเกิลแผนที่, Chrome และ iGoogle แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยต้องตื่นตาตื่นใจไปกับผลการค้นหาเกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่เพิ่มขึ้นใน google.co.th อังกฤษเป็นทีมที่ถูกค้นหามากที่สุด ส่วนนักฟุตบอลที่ถูกค้นหามากที่สุดได้แก่ ริคาร์โด้ กาก้า (บราซิล) การแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA เวิลด์คัพ 2010 เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ที่แอฟริกาใต้ และตลอดการแข่งขันหนึ่งเดือนเต็ม แฟนบอลหลายล้านคนทั่วโลกรวมถึงแฟนบอลชาวไทย ก็เฝ้าติดตามชมเกมการแข่งขันครั้งสำคัญนี้อย่างใกล้ชิด FIFA.com เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของฟุตบอลโลก จับมือกับกูเกิลเพื่อนำเสนอฟีเจอร์ออนไลน์มากมายที่จะช่วยให้แฟนบอลติดตามผลการแข่งขันและความเคลื่อนไหวของแต่ละทีมอย่างติดขอบสนาม ไม่ว่าคุณจะต้องการค้นหาข่าวฟุตบอลโลกหรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเล่นของนักฟุตบอลคนใดคนหนึ่งก็ตาม คุณจะสามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ที่เราเตรียมไว้ให้ผ่านทางเว็บไซต์ google.co.th/worldcup ค้นหาสถานที่ในละแวกใกล้เคียงเพื่อร่วมรับชมการถ่ายทอดสด: ค้นหาสถานที่เหมาะๆ เพื่อชมการแข่งขันร่วมกับเพื่อนๆ ของคุณ ด้วยการค้นหาคำว่า “ฟุตบอลโลก” หรือ "World Cup" บนกูเกิล แผนที่ (Google Maps) จากนั้นให้ซูมที่เมืองของคุณ และมองหาไอคอนฟุตบอลซึ่งระบุตำแหน่งร้านต่างๆ ที่คุณสามารถไปชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันแต่ละนัดได้ โดยรายชื่อที่มีอยู่ใน กูเกิล สถานที่ (Google Places) นี้ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สำหรับข้อมูลร้านค้าที่ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกกว่า 5,000 แห่งทั่วประเทศ ตามเชียร์ทีมโปรดของคุณขณะท่องเน็ต: ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดแบบออนไลน์ ด้วย FIFA.com Chrome extension โดยคุณจะรับทราบผลการแข่งขัน ข่าวคราวต่างๆ และข้อมูลสถิติของแต่ละแมตช์ และถ้าคุณมีทีมโปรดในดวงใจ คุณก็สามารถปรับแต่งเครื่องมือนี้เพื่อแจ้งให้ทราบเมื่อมีการทำประตูจากทีมโปรดของคุณเช็คผลการแข่งขันล่าสุดและตารางการแข่งขันในผลลัพธ์การค้นหา: ค้นหาคำว่า [ฟุตบอลโลก], [ฟุตบอลโลก ประเทศอังกฤษ], [ฟุตบอลโลกกลุ่ม g] และอื่นๆ และคุณจะเห็นผลคะแนน ผลการแข่งขันล่าสุด และตารางการแข่งขัน ที่ด้านบนสุดของผลลัพธ์การค้นหา นอกจากนี้ยังมีลิงค์ด่วนที่เชื่อมโยงไปยังการรายงานข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเกมการแข่งขัน พร้อมอัพเดตข่าวสำคัญ อันดับของทีม และโปรไฟล์ของทีมบนเว็บไซต์ FIFA.comติดตามทัวนาเมนต์บนโฮมเพจส่วนตัวของคุณ: รับทราบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับแต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก รวมถึงผู้เล่นและเกมการแข่งขัน บนหน้าโฮมเพจของคุณเอง ด้วย iGoogle Gadget และถ้าคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ให้คลิกที่แท็บ ‘venues’ เพื่อตรวจสอบสนามกีฬาอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น จับกระแสความแรงของฟุตบอลโลกในเมืองไทยด้วยผลการค้นหาที่เกียวข้องกับฟุตบอล เมื่อกิจกรรมใหญ่ๆ เกี่ยวกับกีฬาในเมืองไทยช่วงนี้ไม่ได้หมายถึงยอดขายที่เพิ่มขึ้น หรือแพ็กเกจเคเบิลทีวีที่จัดพิเศษสำหรับคอบอลแต่มันรวมถึงการค้นหาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกใน google.co.th ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นี่คือผลการค้นหาทีมและผู้เล่นจากผู้ใช้กูเกิลในประเทศไทย ผลการค้นหา 10 ทีมจากประเทศที่เข้ารอบฟุตบอลโลก 1. อังกฤษ 2. สเปน 3. อุรุกวัย 4. อิตาลี 5. เกาหลีใต้ 6. ฝรั่งเศส 7. เยอรมันนี 8. บราซิล 9. เนเธอร์แลนด์ 10. ฮอนดูรัส ผลการค้นหา 10 นักเตะในฟุตบอลโลกครั้งนี้ 1. ริคาร์โด้ กาก้า (บราซิล) 2. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (โปรตุเกส) 3. ปาร์ค จี ซุง (เกาหลีใต้) 4. เวย์น รูนีย์ (อังกฤษ) 5. เจอร์ราด ปิเก้ (สเปน) 6. ลิโอเนล เมสซี่ (อาร์เจนติน่า) 7. สตีเว่น เจอร์ราร์ด (อังกฤษ) 8. เปโดร โรดริเกส เลเดสม่า (สเปน) 9. เฟอร์นานโด ตอร์เรส (สเปน) 10. ชาบี อลองโซ่ (สเปน) สัมผัสสนามกีฬาแห่งใหม่และความงามของแอฟริกาใต้ ด้วยมุมมอง Street View และสนามฟุตบอล 3 มิติใน Google Earth คุณจะพบเห็นช้างเดินไปมาผ่านมุมมองระดับถนน (Street View) หรือเยี่ยมชมสนามฟุตบอลแห่งใหม่ของแอฟริกาใต้ภายในหนึ่งวัน ด้วย ภาพ Street View และแบบจำลอง 3 มิติ ของแอฟริกาใต้ ประเทศเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้ โดยจะมีการนำเสนอภาพเหล่านี้ผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อ.ส.ม.ท. และทรูวิชั่นส์ สนามฟุตบอลใหม่ 7 แห่งในแอฟริกาใต้สำหรับการแข่งขันครั้งนี้โดยเฉพาะ เช่น Soccer City ในโจฮันเนสเบิร์ก, Peter Mokaba Stadium ในโพล็อกเวน และ Moses Mabhida Stadium ในเดอร์บัน พร้อมรองรับการสำรวจในมุมมอง 360 องศา ทั้งภายนอกและภายใน ภาพที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่นี้เป็นผลมาจากการเก็บรวบรวมภาพในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาด้วยการปั่นจักรยานเก็บภาพเหล่านี้! ใครที่ไม่เคยไปแอฟริกาใต้จะได้ชมดินแดนแห่งนี้ในโลกเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ ด้วย Google Earth ไม่ว่าจะเป็นเมืองรัสเทนเบิร์ก, เนลส์พรุต, โพล็อกเวน, เคปทาวน์, เดอร์บัน, พรีทอเรีย, พอร์ต เอลิซาเบธ, โบลเอมฟอนไทน์ หรือโจฮันเนสเบิร์ก นอกจากนี้ ยังมีแบบจำลองสนามฟุตบอลทั้ง 10 แห่งที่ให้รายละเอียด 3 มิติที่สวยงาม ช่วยให้บรรดาแฟนฟุตบอลได้สัมผัสรายละเอียดที่ลึกซึ้งของสนามฟุตบอลที่ทันสมัย ถ้าคุณต้องการชมภาพ 3 มิติ ก็เพียงแค่เปิดใช้ภาพเลเยอร์อาคาร 3 มิติใน Google Earth หรือสลับไปที่มุมมอง Earth View ใน Google Maps และซูมเข้าไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการค้นหาสถานที่สำคัญเหล่านี้ หน่วยงานการท่องเที่ยวของแอฟริกาใต้ได้จัดหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีชื่อเสียง คลิกไปที่ maps.google.com/exploresouthafrica เพื่อเริ่มต้นการสำรวจดินแดนแอฟริกาใต้ในแบบเสมือนจริง เกี่ยวกับบริษัท กูเกิล อิงก์ นวัตกรรมเทคโนโลยีการค้นหาของกูเกิลเชื่อมโยงผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกเข้ากับข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวัน กูเกิลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 โดยนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แลร์รี่ เพจ และเซอร์เกย์ บริน และปัจจุบัน กูเกิลเป็นทรัพย์สินบนเว็บที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดสำคัญๆ ทุกตลาดทั่วโลก โปรแกรมการโฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายของกูเกิลช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจที่สามารถวัดได้ ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บโดยรวมอีกด้วย กูเกิลมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.google.co.th ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ Google Southeast Asia Therese Lim +65-6521-8194 thereselim@google.com สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทรศัพท์: (0) 2971 3711 อีเมล: suchai@pc-a.co.th