ข่าวอินโฟเควสท์
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวรับเฟดหั่นดอกเบี้ย,อุปทานน้ำมันลด หลังซาอุฯถูกโจมตี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบ…
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…
22:37 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเฟดลดดอกเบี้ย ขณะ BOJ คงนโยบายการเงิน   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยวานนี้ ข…
22:23 แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศหั่นอัตราดอกเบี้ยเป็นเดือนที่ 3 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสั…
21:45 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นไมโครซอฟท์,เทคโนโลยีนำตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยหุ้นไมโครซอฟท์ และกลุ่มเทคโนโลยีดีดตัวนำ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 มิ.ย. 2016

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 มิ.ย. 2016

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ชี้ราคาบ้านสหรัฐเพิ่มขึ้นในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ราคาบ้านในสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนเม.ย. ราคาบ้านที่เพิ่มขึ้นได้รับปัจจัยหนุนจากตลาดแรงงานที่สดใส, อัตราการว่างงานที่ร่วงลง และอัตราเงินกู้จำนองที่ระดับต่ำ รวมทั้งจากความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 5.4% ในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 1% จากแรงขายทำกำไร หลังราคาพุ่งแรงรับ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 1% ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนขายทำกำไร หลังราคาทะยานขึ้นในช่วง 2 วันทำการที่ผ่านมา มากที่สุดนับตั้งแต่ปลายปี 2008 จากการที่อังกฤษลงประชามติถอนตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.23 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

Conference Board ชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 8 เดือนในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในเดือนมิ.ย. โดยอยู่ที่ระดับ 98 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว หลังแตะระดับ 92.4 ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจะอยู่ที่ระดับ 93.7 ในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 2% วันนี้จากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาทรุดจากพิษ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ในวันนี้ จากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาทรุดตัวลงอย่างมาก นับตั้งแต่ที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวจากสหภาพยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.26 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจีดีพีไตรมาสแรกพุ่ง 1.1% สูงกว่าคาดการณ์ที่ 1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาสแรก โดยมีการขยายตัว 1.1% เมื่อเทียบรายไตรมาส สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1% ตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายดังกล่าวสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 ซึ่งอยู่ที่ 0.8% และสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งแรกซึ่งอยู่ที่ 0.5%อ่านต่อ

สหรัฐเผยจีดีพี Q1/59 พุ่ง 1.1% สูงกว่าคาดการณ์ที่ 1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาสแรก โดยมีการขยายตัว 1.1% เมื่อเทียบรายไตรมาส สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1% ตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายดังกล่าวสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 ซึ่งอยู่ที่ 0.8% และสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งแรกซึ่งอยู่ที่ 0.5%อ่านต่อ

ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ประกาศขยายเวลาเจรจาเทคโอเวอร์ตลาดบอลติกออกไปอีก 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า ทางตลาดได้บรรลุข้อตกลงกับตลาดบอลติก เพื่อขยายระยะเวลาในการเจรจาเพื่อซื้อกิจการตลาดบอลติกออกไปอีก 2 เดือน "ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา SGX และตลาดบอลติกได้มีการประชุมกับผู้ถือหุ้นเพื่อหารือการทำธุรกรรม และได้มีความคืบหน้าในการปรึกษาหารือกัน" แถลงการณ์ระบุ ทั้งนี้อ่านต่อ

ยูพีเอสประกาศการลงทุนครั้งใหญ่ในฝรั่งเศส ทุ่มกว่า 100 ล้านดอลล่าร์สร้างศูนย์คัดแยกและส่งสินค้าแห่งใหม่ มั่นใจเศรษฐกิจฝรั่งเศสและยุโรปโตแข็งแกร่ง

ThaiPR.net

ยูพีเอสจัดพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างศูนย์คัดแยกและส่งสินค้าแห่งใหม่ในเมืองกอร์เบย เอสซอน/อีฟรี โดยมีนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส นายกเทศมนตรีเมืองกอร์เบย เอสซอน และอีฟรี ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง โดยศูนย์คัดแยกสินค้ามูลค่ากว่า 100 ล้านดอลล่าร์แห่งนี้มีกำหนดเปิดในไตรมาสแรกของปี 2561อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) ครม.อนุมัติหลักการโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตอ. เชื่อมโยงคมนาคมขนส่งทุกด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกให้เป็นเขตเศรษฐกิจชั้นนำของอาเซียน โดยดำเนินการใน 3 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จ.ชลบุรี ระยอง และ ฉะเชิงเทรา โดยจะต้องมีการบูรณการเชื่อมโยงทั้งระบบ ทั้งการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานและการดึงดูดการลงทุนภาคเอกชน ได้แก่ ท่าอากาศยานทั้ง 3 แห่ง คืออ่านต่อ

CTH ยันพร้อมเยียวยาลูกค้าหลังยุติให้บริการ อภิญญาเผยเตรียมเสนอบอร์ดกสทช.พิจารณาข้อกม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนวัฒน์ นิธิโชติวรภัทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บมจ. ซีทีเอช (CTH) กล่าวภายหลังการเข้าชี้แจงถึงการยุติการให้บริการแก่ลูกค้าต่อคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ว่า เนื่องจากการดำเนินกิจการดังกล่าวไม่คุ้มทุน จากรายจ่ายที่สูงถึงแปดหลัก ไม่สมดุลกับจำนวนลูกค้าที่อยู่ในระบบเคยู แบนด์อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 35.28/29 ยังรอดูผลต่อเนื่องจาก Brexit-ติดตามตัวเลข GDP Q1/59 สหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 35.28/29 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้า ที่เปิดตลาดที่ระดับ 35.33 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวทำ Low 35.26 ทำ High 35.34 ตลาดยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆ ยังรอดูผลต่อเนื่องจาก Brexit" นักบริหารเงิน กล่าว นักบริหารเงิน คาดว่าอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดคืนนี้สหรัฐปรับเพิ่มตัวเลขจีดีพี Q1/59 สู่ระดับ 1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาสแรกในคืนนี้ โดยผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า ตัวเลขจีดีพีประจำไตรมาสแรกของสหรัฐจะมีการขยายตัว 1% เมื่อเทียบรายไตรมาส ตัวเลขประมาณการครั้งสุดท้ายดังกล่าวสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 ซึ่งอยู่ที่ 0.8%อ่านต่อ

บอร์ดอคส.เตรียมชงคกก. PPP พัฒนาที่ดินคลังสินค้า 1 ธนบุรีสร้างศูนย์การค้าใหม่ริมน้ำ เป็นแหล่งรายได้ในอนาคต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.ต.ไกรบุญ ทรวดทรง ประธานคณะกรรมการองค์การคลังสินค้า (บอร์ด อคส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ด อคส.เห็นชอบตามแผนการพัฒนาที่ดินเพื่อสร้างรายได้ให้องค์กร ตามที่ อคส.เสนอ โดยจะใช้ที่ดินคลังสินค้า 1 ธนบุรี ถ.เจริญนคร แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ดินติดริมแม่น้ำเจ้าพระยามาพัฒนาโครงการอ่านต่อ

งานสัปดาห์พลังงานแห่งเอเชีย เปิดตัวโปรแกรมก่อนการประชุม

ThaiPR.net

งานสัปดาห์พลังงานแห่งเอเชีย งานประชุมและนิทรรศการชั้นนำ ด้านพลังงานไฟฟ้าได้เปิดตัวคู่มือก่อนการประชุม เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานครั้งยิ่งใหญ่ที่จะจัดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 20 22 กันยายน 2559 ภายใต้ธีม "แลกเปลี่ยนความรู้ ก้าวสู่ทางออกพลังงาน" "Exchanging Knowledge – Generating Solutions"อ่านต่อ

รฟม.คาดเสนอรถไฟฟ้าสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย-สายสีส้มฝั่งตะวันตกเข้าครม.ภายในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) คาดว่าจะนำเสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ฝั่งตะวันตก ช่วงศูนย์วัฒนธรรม ตลิ่งชัน ระยะทาง 16 กม. พร้อมกับงานเดินรถสายสีส้ม ทั้งฝั่งตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรม มีนบุรี และตะวันตก มีระยะทางรวม 35 กม. ต่อกระทรวงคมนาคม เพื่อจะนำเสนอต่อคณะกรรมการ PPP ต่อไปอ่านต่อ