ข่าวอินโฟเควสท์
19:50 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันเลือกตั้งในรัฐมหาราชตระ   ตลาดหุ้นอินเดียปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันเลือกตั้งในรัฐมหาราชตระ…
19:44 นายกฯอังกฤษหวังผลักดันสภาลงมติต่อข้อตกลง Brexit วันนี้   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะพยายามผลักดันให้รัฐสภาลงมติในวันนี้ต่อข้อตกลงกา…
19:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวจากปัจจัยบวกผลประกอบการ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,Brexit   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
18:59 นักวิเคราะห์คาดวอลล์สตรีทพุ่งทำนิวไฮสัปดาห์นี้ จากอานิสงส์ผลประกอบการแกร่ง   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุด…
18:41 "โกเจ็ก"ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังซีอีโอเข้าร่วมครม.ชุดใหม่ของอินโดนีเซีย   บริษัทโกเจ็ก (GoJek) ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังจากที่นายนาด…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 5 เม.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 5 เม.ย. 2017

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ สวนทางดอลล์แข็ง,หุ้นพุ่ง หลังเผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐที่พุ่งเกินคาด ส่งผลให้นักลงทุนพากันเทขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ, ค่าเงินดอลลาร์ และตลาดหุ้นต่างก็ดีดตัวขึ้นตามกัน ณ เวลา 22.17 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ลดช่วงบวก หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ลดช่วงบวกในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 21.52 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 34 เซนต์อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์,ไม่สอดคล้องข้อมูล API

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว และไม่สอดคล้องกับการรายงานของสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ EIA รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 1.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 535.5 ล้านบาร์เรลอ่านต่อ

มาร์กิตเผยภาคบริการสหรัฐร่วงต่ำสุดรอบ 6 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ร่วงลงสู่ระดับ 52.8 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.ปีที่แล้ว และต่ำกว่าระดับ 52.9 ซึ่งเป็นตัวเลขเบื้องต้น หลังจากแตะระดับ 53.8 ในเดือนก.พ. อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ISM เผยภาคบริการสหรัฐขยายตัวต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของ ISM มีการขยายตัวที่ระดับ 55.2 ในเดือนมี.ค. ลดลงจากระดับ 57.6 ในเดือนก.พ. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนีภาคบริการจะปรับตัวลงสู่ระดับ 57.0 ในเดือนมี.ค. อย่างไรก็ดี ภาคบริการของสหรัฐมีการขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 87 ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลัง API เผยสต็อกน้ำมันสหรัฐร่วงเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่าสต็อกน้ำมันสหรัฐร่วงลงเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 20.52 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 72 เซนต์ หรือ 1.41% สู่ระดับ 51.75อ่านต่อ

ADP เผยตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐพุ่งเกินคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐประจำเดือนมี.ค.พุ่งขึ้น 263,000 ตำแหน่ง และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 185,000 ตำแหน่ง ตัวเลขการจ้างงานของภาคเอกชนในเดือนก.พ.ได้รับการทบทวนปรับลดลงสู่ระดับ 245,000 ตำแหน่ง จากเดิมที่ 298,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

ส.ป.ก.แก้ถ้อยคำข้อกำหนดเช่าที่ดินเอื้อวางกังหันลม เล็งปรับผลตอบแทนสรุป 30 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมปอง อินทร์ทอง เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เปิดเผยว่า แม้การดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโครงการวินด์ฟาร์มจะจบสิ้นลงแล้ว และทั้ง 16 บริษัท รวม 17 โครงการจะได้ดำเนินการขออนุญาตถูกต้อง เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบและหลักเกณฑ์ที่กำหนดของส.ป.ก. ก็ตาม แต่หลังจากนี้ ส.ป.ก.จะดำเนินการใน 3อ่านต่อ

ปตท.-บางจากฯ ชึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต.เว้น E85 ขึ้น 20 สต.มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก ปิโตรเลียม (BCP) ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิดอีกลิตรละ 40 สต. ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 20 สต. มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (6 เม.ย.) เวลา 05.00 น. ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันในสถานีบริการเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลวันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้ เบนซิน 95 ลิตรละ 34.36 บาท, แก๊สโซฮอล 95 ลิตรละ 27.25 บาท,อ่านต่อ

พาณิชย์ เชิญหน้ากากทุเรียนเป็นพรีเซ็นเตอร์ร่วมโปรโมทโครงการมหานครแห่งผลไม้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ส่งเจ้าหน้าที่ไปเจรจากับ บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (WORK) เพื่อเชิญตัว "หน้ากากทุเรียน" ซึ่งเป็นแชมป์ในรายการ The Mask Singer ที่มีกระแสนิยมล้นหลาม มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ส่งเสริมโครงการ"มหานครแห่งผลไม้"ที่ในปีนี้กระทรวงฯอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการยูโรโซนขยายตัวสูงสุดรอบ 71 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและภาคบริการขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวขึ้นแตะระดับ 56.4 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 71 เดือน จากระดับ 56.0 ในเดือนก.พ. แต่ต่ำกว่าตัวเลขเบื้องต้นที่ระดับ 56.7 ทั้งนี้ ดัชนีอยู่เหนือกว่าระดับ 50อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการอิตาลีชะลอตัวในมี.ค. หลังพุ่งสูงสุดรอบกว่า 1 ปีในก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของอิตาลีปรับตัวลงสู่ระดับ 52.9 ในเดือนมี.ค. หลังจากอยู่ที่ระดับ 54.1 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 ปี อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคบริการของอิตาลียังคงมีการขยายตัวอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิดตลาด 34.54/55 แกว่งแคบ รอปัจจัยสำคัญท้ายสัปดาห์ มองกรอบ 34.40-34.60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.54/55 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า เล็กน้อยจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.49 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อค่าเงินมากนัก ตลาดคงต้องรอดูข้อมูลอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหราชอาณาจักรพุ่งสูงสุดรอบกว่า 8 ปีในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหราชอาณาจักร ดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 55.0 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2008 หลังจากอยู่ที่ระดับ 53.3 ในเดือนก.พ. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนี PMIอ่านต่อ

CPI จีนส่อเค้าชะลอตัว หลังราคาอาหารลดลงต่อเนื่องในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า ราคาอาหารโดยเฉลี่ยใน 50 เมืองของจีน ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงวันที่ 21 30 มี.ค. โดยเนื้อหมู เนื้อวัว และเนื้อแพะ มีราคาถูกลงกว่าการสำรวจครั้งก่อนเมื่อวันที่ 11 20 มี.ค. ขณะที่ราคาผักปรับตัวลดลงเช่นกัน นำโดยแตงกว่าที่ร่วงลง 6.4% ส่วนราคาน้ำมันคาโนลาและน้ำมันถั่วเหลืองลดลง 0.4%อ่านต่อ